6 nguồn động lực giúp bạn tự tin quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết

0

6 nguồn động lực giúp bạn tự tin quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết

Trở lại trường học sau Tết khiến bạn vừa lo lắng vừa sợ hãi. Đây là một vấn đề rất bình thường vì bạn đã dần quen với những ngày nghỉ ngơi và vui chơi trong Tết.

>> Người Úc đón năm mới như thế nào ?

Nhưng hãy dành thời gian để đổi suy nghĩ và có thái độ tích cực cho những ngày đi học trong năm mới này nhé.

1. Bạn bè đang chờ bạn

Bạn có muốn gặp lại bạn bè của mình sau một thời gian dài nghỉ Tết? Đừng ngại ngần gì cả, hãy nhắn tin, gọi điện hỏi thăm về ngày Tết của các cạ cứng của mình. Hãy thân thiện và gần gũi hơn với các bạn thân của mình để có động lực hơn khi đến trường. Rủ các bạn đi cafe hoặc một bữa liên hoan đầu năm cũng là một ý tưởng hay đúng không nào?

2. Bạn đang học thực sự

Nếu bạn nghĩ đến các thông tin và kiến thức có giá trị mà mình sẽ học được, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học tập. Trường học sẽ giúp bạn mở mang tâm trí. Học tập sẽ giúp bạn có sự nghiệp thăng hoa hơn và ai biết con đường học tập sẽ đưa bạn tới đâu. Có thể rất nhiều tấm gương thành công nhờ học tập đang thôi thúc bạn.

3. Học tập chăm chỉ luôn là bí quyết duy nhất

Đây là câu nói nổi tiếng của Thomas Edison và đây là một phương châm tốt. Một phần thành công có thể là do khả năng tự nhiên và trí thông minh của bạn. Những phần còn lại là học tập chăm chỉ. Bạn cần phải học tập chăm chỉ để đạt được điểm tốt và việc lười biếng sau Tết sẽ ngăn trở thành công đó đúng không nào? Các thầy cô giáo luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn nên hãy mạnh dạn với thầy cô của mình nhé.

4. Suy nghĩ tích cực

Thật dễ chán và suy nghĩ tiêu cực bởi guồng quay của việc học tập trong năm mới. Bạn đang cảm thấy lo lắng khi bắt đầu lại một năm học mới trong khi đầu óc đang rỗng tuếch. Hãy suy nghĩ tích cực và bắt đầu học tập và xem lại kiến thức 1-2 ngày trước ngày bạn quay lại trường học nhé.

5. Các câu lạc bộ đã mở cửa trở lại

Các câu lạc bộ chắc chắn sẽ mở cửa trở lại với nhiều hoạt động khai xuân rộn rã ngay khi các bạn quay trở lại trường học. Hãy liên lạc với trưởng nhóm của mình để nắm bắt ngay lịch hoạt động mới nhất của câu lạc bộ mà mình đã đăng ký tham gia. Chắc chắn các hoạt động chào xuân vui nhộn của câu lạc bộ sẽ thu hút bạn.

6. Thời gian học tập sẽ không dài đâu

Hãy tự nhủ với mình như thế. Bạn sẽ chỉ học vài buổi mỗi tuần. Thực tế thì thời gian bạn đi học khá ngắn, chỉ vài tiếng mỗi ngày. Hãy tận dụng khoảng thời gian bạn còn ngồi trên ghế nhà trường để học tập, trau dồi, kết bạn và có những kỷ niệm đáng nhớ khi quay trở lại trường vào năm mới nhé.

>Tại sao các bạn trẻ thường nghĩ tết cổ truyền không vui ?

>Những điểm không thể bỏ qua khi du học Singapore

Đăng ký du học quốc tế uy tín hàng đầu – cam kết tỉ lệ đậu visa cao cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại công ty du học HDEducation, tham gia thảo luận chia sẽ kinh nghiệm tại đây

lienhe

Nguồn: kênh 14