Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

0

Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

Tìm hiểu về các chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

Chương trình thực tập không lương (thường gọi là internship) là một chương trình khá phổ biến và áp dụng với tất cả các chuyên ngành. Sinh viên có thể được khuyến khích hoặc bắt buộc tham dự chương trình này để áp dụng các kiến thức vào công việc thực tế và trải nghiệm những kĩ năng như một nhân viên chính thức.

>>>> Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ lớp 11 và lớp 12

>>>> Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì ?

Khác với internship, co-op là một chương trình thực tập có hưởng lương rất hấp dẫn nhưng không phải trường nào cũng có. Về mặt cơ bản, mục đích của co-op cũng giống như thực tập là giúp các sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhưng co-op sẽ thường là chương trình bắt buộc trong khóa học. Mức lương trung bình mà một sinh viên có thể nhận được tùy thuộc vào năng lực và chuyên ngành theo học.

Theo phân tích của trường Cornell University (Mỹ) năm 2015, mức lương trung bình theo giờ của 1 sinh viên học ngành kĩ sư là khoảng 22 USD/giờ, vậy nếu tính theo quy định làm việc 40 giờ một tuần thì sinh viên có thể kiếm được khoảng 3.766 USD/tháng. Vậy thì sau khi kết thúc 4 tháng co-op, sinh viên học ngành kĩ sư có thể kiếm được 15.064 USD, tức vượt quá tiền sinh hoạt phí trung bình trong một năm tại Mỹ.

Bảng lương tháng khởi điểm của chương trình Co-op tại Mỹ (2014-2015)

USA
Đối với các chuyên ngành phổ biến hơn với sinh viên Việt Nam như kinh tế, tài chính hay kế toán theo như phân tích năm 2013 của trường University of Cincinnati (Mỹ), mức lương trung bình của một sinh viên là 15,52 USD/giờ, vậy bằng cách tính trên, mức lương ước tính của một sinh viên sau khi hoàn thanh chương trình co-op là 9.933 USD, gần bằng mức chi phí sinh hoạt một năm tại Mỹ.

Khảo sát mức lương sinh viên theo ngành – Từ Hè 2012 đến Mùa xuân 2013

USA-1

Sau đây là tổng hợp những lý do khiến chương trình Co-op vừa học vừa làm:

– Được làm công việc phù hợp với ngành nghề mình đang học

– Tích lũy thêm kinh nghiệm việc làm

– Nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc chính thức

– Có thêm thu nhập

– Áp dụng được những kiến thức đã học vào thực tế

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chân đến với du học HDEducation để tìm hiểu chương trình học thú vị và hấp dẫn này nhé.

>>>> Vấn đề sức khỏe và bảo hiểm khi du học Mỹ cần biết

Thông tin chi tiết liện hệ công ty tư vấn du học uy tín hàng đầu tại tphcm:

Công ty du học HDEducation uy tín hàng đầu