Chính sách visa du học Úc 2016 có gì mới ?

0

Quá trình xét duyệt visa du học Úc mới với tên gọi Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016, với qui trình này nó sẽ thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012. Với những quy đinh quá cũ không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại nữa.

Chính sách visa du học Úc 2016 có gì mới ?

Theo hệ thống đó thì visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại, giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp. Cùng với đó còn đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thức đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Vì vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, hiệu quả hơn.

Với nguyên nhân cho những thay đổi trên là do khu vực giáo dục quốc tế của Úc ghi nhận được với tốc độ tăng trưởng mạnh, góp phần thúc đẩy xuất khẩu bù lại giai đoạn khủng hoảng. Theo số liệu của Bộ Di trú và công dân vụ Úc (DIBP), kỳ học ghi nhận số lương sinh viên quốc tế mới nhập học đạt mức cao nhất nhằm vào quý tháng 3, chỉ số tăng trưởng khoảng 11,5% so với năm 2014. Với những chính sách thay đổi về visa du học Úc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học sinh các nước có thể dễ dàng du học tại Úc.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation