Những điểm mới trong chính sách visa du học Úc năm 2016

0

Nước Úc được biết đến là một đất nước hàng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như nền giáo dục tiên tiến và dịch vụ chăm sóc du học sinh quốc tế. Vì vậy được nhiều du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn Úc để đi du học nhằm nâng cao trí thức chinh phục nền trí thức của nhân loại. Vì vậy số lượng du học sinh quốc tế đến nước Úc ngày càng tăng đặc biệt là những năm gần đây. Nên chính phủ đang có những biên pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và phát triển chất lượng giáo dục tại Úc.  Trong năm nay đặc biệt năm 2016 sẽ có những thay đổi lớn về chính sách visa cho du học sinh du học tại Úc.

Những điểm mới trong chính sách visa du học Úc năm 2016

Hệ thống xét duyệt visa du học Úc cho sinh viên mới được thông qua sẽ góp phần giúp các du học sinh quốc tế tiếp cận hơn với những thủ tục và quy trình đơn giản, hiệu quả, thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời, các trường, các cơ sở và trung tâm giáo dục cũng được những lợi ích thiết thực từ việc thay đổi này. Quy trình xét duyệt visa du học Úc mới được gọi là Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực và triển khai từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012 đã quá cũ.

>> Các thủ tục cần thiết khi xin visa du học Canada

>> Quy trình và chi phí xin visa du học Mỹ

>> Những kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

>> Visa du học Úc 2016 có nhiều thay đổi cần lưu ý

Những điểm mới và lợi ích của chính sách visa du học Úc SSVF

+ Làm giảm số loại visa Úc: từ 8 xuống còn 2 loại visa subclass. Do việc xét duyệt  những visa du học tại Úc khá lâu và phức tạp, bao gồm 8 loại subclass. Việc xin visa thị thực du học sinh phụ thuộc vào cấp độ học mà bạn dự định học  họ sẽ xem hồ sơ của bạn một cách nhanh nhất. ví dụ cụ thể subclass 573 cho khóa học đai học hoặc sau đại học, 572 dành cho khóa cao đẳng, 571 dành cho những chương trình THPT, và 570 danh cho khóa tiếng anh. Với hình thức này, các đương đơn xin visa du học sau đó sẽ được xét duyệt dưới mức độ xét duyệt khác nhau hoặc dưới dang ưu tiên (SVP). Cũng tùy từng trường hợp và laoij subclass mà hồ sơ sẽ được yêu cầu cung cấp những loại giấy tờ cần thiết khác nhau. Như vậy, quá trình này khá phức tạp và gây mất thời gian.

+ Với cách xét duyệt mới sẽ có những khung đánh giá mức độ rủi ro duy nhất dành cho tất cả sinh viên quốc tế đăng ký theo học bất kì khóa học nào ở Úc.

+ Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà bạn xin theo học tại nước Úc.

+ Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của du học sinh hoặc sinh viên bạn cần phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

+ Bạn sẽ được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế,  cho bất kỳ sinh viên nào nộp đơn hồ sơ theo học chương trình nào đi nữa, cử nhân, cao đẳng, nghề đến tiếng Anh hay bất kỳ chương trình khác.

+ Những sinh viên khi đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ các quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… không cần phải chứng minh tài chính, bạn cũng không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

+ Việc thay đổi chính sách thủ tục này sẽ làm cho quá trình xét duyệt visa trở nên dễ dành hơn vfa đơn giản hơn, nhanh chóng. Do đó các du học sinh sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc xét duyệt visa như trước nữa.

+ Với những thay đổi mới này so với hình thức SVP là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới. Trước đây chỉ áp dụng cho các trường đại học, một số trường dạy nghề và một số trường tư nhân, nhưng với chính sách mới này thì tất cả các trường sẽ được tham gia vào hệ thống SSVF. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều sự ưu tiên hơn trong việc chọn trường và ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân và gia đình của du học sinh.

Sau khi chính phủ Úc đưa ra những thay đổi về chính sách visa du học, ông Michaelia Cash-Thứ trưởng Bộ Bảo Vệ Biên Giới và Nhập Cư nói rằng: “SSVF sẽ hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực giáo dục quốc tế bằng việc gia tăng cả tính cạnh tranh lẫn tính trung thực khi mở rộng việc xét visa nhanh áp dụng cho toàn bộ các cấp bậc học và toàn bộ loại khóa học”.

SSVF được tạo ra để thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu cấp bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Theo chính phủ, những thay đổi này “được thiết kế nhằm làm cho việc xét visa sinh viên đơn giản hơn cho những sinh viên có ý muốn đi học thật sự, đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục địch nhập cư trung thực và tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả các nhà cung cấp giáo dục”.

Những lệ phí xét duyệt khi xin visa du học Úc như sau

Lệ phí xin visa du học (tất cả các subclass) Đương đơn chính: 550 AUD (tăng 15 AUD)
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 AUD (tăng 05 AUD)
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 AUD (không đổi)

 

Lệ phí xin visa ở lại sau tốt nghiệp – Temporary Graduate Visa subclass 485 Đương đơn chính: 1470 AUD (tăng 30 AUD)
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 735 AUD (tăng 15 AUD)
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 370 AUD (tăng 10 AUD)

 

Lệ phí xin visa làm việc tạm trú diện tay nghề – Temporary work skilled subclass 457 Đương đơn chính: 1060 AUD (tăng 25 AUD)
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1060 AUD (tăng 25 AUD)
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 265 AUD (tăng 05 AUD)

 

Lệ phí xin visa thường trú (định cư) các loại: Skilled Regional (Provisional) subclass 489, Skilled Independent subclaa 189, Regional Sponsored Migration scheme – subclass 187, Employer Nomination scheme subclass 186 Đương đơn chính: 3600 AUD (tăng 80 AUD)
Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 1800 AUD (tăng 40 AUD)
Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 900 AUD (tăng 20 AUD)

 

Một số thông tin tham khảo về du học Úc tại đây: http://goo.gl/N0CX1f

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty du học HDEducation theo địa chỉ bên dưới:

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation