Chương trình du học nghề tại Úc 2017

0

Chương trình du học nghề tại Úc

Du học nghề tại Úc hiện đang thu hút các bạn sinh viên Việt Nam muốn chọn cho lộ trình du học của mình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình bởi mục tiêu không cần phải tốt nghiệp Đại học. Mà mục tiêu ở đây là sinh viên du học chỉ cần học chương trình nghề và muốn đi làm nhanh chóng tại Úc thì chương trình du học nghề tại Úc sẽ đáp ứng với mục tiêu và mong muốn của bạn.

Chương trình du học nghề tại Úc

Các ngành nghề được đào tạo khi đi du học nghề tại Úc là: Kinh doanh và quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, quản lý địa ốc, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, thể thao và sáng tạo…

1. ƯU ĐIỂM DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

+ Chi phí chỉ bằng 50% học đại học
+ Thời gian du học nghề tại Úc ngắn
+ Nội dung đào tạo thiết thực
+ Cơ hội xin việc – định cư cao
+ Visa ngày càng thuận lợi
+ Có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp
+ Chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)
+ Được phép ở lại 1,5 NĂM
+ Được định cư khi đủ điều kiện

2. VỀ KHÓA HỌC CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN

Các khóa du học nghề thường kéo dài từ 6 tháng- 2 năm, học phí từ 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), cụ thể:
+ Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 6.000-12.000, học 6 tháng đến 1 năm;
+ Cao đẳng: AUD 12.000-14.000, học 1 đến 2 năm;
+ Cao đẳng nâng cao: AUD 12.000-16.000, học 1,5 đến 2 năm;
+ Chứng chỉ nghề sau ĐH (Vocational graduate certificate): học 6 tháng đến 1 năm;
+ Bằng nghề sau ĐH (Vocational graduate diploma): học 1-2 năm;
+ Cử nhân tại các trường nghề: AUD14,000- 16,000- 18,000/năm, học trong 3 năm.
Như trên đã nêu, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học).

3. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO KHI DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

So với yêu cầu vào đại học, yêu cầu đầu vào học các chương trình nghề thấp: học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.
Có các lộ trình:
Hết lớp 11: học sinh có thể chọn học khóa chứng chỉ I, II, III, IV;
Hết lớp 12 trở lên: học thẳng vào Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao hoặc cử nhân

4. ĐA DẠNG LỰA CHỌN KHÓA HỌC – NGÀNH HỌC – TRƯỜNG HỌC

Toàn nước Úc có 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE), hơn 200 trường đào tạo nghề tư thục, đào tạo trên 400 ngành học cho sinh viên. Tất cả các trường đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất về thực hành cho sinh viên du học nghề. Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học quy mô nhỏ chỉ khoảng 15-25 sinh viên. Sinh viên thực hành, làm việc trong trường hoặc bên ngoài theo đúng ngành nghề được học.

5. CÁC LĨNH VỰC THƯỜNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

NHÓM NGÀNH CÁC NGHỀ CƠ BẢN
Kinh tế Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
Kĩ sư Điện- điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
CNTT- Viễn thông Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
Y Bác sỹ đa khoa, nha sỹ, gây mê, nhân viên chụp X-quang, bác sỹ sản, phụ khoa, chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
Luật Luật sư, cố vấn pháp luật
Giáo dục- Công tác xã hội Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học
Môi trường
Một số ngành khác Đầu bếp

6. NHIỀU CƠ HỘI KIẾM VIỆC LÀM TRONG VÀ SAU KHI TỐT NGHIỆP

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 46.000-48.000AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 51.000-64.000 AUD/năm, cao đẳng là 64.000 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12-25 AUD/giờ.

7. CƠ HỘI LÊN ĐẠI HỌC VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM

Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp lên 1- 1,5 năm ngay tại trường hoặc tại các trường đại học Úc/thế giới để lấy bằng cử nhân. Như vậy, học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu học ngay tại TAFE, học phí bậc cử nhân chỉ khoảng AUD14.000- 18.000/ năm, chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi phí 3 năm học theo 3 lộ trình học tập khác nhau đối với 1 học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam dưới đây:

Chương trình du học nghề tại Úc 2016

8. CƠ HỘI ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi… sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ.
Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

9. VISA LINH HOẠT, NGÀY CÀNG THUẬN LỢI

Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện nay, việc cho phép chuyển tiếp như đã nêu trên đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Chính sách của chính phủ Úc về xử lý, cấp phát visa ngày càng mở rộng đối với các bạn trẻ quốc tế nói chung và các bạn Việt Nam nói riêng.

Để giúp các quý phụ huynh và các học sinh sinh viên hiểu rõ về chương trình du học nghề tại Úc ví dụ như: điều kiện đầu vào; lựa chọn ngành học phù hợp hướng tới định cư và các quy trình thủ tục khi tiến hành xin visa du học Úc. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Công ty du học HDEducation sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn:

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation

—————————————————————————————————-

>> Danh sách các trường cao đẳng tư thục tại Úc

>> Danh sách các trường cao đẳng công lập tại Úc/TAFE

>> Thủ tục xin visa du học Úc có gì mới ? xem thêm

>> Thông tin tư vấn du học Úc mới nhất xem tại đây