Các cách tìm đường khi đi du học tại Mỹ

0

Các cách tìm đường khi đi du học tại Mỹ

Bạn đang đi du học hoặc đi đến một nơi xa lạ việc tìm đường sẽ rất khó khăn. Đặc biệt là khi bạn đến một quốc gia khác lần đầu đặt chân như Hoa Kỳ. Dù bạn có kinh nghiệm đi du lịch đến đâu đi nữa thì cũng sẽ gặp khó khăn về việc tìm đường tại Mỹ vì có rất nhiều đường và những tòa nhà cao như nhau bạn khó có thể phận biệt được.

Chính ví thế công ty du học HDEducation sẽ giúp bạn tìm ra các cách giúp bạn có những bước chuẩn bị thật tốt nhất khi đến Mỹ không bị lạc đường.

Các cách tìm đường khi bạn đi du học tại Mỹ

Cách 1: Sử dụng bản đồ truyền thống

Khi phải tư duy nhiều thì trí nhớ của bạn cũng sẽ tích lũy nhiều thông tin hơn khi bạn chỉ kè kè đi theo những hướng đi mà bạn đã vạch sẵn. Một bản đồ giấy sẽ giúp bạn rất nhiều, giúp bạn dễ thuộc đường đi hơn là sử dụng bản đồ điện tử, bản đồ giấy giúp bạn nhớ đường lâu hơn giúp tư duy tốt và chọn hướng đi tốt hơn. Khi sử dụng bản đồ điện tử buộc bạn phải phụ thuộc nhiều khả năng Pin, mạng Intenate, định vị GPS.

Nếu bạn có quyết định chọn bản đồ giấy thì trước khi bạn cần nhớ nhắc bản thân đem theo để khi đến Mỹ có bản đồ sẽ giúp. Khi chọn bản đồ bạn nên chọn khu vực mình đang xin sống. Hoặc một số sổ tay hướng dẫn của Lonely Planet chuyên viết các thành phố khác nhau trên thế giới.

Ngoài các công cụ bản đồ riêng  hoặc sổ tay tìm đường riêng bạn cần nên tham khảo từ bạn bè  về các kiến thức đời sống văn hóa của các tiểu bang tại Mỹ.

Cách thứ hai: Tìm đường bằng cách dùng bản đồ điện tử và web

Nếu bạn có 1 chiếc martphone với đủ thì cách tốt để bạn tìm đường cho bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng một số lưu ý là cần chuẩn bị sạc dự để khi hết pin thì có thể sạc ngay k mất thời gian nhiều. Và nhớ đạp đủ tiền để đăng ký mạng Intenet dành cho chiếc marphone của, nếu sắp tìm ra được đường thì bỏ công vô ích.

Còn đối website thì sao ? Trang web mà nhiều người hay dùng nhất đó là trang  Googlemaps. Google maps cũng có ứng  trên điện thoại thông minh. Bạn có thể dùng laptop hay điện thoại của mình truy cập vào các trang cho tìm kiếm đường đi bằng cách gõ địa chỉ đường đi của bạn.

Ngoài ra ở một cài thành phố lớn cũng có những trang lập lịch trình đi của tàu điện, xe buýt. Chúng được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương.

Cách thứ ba: Hỏi người bản xứ để tìm hướng đi cho bạn

Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt bạn có thể sử dụng nó để hỏi đường, những người bản xứ sẽ sẵn sàng giúp bạn và hưỡng dẫn bạn tìm đường một cách tốt nhất. Cũng là cách giúp bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh của bạn với người bản xứ. Bạn đừng lo ngại về vấn đề họ không trả lời, những người dân sẽ rất tự hào khi giới thiệu về thành phố của họ nên mọi người rất cở mở khi trả lời bạn nếu cùng đường họ sẽ đưa bạn đến chổ mà bạn cần.

Đó những cách cần thiết khi bạn muốn tìm đường đi khi đi du học hay du lịch tại quốc gia xa lạ khi bạn chưa từng đến bao giờ. Công ty du học HDEducation có nhiều năm kinh nghiệm về du học sẽ giúp bạn tìm được khóa học tốt nhất và trường tốt nhất giành cho bạn.

Mọi thông tin liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí: 0914 64 2050

lienhe2