Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi du học Anh

0

Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi du học Anh

Bạn muốn đi du học thì bạn cần có nguồn tài chính đủ mạnh để đi du học vì khi bạn sang nước khác du học các chi phí sinh hoạt học tập hằng ngày sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn không có kế hoạch và chi tiêu hợp lý thì nguồn vốn đi du học dự tính ban đầu của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Sau đây du học HDEducation sẽ hướng dẫn các bạn các tiết kiệm chi phí khi đi du học tại Anh nhằm giúp các bạn du học sinh có cách tiết kiệm chi phí tốt hơn không phải ôm nợ sau khi tốt nghiệp.

>> Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh lên đến 100% học phí

>> 7 bài học mà cuộc sống sẽ dạy bạn khi đi du học

>> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc khi đi du học

Những cách tiết kiệm chi phí khi du học Anh

 Thứ nhất: Thẻ ngân hàng

Điều quan trọng đầu tiền là bạn phải tìm được những gói ưu đãi của các ngân hàng, đặc biệt là những gói ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế muốn lập tài khoản tại Anh. Rất nhiều ngân hàng rất thích phóng tặng quà cho sinh viên du học. Các bạn nên tìm đến các gói đăng ký cho phép xài âm tài khoản đề phòng những trường hợp bất trắc (bạn cần tìm hiểu xem việc xài tiền âm thẻ có hệ lụy về sau hay không..).  Trong khi đó, một số chương trình cũng sẽ cho phép sinh viên vay khoảng 3.000 bảng anh/năm.

Để sử dụng thẻ hiệu quả và tiết kiệm bạn nên theo dõi và cập nhật tài khoản ngân hàng thường xuyên. Cách tốt nhất là bạn nên đăng ký chương trình tài khoản ngân hàng điện tử để theo dõi tình hình tài chính của mình ở khắp mọi nơi. Với chương trình này, bạn cũng có thể linh động hơn trong việc chuyển khoản hay mua sắm online.

Thứ hai: Giữ liên lạc thường xuyên

Khi học xa nhà bạn cần giữ liên lạc thường xuyên với gia đình, người thân. Ngoài các gói cước điện thoại cho phép gọi điện quốc tế, bạn cũng có thể giữ liên lạc qua internet với việc sử dụng Skype hoặc ứng dụng nói chuyện trực tuyến quan mạng để giảm chi phí liên lạc từ xa.

Nếu bạn có ý định mua điện thoại di động thì tốt nhất là hãy chờ sang Anh rồi hãy mua vì điều này sẽ đảm bảo hơn cho bạn về việc kết nối với nước ngoài. Tương tự, nếu bạn chia nhà với nhiều người nữa thì hãy nói chuyện rõ ràng với nhau về nội quy sử dụng hay cần thì chia nhau chi phí sử dụng điện thoại. Bạn có thể tìm các gói thông tin mua bán, so sánh giá cả thông qua trang Uswitch.

Thứ ba: Các khoản thuế và giờ làm việc thêm

Du học sinh học tập tại Anh sẽ được nhận ưu đãi cho các sinh hoạt phí, đặc biệt là về vấn đề thuế. Nếu bạn chọn chia thuê một ngôi nhà ở chung với nhiều sinh viên khác thì bạn sẽ được miễn phí đóng thuế. Nhưng bạn có ý định chia nhà với một người khác không phải là sinh viên thì người khồn phải là sinh viên sẽ phải chi trả 25% giảm giá cho mỗi hóa đơn thuế. Trong khi đó, nếu bạn chia nhà với hơn một người không phải là sinh viên thì toàn bộ ngôi nhà sẽ phải đóng 100% tiền thuế đó.

Với việc làm thêm, sinh viên quốc tế sẽ được phép đi làm tối đa 10 giờ/tuần trong năm học và điều này tương đương với việc có thể kiếm được khoảng 60 bảng Anh/tuần. Số tiền lương làm thêm tối thiểu tại Vương quốc Anh là 6,19 bảng /giờ cho những người trên 21 tuổi và 4,98 bảng Anh/giờ cho những ai nằm trong độ tuổi từ 18 đến 20. Tại London, nhiều công ty sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn 8,55 bảng Anh/giờ.

Nếu bạn có ý định và quyết tâm trong việc đi tìm việc làm thêm thì cũng nên xem xét khả năng giảm giá của chỗ làm việc dành cho nhân viên. Nếu làm ở những cửa hàng thức ăn nhanh thì bạn có thể được ăn miễn phí, còn ở cửa hàng thời trang, bạn có thể sẽ mua được áo quần giá rẻ, ngoài ra bạn cũng có thể xin làm thêm với vai trò chuyên viên máu tính, nhân viên đồ họa ở các cửa hàng công nghệ ví dụ như PCWord.

Tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày: Có rất nhiều những điều tưởng nhỏ mà nhìn lại thật sự là không nhỏ, nhưng khi bạn biết cách chi tiêu hằng ngày sao cho tiết kiệm và hiệu quả thì đó là một điều rất tốt. Tại Anh một trong việc tiết kiệm tốt nhất là đầu tư một chiếc thẻ giảm giá NUS với chỉ 10 bảng Anh. Chiếc thẻ này sẽ giúp bạn nhận được hơn 20% giảm giá tại rất nhiều nhà hàng, cửa hàng như Topshop hay Pizza Express cũng như cả những nhà cung cấp bảo hiểm.

Trước khi mua một thứ gì đó, bạn cũng nên kiểm tra giá cả của chúng trên mạng Internet tìm ra được nơi bán với giá rẻ nhất. Những trang web như Voucher Coder và Discount Voucher Codes sẽ giúp bạn mua đồ giá khuyến mãi, trong khi đó những trang giảm giá như Groupon và KGB cũng là điểm đến thường xuyên của sinh viên.

Nếu bạn đang sống với nhiều người, mọi người cũng có thể tìm tới phương án mua đồ sỉ để tiết kiệm giá thành, đặc biệt là thức ăn và đồ gia dụng. Nhưng chương trình như “mua 1 tặng 1” ở siêu thị với các sản phẩm như trái cây, rau quả, bánh ngọt… tất nhiên cũng không nên bỏ qua.

Đó là những kinh nghiệm tiết kiệm chi tiêu khi du học tại Anh. Để biết thêm các thông tin khác hoặc bạn cần tư vấn du học quốc tế nhanh tay liên hệ ngay công ty du học HDEducation để được tư vẫn kỹ hơn:

cong-ty-du-hoc-hdeducation