Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

0

di-du-hoc-nuoc-my-can-chuan-bi-nhung-gi

Hiện nay, du học Mỹ chính là giấc mơ của rất nhiều bạn học sinh Việt Nam có hoài bão và muốn thể hiện bản lĩnh của mình. Nếu bạn là một trong số đó và bạn đang tìm hiểu cần chuẩn bị những gì cho kế hoạch du học của mình thì hãy chú ý những điều dưới đây:

Đi du học nước Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

  1. Lựa chọn lộ trình du học

Một số tiêu chí thường được các du học sinh quan tâm khi chọn ngành học, trường học chính là xác định thế mạnh của bản thân và khả năng tài chính của gia đình. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất thì bạn tuyệt đối không nên chỉ dựa vào sở thích của bố mẹ hoặc theo xu hướng của thời đại mà phải hối tiếc sau này.

  1. Chuẩn bị khả năng tài chính

Trước khi du học bạn cần phải chứng minh được nguồn tài chính của gia đình đủ mạnh để có thể đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu về học phí, ăn ở, đi lại,…trong suốt quá trình học tập của mình.

Thông thường thì chi phí du học cho 1 năm học có thể rơi vào khoảng 30.000 – 50.000$ và sẽ dự kiến tăng khoảng 5% mỗi năm.

Tùy vào mức học phí của từng trường bạn đăng kí mà các mức chi phí du học của mỗi bạn sẽ khác nhau. Nhưng cách tốt nhất là đảm bảo khả năng tài chính của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí từ 1 đến 2 năm tại Mỹ.

  1. Chuẩn bị nơi ở du học sinh

Khi lựa chọn du học ở Mỹ thì nơi ở sẽ là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà du học sinh luôn luôn phải chọn lựa thật kĩ càng.

Tìm hiểu thêm về cách chọn nơi ở phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính thì các bạn hãy liên hệ với HDEducation để được tư vấn kĩ càng, cụ thể.

  1. Tìm hiểu sinh hoạt:

Để đảm bảo tiết kiệm chi phí cho cuộc sống du học được thuận lợi và thoải mái nhất thì bạn nên chú ý:

+ Thói quen sinh hoạt: Nên nấu ăn tại nhà và theo nhóm thay vì ăn nhà hàng hoặc ăn quán; mua sách cũ hay săn lùng các đợt giảm giá tại siêu thị; học bài ở thư viện trường để tiết kiệm điện và Internet ở nhà,…

+ Tìm việc Part-time: Với mức tối đa 20 giờ/tuần thì bạn sẽ có mức thu nhập thêm khoảng $500 – $800/tháng nhưng bạn cũng phải đảm bảo cân đối được việc học và việc làm của mình.

      5. Chuẩn bị tâm lý khi sang Mỹ

Bạn đừng nên nghĩ đi du học là sung sướng, là đến được vùng đất cờ hoa đầy những giấc mơ hồng. Vì thực tế, những du học sinh tại Mỹ vất vả hơn rất nhiều, bạn sẽ phải tự làm lấy tất cả từ chuyện ăn uống, sinh hoạt cho đến những điều phức tạp hơn.

Và bạn hãy nhớ rằng, bạn luôn phải là người làm quen, bắt chuyện với người Mỹ trước và chắc chắn không e ngại khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Hãy mở rộng và nâng cao khả năng giao tiếp của mình bằng cách tham gia các hoạt động, phong trào tại trường, luôn là người chủ động gõ của văn phòng của các thầy cô giáo để được chỉ bảo nhiều hơn và nhận được sự yêu mến từ họ.

Chúng tôi hiểu những tâm lý trước khi đi du học của bạn, chúng tôi luôn muốn mang đến cho bạn tâm lý cũng như sự chuẩn bị tốt nhất. Để tìm hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về bất cứ điều gì về du học Mỹ thì các bạn hãy liên hệ với HDEducation!

Địa chỉ liên hệ: 83 Trường Sơn, phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84-8) 3848 5500 – 096 13 17 351
Email: studyabroad1@hdeducation.vn
Website: http://hdeducation.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhochdeducation

Chúc các bạn sớm đạt được “Giấc mơ du học Mỹ” cùng HDEducation!