Bí quyết thi IELTS thành công

1

Khi muốn đi du học, chắc chắn bạn cần phải có bằng IELTS trong tay. Nhưng thi IELTS có khó không, có bí quyết nào thi IELTS để luôn thành công trong các bài thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn điều đó.

Bi-quyet-thi-ielts-thanh-cong

Sau đây là những bí quyết thi IELTS thành công

Đầu tiên, là phải hết sức bình tĩnh. Bài thi IELTS là để đánh giá kỹ năng nói, nghe, đọc và viết của bạn chứ không phải là bài kiểm tra tính cách, sự hiểu biết hay quan điểm của bạn. Nên hãy thật thoải mái và là chính mình, chắc sẽ bạn sẽ thành công đấy!

Thứ hai, cần phải tập trung cao. Điều này là rất quan trọng trong khi làm bài thi IELTS. Bạn hãy chắc chắn mình có 1 giấc ngủ ngon và một bữa ngon miệng trước kỳ thi, như vậy bạn sẽ luôn trong trạng thái thông minh và nhanh trí nhất.

Thứ ba, bạn cần tập trung vào nhiệm vụ chính của mình. Bạn hãy tập trung vào câu hỏi, và chỉ vấn đề được hỏi mà thôi. Trong bài thi viết và bài thi nói, nếu bạn đi chệch khỏi nội dung bài thi, thì kết quả nhận được thê thảm đến mức nào, các bạn biết rồi đấy! Cũng chỉ bởi vì bạn không sử dụng từ vựng đúng và chia thời động từ phù hợp, nên ngoài việc bị hạ thấp điểm số trong bài thi, thì bạn còn chịuxu hướng hiệu ứng domino có ảnh hưởng đến các tiêu chí chấm điểm khác.

Có lẽ điều quan trọng nhất là bạn chắc chắn hiểu câu hỏi mà bạn được hỏi! Ví dụ trong bài thi nói, đừng ngại ngần yêu cầu giám thị nhắc lại câu hỏi. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, bạn sẽ lo lắng, mất tập trung và chắc chắn bạn sẽ trả lời sai câu hỏi và nội dung giám thị đưa ra.

Theo sát những nguyên tắc cơ bản và đơn giản trên, với những bí quyết thi IELTS  trên sẽ giúp bạn vượt qua các bài thi khó khăn của mình!

Discussion1 phản hồi

  1. Pingback: Các loại bài thi tuyển sinh TOEFL - SAT - GMAT - IELTS - GRE

Leave A Reply