Các trường Đại học Úc trong nhóm G8

0

Các trường Đại học Úc trong nhóm G8

Giới thiệu các trường đại học Úc trong G8

Các trường đại học Úc trong G8 là những trường đại học tiêu biểu nổi tiếng nhất tại Úc. Có kinh nghiệm đào tạo nhiều năm cùng với cơ sở vật chất đây đủ các ngành học đa dạng. Các bạn muốn đăng ký du học Úc đừng nên bỏ lỡ các trường này nhé.

I. Ưu thế chung của các trường đại học Úc trong G8

• Chất lượng đào tạo được xếp hạng tốt nhất tại Úc và thế giới;
• Là các trường đại học đa ngành (150 ngành trở lên);
• Điều kiện học tập rất tốt và thuận tiện;
• Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ sở hữu một tấm bằng chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới;
• Đa số sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ.

II. Giới thiệu chung về 8 trường

1. University of Melbourne

Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, là sự kết hợp của hiện đại và cổ kính với những tòa nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch. Trường có 36.000 sinh viên đang theo học các nghề: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Sau đại học, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và Âm nhạc.
Phương châm của trường: “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. ĐH Melbourne là trường đầu tiên khởi xướng “mô hình Melbourne” với 6 khóa cử nhân mở cho các ngành: Văn học, Nghệ thuật; Sinh, Y khoa; Thương mại; Môi trường; Âm nhạc và Khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục tại Úc. Trường được xếp vào loại TOP 10 trường tốt nhất thể giới về đào tạo ngành Luật.

2. Australian National University

Là một trong những trường trọng điểm đào tạo các chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc. Trường thành lập vào năm 1946 với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 25 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

3. University of Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc, trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương, cũng là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á, Mỹ và châu Mỹ). Hơn 40.000 sinh viên theo học các khoa Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y.

4. University of Queensland

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận ĐH tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu USD trong vòng ba năm để thực hiện các nghiên cứu.

5. Đại học New South Wales

Viện Đại học New South Wales hay Đại học New South Wales (tiếng Anh: University of New South Wales, còn được biết đến qua các tên UNSW hay New South) là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales, Úc Đại Lợi.

Thành lập năm 1949, ngày nay UNSW được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành bao gồm tái sinh năng lượng, lượng tử điện toán và công nghệ nano (công nghệ siêu vi), công nghệ thông tin, truyền thông kỹ thuật số, điện tử, kỹ thuật y sinh, khả trì phát triển, nghiên cứu HIV/AIDS(bệnh liệt kháng), bình đẳng xã hội và các nghiên cứu về khoa học xã hội.

6. Monash University

Thành lập năm 1958 tại Melbourne, ĐH Monash là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. Hiện trường có 58.000 sinh viên theo học hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trinh MBA được xếp hạng thứ ba trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Monash cũng nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu.

7. University of Western Australia

Đây là trường đại học lâu đời nhất bang Tây Úc, tọa lạc gần bờ sông Swan, nổi tiếng toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Trường có 20.693 sinh viên theo học Nông nghiệp, Thiết kế sân vườn và Mỹ thuật, Mỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, âm nhạc, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Vi tính và Toán, Luật, Khoa học Thể thao và Cuộc sống, Y học, Khoa học Sức khỏe và Nha khoa, Khoa học Nông nghiệp và Tự nhiên.

8. University of Adelaide

Trường nằm tại miền Nam Australia và luôn là một trong các trường đại học hàng đầu của Úc, Đại học Adelaide có quy mô gần 20.000 sinh viên (trong đó có khoảng 4.000 sinh viên nước ngoài) hơn 2.400 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở của Úc. Ngôi trường đại học cổ xưa này là nơi đào tạo 3 trong số 8 nhà khoa học Australia đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Australia.

Để được tư vấn du học Úc miến phí vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation:

lienhe