7 kinh nghiệm bảo vệ bản thân khi đi du học

0

7 kinh nghiệm bảo vệ bản thân khi đi du học

Rất nhiều trường đại học thường đưa ra lời khuyên với sinh viên rằng không bao giờ nên đi một mình, đặc biệt những điểm vắng bóng người hoặc đi ra ngoài lúc trời tối.

  1. Luôn cẩn trọng

Bạn có thể là người trong số 20% số vụ trộm cắp của sinh viên thường diễn ra trong vòng 6 tuần của năm học mới. Đây cũng chính là thời điểm sinh viên mất cảnh giác vì thay đổi môi trường và gặp gỡ nhiều người mới nhất. Vì thế, hãy luôn cẩn trọng.

  1. Nhớ chú ý đóng và mở khóa cẩn thận

Sinh viên luôn dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho các loại tội phạm do những thói quen cẩu thả ví dụ như: quên không kéo khóa cặp, lơ là với các món đồ có giá trị như laptop, Kindle,… Do đó, một bước chắc chắn giảm thiểu các vụ trộm cắp chính là làm bạn với các loại khóa như vật bất ly thân nhé các bạn du học sinh.

  1. Ghi lại một số địa chỉ trợ giúp bạn khi cần

Hầu hết các trường đại học thường có hệ thống an ninh 24/7 và luôn nhiệt tình giúp đỡ sinh viên khi có chuyện.  Hãy lưu ý các số điện thoại và dùng khi cần thiết.

  1. Có thể ăn chơi nhưng phải biết điểm dừng

Đây là lời khuyên đặc biệt dành cho các bạn nữ, Hãy nhấn mạnh rõ “không” nghĩa là “không” và “dừng” nghĩa là “dừng”. Một cuộc vui quá đà có thể gây nguy hiểm cho bạn rất nhiều và ảnh hưởng đến việc học của các bạn có thể là gia đình cũng bị ảnh hưởng.

  1. Đa số là sức mạnh

Rất nhiều trường đại học thường đưa ra lời khuyên với sinh viên rằng không bao giờ nên đi một mình, đăck biệt là ở những điểm vắng người hoặc trời tối. Bạn cũng đừng nên bắt chuyện với người lạ khi đang đi một mình, và việc nhận đồ uống hay thức ăn từ người mà bạn không quen biết lại càng là một sai lầm lớn nếu chẳng mai bạn bị lừa của những kẻ cướp hoặc những kẻ bắt cóc buôn người.

  1. Di chuyển bằng các phương tiện tin tưởng

Các phương tiện tin tưởng ở đây bao gồm các hãng taxi quen thuộc. Tránh bắt taxi dù nếu bạn không muốn gặp rắc rối hoặc những phiền tối khi đi taxi khá là nguy hiểm.

  1. Cẩn trọng khi dùng ATM

Đây cũng là một kẽ hở cho các loại tội phậm. Hãy nhập mã PIN khi đảm bảo không có người lạ ở xung quanh bạn và nhớ dùng tay che khi bấm mật khẩu nhằm để không cho bất kỳ ai có thể nhìn thấy.

Và đó là 7 kinh nghiệm bảo vệ bản thân khi đi du học nước ngoài mà HDEducation đã sưu tầm được. Công ty du học HDEducation là công ty chuyên về tư vấn du học nước ngoài quốc tế và tư vấn visa du học với tỉ lệ đậu cao nổi bật nhất là visa du học Mỹ.

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation