Các khóa học cần thiết để vào trường công lập tại Singapore

0

Các khóa học cần thiết để vào trường công lập tại Singapore

Những khóa học cần thiết để vào các trường công lập tại Singapore

Việc trang bị thật tốt các kỹ năng về tiếng Anh là chìa khóa quan trọng nhằm giúp học sinh vượt qua bài kiễm tra và đặt chân vào các trường đại học danh tiếng tại Singapore.

Đất nước Singapore luôn coi giáo dục là sự đầu tư lớn nhất cho tương lai. Đây cơ sở vận hành xuyên suốt trong xã hội đa dạng, đa sắc tộc này. Tại Singapore cũng là nơi hội tụ và hòa nhập các nền văn hóa cùng kiến thức từ mọi vùng trên thế giới. Tại đảo quốc học sinh và sinh viên có thể chọn lựa nhiều khóa học đa dạng như khóa luyện thi lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông Singapore – Cambridge (O-level) và khóa luyện thi vào các trường công lập Singapore.

Khóa học luyện thi vào trường công lập Singapore

Đây là một chương trình luyện thi chuyên sâu dành cho các sinh viên nước ngoài trước khi tham dự kỳ thi AEIS (Admission Exercise for International Students). AEIS được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào khoảng tháng 9 và tháng 10 hàng năm để xét tuyển học sinh cho các trường tiểu học và trung học công lập tại Singapore. Những học sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu nhập học vào tháng một của năm tiếp theo.

Khóa luyện thi này dành cho học sinh đã vượt qua kiễm tra bằng tiếng Anh khi thi đầu vào và tùy thuộc vào các độ tuổi như:

Từ 9 – 11 tuổi(bậc tiểu học, đã hoàn thành chương trình giáo dục lớp 4 tại Việt Nam).

Từ 12 – 14 tuổi(bậc trung học cơ sở đã hoàn thành chương trình giáo dục lớp 6 tại Việt Nam)

Từ 13 – 15 tuổi( bậc trung học cơ sở đã hoàn thành chương trình giáo dục lớp 7 tại Việt Nam)

Từ 14 – 16 tuổi( bậc trung học cơ sở, đã hoàn thành chương trình học giáo dục lớp 8 tại Việt Nam).

Học phần của khóa luyện thi nàu gồm tiếng Anh và Toán. Khóa học sẽ kéo dài trong 6 tháng(720 giờ). Kỳ thi AEIS gồm hai môn chính là tiếng Anh và môn Toán để đánh giá khả năng hiểu biết tiếng Anh, kiến thức số học và khả năng suy luận của học sinh. Học phí là 5.400 SGD; tổng phí là 7.773,55 SGD.

Khóa học luyện thi chứng chỉ giáo dục phổ thông tại Singapore – Cambridge (O-level)

Kỳ thi cấp chứng chỉ trung học phổ thông O-level được tổ chức hàng năm tại đây bởi chính Hiệp hội kháo thí tại địa phương của trường Đại học Cambridge (UCLES) và Bộ giáo dục Singapore (MOE). Chứng chỉ O-level được công nhận bởi các trường đại học và các tổ chức sử dụng lao động trên toàn thế giới. Khóa học để lấy chứng chỉ o-level dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và đã sử dụng tiếng Anh thành thạo đạt tiêu chuẩn xét tuyển. Những học sinh chưa đủ kỹ năng sử dụng tiếng Anh sẽ thông báo yêu cầu tham dự các khóa học tiếng Anh cơ bản nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của học sinh.

Tring học phần của khóa luyện thi O-level gồm tiếng Anh; tiếng Trung( dành cho học sinh các nước nói tiếng Trung); môn Toán học cơ bản; Các môn Toán khác, môn Vật lý; các môn khoa học (Vật lý, hóa học); nguyên tắc kế toán; máy tính. Học sinh sẽ học trong thời gian là một năm lấy chứng chỉ Giáo dục phổ thông Singapore – Cambridge( O-level). Đây là cơ sở xét tuyển đầu vào các trường đại học và các học viện quốc tế tại đất nước sư tử này. Chi phí các khóa học luyện thi: riêng học phí là 10800 SGD và tổng chi phí là 14.091,9 SGD

Hồ sơ đăng ký vào trường công lập tại Singapore

Hồ sơ gồm các mẫu đăng ký sinh viên của trường Beacon International College(BIC), bản sao hộ chiếu(hai trang đầu và hai trang cuối), hai ảnh đen trắng cỡ 3×4 cm, bản sao chứng minh thư nhân dân (của người đăng ký và bố mẹ người đăng ký), bảo sao chép giấy tờ khai sinh (có công chứng), bản sao chứng chỉ học tập cao nhất đã đạt được (có công chứng). Các chứng nhận kết quả học thuật khác (có công chứng), thư giới thiệu của công ty (công ty người đăng ký hoặc bố mẹ người đăng ký nếu có). Phí đăng ký là: 321 SGD.

Các thông tin chi tiết và thủ tục vui lòng liên hệ du học HDEducation tại:

du học HDEducation