Đi du học nước Mỹ cần tất cả bao nhiêu tiền ?

0

di-du-hoc-nuoc-my-can-tat-ca-bao-nhieu-tien

Tuy điều kiện để có thể được du học Mỹ có phần khắc khe hơn các nước khác nhưng chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Mỹ luôn là một trong những điểm du học hấp dẫn nhất. Việc Mỹ có nền giáo dục và mức sống tiên tiến bậc nhất trên thế giới khiến nhiều bạn trẻ có ý định du học Mỹ băn khoăn, lo lắng rất nhiều về chi phí.

Vậy thực sự du học Mỹ cần tất cả bao nhiêu tiền? Tuy chi phí du học Mỹ luôn được nhìn nhận là đắt đỏ nhưng nếu các bạn trang bị đầy đủ thông tin thì chắc chắn bạn sẽ có sự chọn lựa phù hợp nhất.

ĐI DU HỌC NƯỚC MỸ CẦN TẤT CẢ BAO NHIÊU TIỀN

Để việc du học ở Mỹ được diễn ra thuận lợi nhất dành cho những bạn trẻ đang có ước mơ, hoài bão trên đất nước được cho là tiên tiến hàng đầu thế giới thì các chuyên gia tại HDEducation có những chia sẻ về vấn đề chi phí du học nước Mỹ phụ thuộc vào nhiều khoảng khác nhau như:

1. Học phí du học:

Mức học phí du học tại Mỹ được xếp vào top cao nhất thế giới, nhất là ở những đại học danh giá và có lịch sử từ rất lâu đời.
Theo dữ liệu cung cấp thì trung bình học phí của sinh viên du học tại Mỹ ở các trường công lập là $24,930/năm, trường tư là $33,480/năm.
Và nếu những bạn có điều kiện khiêm tốn thì việc chọn học tại những trường công lập là một quyết định thông minh nhất.

2. Phí sinh hoạt

Khi du học Mỹ, các bạn sẽ phải chi trả những khoảng phí bao gồm: nhà ở (có 3 loại hình ký túc xá trường, gia đình bản xứ và thuê ngoài), việc đi lại, di chuyển, ăn uống và nhiều khoảng chi phí khác.

Bạn có thể thấy một điều rằng chi phí du học ở Mỹ có những mức dao động khá lớn giữa các điểm trường, tiểu bang. Vì thế, việc nhìn nhận và xây dựng một lộ trình học tập dài sa cho phù hợp với khả năng tài chính của gia đình từ ban đầu là điều rất quan trọng.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho các du học sinh Mỹ thông qua các loại hình học bổng để có thể giảm bớt phần nào gánh nặng cho gia đình. Do đó, để có thể giúp cho con em chúng ta chắp cánh bước đến giấc mơ du học thì các phụ huynh nên có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Với sự dày dặn kinh nghiệm trong hỗ trợ tư vấn và giảng dạy thì các chuyên gia tại HDEducation sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi.

CHI PHÍ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI MỸ

Các chuyên gia cho biết, để chuẩn bị cho việc du học hệ trung học tại Mỹ, bạn cần dự trù nguồn kinh phí bao gồm các khoản như học phí, sinh hoạt phí và các khoản phí cá nhân khác,…

Trung bình, học phí trung học Mỹ dao động như sau:

1. 10.000 USD/ năm – chương trình giao lưu văn hóa, học trường công lập, visa J1. Giá này bao gồm tiền học, ăn ở tại nhà host.
2. 15.000 – 20.000 USD/năm- học Trung học công lập, visa F1. Giá này bao gồm tiền học, ăn ở tại nhà host.
3. 8.000-25.000 USD/năm- học trường Tư và sinh hoạt phí khoảng 10.000 – 15.000 USD/năm
4. 30.000-50.000 USD/năm- học trường nội trú. Rất tốt cho học sinh, tuy nhiên học phí khá đắt.

Mức chi phí này có thể chênh lệch tùy theo vùng miền (tiểu bang), loại trường (trường công hay trường tư), chất lượng đào tạo của trường,…mà bạn chọn.

Để được tư vấn kỹ thêm về các khoản chi phí cần thiết khi du học trung học (hight school) tại Mỹ cũng như chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với HDEducation qua hotline : (+84-8) 3848 5500 – 096 13 17 351.

CHI PHÍ HỆ SAU ĐẠI HỌC TẠI MỸ (THẠC SĨ) BAO NHIÊU?

Thời gian gần đây, các chương trình đào tạo sau đại học (Thạc sĩ) tại Mỹ luôn thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Điều này không chỉ vì Mỹ là quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới mà vì tấm bằng Thạc sĩ chính là cánh cửa dẫn đến một tương lai nghề nghiệp tươi sáng.

Tuy nhiên, vấn đề mà các bạn sinh viên quan tâm rất nhiều chính là chi phí. Như vậy, học Thạc sĩ ở Mỹ có thực sự đắt không?

Cũng như các chương trình Trung học, Đại học, học phí của các khóa đào tạo Thạc sĩ phụ thuộc rất nhiều vào loại trường và chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Do đó, chi phí du học Thạc sĩ tại Mỹ cụ thể sẽ rất khác nhau, thấp nhất khoảng $7,000/1 năm và cao nhất có thể lên đến $120,000/1 năm.

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một trong những vấn đề chi phối đến chi phí du học Thạc sĩ ở Mỹ là bao nhiêu tiền, cao hay thấp.

Bạn đừng nên nghĩ đi du học là sung sướng, là đến được vùng đất cờ hoa đầy những giấc mơ hồng. Vì thực tế, những du học sinh tại Mỹ vất vả hơn rất nhiều, bạn sẽ phải tự làm lấy tất cả từ chuyện ăn uống, sinh hoạt cho đến những điều phức tạp hơn.

Và bạn hãy nhớ rằng, bạn luôn phải là người làm quen, bắt chuyện với người Mỹ trước và chắc chắn không e ngại khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Hãy mở rộng và nâng cao khả năng giao tiếp của mình bằng cách tham gia các hoạt động, phong trào tại trường, luôn là người chủ động gõ của văn phòng của các thầy cô giáo để được chỉ bảo nhiều hơn và nhận được sự yêu mến từ họ.

Chúng tôi hiểu những tâm lý trước khi đi du học của bạn, chúng tôi luôn muốn mang đến cho bạn tâm lý cũng như sự chuẩn bị tốt nhất. Để tìm hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về tổng chi phí du học Mỹ là bao nhiêu hoặc bất cứ điều gì về du học Mỹ thì các bạn hãy liên hệ với HDEducation!
Địa chỉ liên hệ: 83 Trường Sơn, phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84-8) 3848 5500 – 096 13 17 351
Email: studyabroad1@hdeducation.vn
Website: http://hdeducation.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhochdeducation

Chúc các bạn sớm đạt được “Giấc mơ du học Mỹ” cùng HDEducation