Du học Canada tại Đại học British Columbia

0

Nếu Mỹ có Đại học Havard, Anh có Đại học Oxford thì Canada có Đại học British Columbia. Du học Canada, ai cũng mong được sở hữu tấm bằng của những trường danh tiếng. Nhưng càng tiếng tăm thì đầu vào càng khó. Vậy làm thế nào để tốt nghiệp từ những trường lừng lẫy như ĐH British Columbia ? Nếu bạn muốn du học Canada thì trường đại học British Columbia là sự chọn số một để bạn du học.

Đại học British Columbia – ngôi trường của những giải Nobel và những người nổi tiếng

Du học canada tại trường đại học British Columbia

Đại học British Columbia (Univerisity of British Columbia – UBC) tọa lạc tại Bang British Columbia, là đại học công lập lớn và danh tiếng bậc nhất Canada. Tiền thân của UBC là Đại học MCGill được thành lập năm 1908, và chính thức có tên Brtish Columbia từ năm 1915.

UBC nhiều năm liền giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạnh danh giá của thế giới. Năm 2015 đứng vị trí 34 những trường đại học tốt nhất thế giới, theo Times Higher Education (UK).

Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, UCB đã đào tạo ra biết bao thế hệ nhân tài, nổi bậc trong số cựu sinh viên của trường, có

 • 7 giải Nobel: 2 Nobel kinh tế, 3 Nobel vật lý, 1 Nobel hóa học, 1 Nobel y sinh học
 • 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic
 • 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada
 • 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17 của Canada; và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada

Cùng rất nhiều thành viên của quốc hội, nội các, chánh án tòa án tối cao Canada, thống đốc các bang lớn như Alberta, hiệu trưởng các trường đại học, giảng viên Havard, và nhiều thế hệ các nhà khoa học, luật gia, danh nhân thành đạt.

du-hoc-canada-dai-hoc-british columbia 1
4 cựu sinh viên UBC: Nữ cựu thủ tướng Canada, đương kim thủ tướng Canada, chánh án tòa án tối cao Canada, Nobel kinh tế 1999…

UBC cung cấp hơn 300 chương trình học và nghiên cứu, từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ, với 5 khoa lớn, bao gồm:

 • Nghệ thuật
 • Khoa học
 • Y học
 • Khoa học ứng dụng
 • Kinh doanh (Trường kinh doanh Sauder)

Sau đây là xếp hạng các khoa của UBC trên bảng xếp hạng thế giới, theo Usnews. Các bạn có thể tham khảo để chọn ngành.

Khoa Xếp hạng Khoa Xếp hạng
Khoa học Nông nghiệp

20

Nghệ thuật và Nhân văn

 

35
Sinh học và Hóa sinh

 

30

Hóa học

 

151
Y học lâm sàng

 

44

Khoa học máy tính

 

16
Kinh tế

 

36

Kỹ thuật

 

73
Môi trường / Sinh thái học

 

8

Khoa học Địa chất 52
Miễn dịch

61

Vật lý trị liệu 165
Toán học

23

Vi sinh vật

 

83
Sinh học phân tử và Di truyền học

72

Khoa học thần kinh và Hành vi

 

37
Dược lý và độc học

 

71

Vật lý

 

53
Thực vật và Khoa học động vật

7

Tâm lý học 22
Khoa học Xã hội và Y tế công cộng

23

Khoa học vũ trụ 31

Trường có lực lượng cựu sinh viên hùng hậu gồm 300,000 người đến từ 120 quốc gia trên toàn thế giới. Và hiện đang là ngôi nhà của 58,000 sinh viên với 2 khu học xá chính là Vancouver campus rộng 4,02 km2 và Okanagan Valley campus rộng 2,09 km2.

Cơ sở vật chất của trường rất hoành tráng, hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện được xếp vào hạng 22 trên thế giới của của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6.5 triệu đầu sách; 875,670 e-books; 846,000 bản đồ; video; và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. Hệ thống thư viện của UBC lớn nhất Canada, với 15 cơ sở đặt tại campus trường và nhiều nơi khác ở Vancouver, trong đó có Trung tâm nghiên cứu khoa học và sức khỏe Vancouver rất nổi tiếng.

du-hoc-canada-dai-hoc-british -columbia
Chan center – Trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng của ĐH Britsh Columbia

Yêu cầu đầu vào: rất cao, và khác nhau tùy vào sinh viên thường trú tại Bang British Columbia hay ở tỉnh khác. Nếu là sinh viên quốc tế thì còn tùy quốc gia. Ngoài yêu cầu tiếng Anh phải đạt chuẩn rất cao và phức tạp của trường, yêu cầu điểm trung bình thuộc hàng ngất ngưỡng. Đối với sinh viên Việt Nam

 • Đại học: phải tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình 8.0 trở lên
 • Thạc sĩ: có bằng Đại học, thời gian học đại học ít nhất 4 năm, điểm trung bình: 8.0 trở lên
 • Tiến sĩ: phải có bằng thạc sĩ , điểm trung bình 9.0 trở lên.

Học phí năm đầu:

 • Đại học: 26,399 – 48,958.20 CAD/ năm, tùy chuyên ngành. Tham khảo chi tiết tại đây
 • Thạc sĩ: 39,595 CAD/năm.

Học bổng: Năm học 2014-2015, trường chi 35 triệu USD học bổng thường niên cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Du học canada tại Cao đẳng Douglas – con đường chuyển tiếp dễ dàng vào các đại học danh tiếng:

Du học Canada tại cao đăng Douglas
Du học Canada tại cao đăng Douglas

Đầu vào của ĐH British Columbia cao như vậy. Nếu du học Canada mà chưa đủ điều kiện về tiếng Anh và điểm trung bình học tập, thì có cơ hội nào cho bạn không ?

Xem thêm: Thông tin Tư vấn du học Canada tại các trường khác

Cao đẳng Douglas là một đáp án hạnh phúc dành cho bạn. Bằng việc học 2 năm cao đẳng tại Douglas, với thành tích học tập và tiếng Anh tốt, cộng với tham gia những hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bạn sẽ có cơ hội được chuyển tiếp vào năm 3 đại học của UBC.

Tọa lạc tại thành phố Vancouver xinh đẹp và ấm áp nhất Canada, CĐ Douglas là trường cao đẳng công lập lớn nhất tại bang British Columbia.

Trường tọa lạc tại Vancouver xinh đẹp và ấm áp nhất Canada

Cao đẳng Douglas đào tạo đầy đủ các chuyên ngành, với 6 chuyên khoa chính: Thương mại; khoa học sức khỏe; xã hội và nhân văn; khoa học và công nghệ;văn chương nghệ thuật; trẻ em, gia đình và nghiên cứu cộng đồng.

Chương trình học của CĐ Douglas đảm bảo cho sinh viên được chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu tại Canada như ĐH British Columbia, ĐH Victoria, ĐH Simon Fraser,…

Đầu vào của CĐ Douglas tương đối dễ: tốt nghiệp 12, IELTS 6.5/ hoặc TOEFL IBT 83, hoặc học Anh văn dự bị nếu không đạt yêu cầu về tiếng Anh.

Hiện CĐ Douglas đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 1.2016.

Mọi thông tin chi tiết tư vấn du học Canada liên hệ:

dia-chi-tu-van-du-hoc-mien-phi

Leave A Reply