Chính sách ở lại anh sau khi hoàn thành khóa du học Anh

0

Chính sách ở lại anh sau khi du học Anh xong

Ở những thời điểm cách đây 8 năm, mỗi học sinh khi đi du học anh có quyền được ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm làm việc chau rồi kiến thức và cũng như để kiếm thêm thu nhập. Điểm này chính là điểm mạnh trong chính sách du học ở Anh.

Tuy nhiên sau đó, những điều này không còn hiệu lực nữa, học sinh sau khi học xong sẽ bị yêu cầu quay trở lại nước chỉ trong vòng có vài tuần sau khi thi tốt nghiệp, nếu sinh viên không tìm được công việc liên quan tới chuyên ngành mình đã học, có một mức lương khởi điểm cao tại một công ty có đăng ký với chính phủ.

Điều luật này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của những người làm trong nền giáo dục Anh, vì lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tới số lượng du học sinh tới Anh, đây là một khoản thu nhập không hề nhỏ của nền kinh tế nước Anh. Chính vì thế, chính phủ Anh đã thay đổi một vài điều luật nhỏ trong chính sách, điểm nổi trội nhất đó là là mức lương khởi điểm. Sinh viên quốc tế phải có mức lương cao hơn 25% mức lương của các đồng nghiệp khác cùng vị trí để nhận được thị thực. Hiện nay chính phủ Anh đang xem xét việc giảm mức này xuống 10%.

>> Ba nguyên nhân thường gặp khi bị từ chối Visa du học Anh

>> Hướng dẫn làm hồ sơ visa du học Mỹ – Anh – Úc

>> Du học thành phố nào tại Úc dễ kiếm việc làm thêm ?

Tuy nhỏ, nhưng những du học sinh Anh được cảm thấy mình được đối xử công bằng hơn với những học sinh gốc ở Anh.

Trong những năm gần đây chính sách định cư của Anh có những quy định cơ mở hơn so với lúc trước. Đặc biệt đối với các du học sinh quốc tế có nguyện vọng ở lại làm việc tại Anh nhưng cần có đủ các điều kiện đặc ra ở trên thì bạn mới được làm việc hay định cư tại Anh. Nếu bạn có những thắc mắc về du học Anh hay đinh cư làm việc tại Anh, bạn có thể liên hệ du học HDEducation để được tư vấn chu đáo hơn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể để lại tin nhắn số điện thoại tên email chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ giải đáp các thắc mắc của bạn.

HDEDUCATION LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN !

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation