Các thủ tục cần thiết khi xin visa du học Canada

0

Các thủ tục cần thiết khi xin visa du học Canada

Các thủ tục cần thiết khi xin visa du học Canada

  1. Study Permit là gì ?

Đây là một loại giấy cho phép người được cấp có quyền sống tại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng. Ví dụ như: đi du học, đi làm : ”work permit”).

Cách gia hạn giấy Study Permit

Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để sinh viên có thể được gia hạn giấy phép du học mới đồng nghĩa với khả năng sẽ tiếp tục được ở lại tại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các thủ tục cần thiết khi gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (GPHD) –  Study Permit sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép đi du học đã hết hạn bạn cần phải xin lại GPDH mới nhất. Cách bạn xin gia hạn lại GPHD ngay là gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú( tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi đã hết hạn. Nếu không giấy phép của bạn xem như bất hợp pháp. Các thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này.

  1. Thủ tục xin Visa du học du học Canada

Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa( ví dụ Visa được cấp từ 1 tháng 9 đến ngày 30 tháng 6 thì trong khoảng thời điểm này HS vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại tại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada.

Các điều kiện được cấp giấy phép Visa:

Chứng minh trình độ học tập của bạn

Khả năng tài chính để Lãnh sự quán xem xét và cấp Visa cho bạn

Để duy trì visa du học phải chứng minh học sinh vẫn đang trong chương trình học nghĩa là giấy phép study permit phải còn thời hạn. Nếu trong trường hợp học sinh đã học xong chương trình và đang đi làm thì phải có work permit để tiếp tục gia hạn visa.

Các lưu ý cần biết về gian hạn visa du học Canada:

Khi sinh viên có ý định trở lại Việt Nam chơi hoặc thăm gia đình thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết hạn thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada để học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa:

Có thể xin cấp lại Visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng, bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới lãnh sự quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Học sinh cũng có thể về VN và xin cấp tương tự tại lãnh sự quán Canada tại TP. HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiếu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học HDEducation:

Công ty du học HDEducation