Điều kiện và chi phí khi du học thạc sĩ tại Anh

2

Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập toàn cầu, du học tại một nước phát triển có chất lượng giáo dục tốt như Anh Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và mơ ước được du học tại Anh.

Học thạc sĩ tại Anh được nhiều bạn quan tâm, nhưng bạn đang băn khoăn về điều kiện đầu vào, thời gian và chi phí khi du học tại Anh như thế nào và bao nhiêu ? Hãy cùng HDEducation tìm hiểu qua bài viết này nhé !

dieu-kien-va-chi-phi-khi-du-hoc-thac-si-tai-anh

Điều kiện du học thạc sĩ tại Anh

Yêu cầu đầu vào khi du học thạc sĩ là gì ? Các sinh viên có phải thi đầu vào hay không ?

Câu trả lời là: Các trường đại học tại Anh không yêu cầu phải thi đầu vào mà xét dựa trên hồ sơ của sinh viên để cấp thư mời học.

Để đăng ký học chương trình học thạc sĩ ở Anh, trước tiên là bạn phải cần chuẩn bị:

– Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng chỉ/bằng cấp sau đại học (Post gradute Diploma)

– Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

– Kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA)

Phần lớn các trường yêu cầu điểm tiếng Anh cho khóa thạc sĩ là IELTS 6.5. Tuy vậy, cũng có các trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn (IELTS 6.0/7.0) tùy theo tiêu chuẩn của từng trường.

Nhiều bạn đặt cầu hỏi, có thể học thạc sĩ ở Anh chuyên ngành khác với chuyên ngành đã học ở bậc đại học hay không ?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể đăng ký các chuyên ngành về Kinh tế (Quản lý, Kinh tế quốc tế, Quản trị Kinh doanh…) dù bạn tốt nghiệp đại học bất kỳ chuyên ngành nào (Kỹ thuật, ngôn ngữ,…). Các chuyên ngành khác như Tài chính ngân hàng… các trường có thể có yêu cầu riêng, vì vậy bạn hãy tìm hiểu yêu cầu của từng trường hoặc liên hệ với Công ty du học HDEducation.

Thời gian học thạc sĩ tại Anh

Khóa học thạc sĩ tại Anh thông thường thì là 1 năm (12 tháng) và khai giảng vào tháng 9. Hiện nay, nhiều trường có các khóa học khai giảng vào tháng 1, linh hoạt hơn để sinh viên có thể lựa chọn.

Chi phí khi học thạc sĩ tại Anh

– Học phí tại mỗi trường và sinh hoạt phí tại mỗi thành phố là khác nhau. Tuy nhiên, mức học phí trung bình từ 9.000 – 12.000 Bảng. Các khóa học về MBA: 12.000 – 15.000 Bảng Anh.

– Chi phí sinh hoạt tại Anh: Mức sinh hoạt trung bình của sinh viên quốc tế tại Anh khoảng 800 Bảng/tháng ở London và 600 Bảng/tháng với các thành phố khác. Như vậy tổng tiền sinh hoạt phí cho cả 1 năm khi du học thạc sĩ là 7.200 – 9.600 Bảng.

Tổng chi phí cho khóa học thạc sĩ ở Anh là 16.000 – 22.000 Bảng, tương đương khoảng 520 triệu – 700 triệu đồng.

Tuy vậy, du học sinh có thể tiết kiệm chi phí du học Anh, khi các bạn tìm các trường có hỗ trợ học phí, học bổng hoặc tìm việc làm thêm tại Anh để trang trải chi phí.

Hiện nay, tại Anh có nhiều trường có chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên Việt Nam, vì vậy mức học phí phải đóng giảm đi khá nhiều. Chương trình học bổng thạc sĩ ở Anh, học phí chỉ còn từ 130 – 230 triệu đồng (4.000 – 7.000 Bảng). Vì vậy bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 450 – 500 triệu đồng là bạn có thể được một tấm bằng thạc sĩ nước ngoài tại vương quốc Anh.

Theo đuổi ước mơ du học Anh không khó. Bạn phải biết lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với khả năng tài chính và năng lực học tập, cũng như chuẩn bị một bước đệm thật tốt bằng một chứng chỉ IETLS từ 6.5 trở lên, thì chắn chắn các bạn du học tại Anh thành công.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty tư vấn du học HDEducation:

diachilienhe123