Du học Châu Âu – Ở đâu có mức học phí phù hợp nhất

0

Du học Châu Âu - Ở đâu có học phí phù hợp nhất

Bạn có biết du học ở đâu chất lượng mà chi phí học phù hợp nhất

Chắc không phải là các quốc gia quen thuộc mà mọi người thường hay nhắc đến. Đó là một đất nước còn khá mới mẻ với giới trẻ Việt Nam, dù là đất nước thu hút du học sinh thứ 3 Châu Âu. Đó chính là Tây Ban Nha, đất nước của các đội bóng lớn và nổi tiếng nhất là Real Madrid, của flamenco, của bò tót và giờ đây, đất nước của nền giáo dục hàng đầu với giá cả phải chăng. Hãy thử xem những điều làm nên ưu điểm du học Châu Âu tại Tây Ban Nha nhé.

>> Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp du học

>> Chàng du học sinh hai lần từ chối Google

>> Tạo góc học tập đúng chuẩn để học tốt hơn

Thứ nhất: Học phí thuộc loại thấp nhất Châu Âu

Học phí tại Tây Ban Nha thuộc hàng thấp nhất tại khối các nước phát triển hiện nay tại Châu Âu. Vì sao học phí lại thấp nhất ? Là vì Tây Ban Nha có chính sách trợ cấp của chính phủ. Con số này thường rơi vào khoảng 0 – 5.000 Euro/ năm.  Ở một số trường tự xếp vào hạng cao nhưng chi phí học chỉ rơi vào khoảng 15.000 Euro/năm, tuy nhiên nếu so với 30.000 – 40. 000 USD của các trường xếp hạng cao tại các nước khác, đây được xem là mức học phí dễ thở. Cộng thêm học bổng có thể lên tới 90 – 100 % tùy thường từng trường tại Tây Ban Nha dễ dàng là điểm đến phù hợp với du học sinh không quá nhiều điều kiện tài chính.

Một điểm thú bị và tuyệt vời nữa là không như nhiều quốc gia khác có được. Du học sinh tại đây có mức học phí không trên lệch gì nhiều so với các sinh viên tại địa phương.

Thứ hai: Mức phí sinh hoạt thấp

Bên cạnh mức học phí hợp lý, Tây Ban Nha cũng là một trong những quốc gia có mức phí sinh hoạt khá thấp phù hợp với túi tiền của từng du học sinh đặc biệt là Việt Nam.. 😀 Tại Barcelona, thành phố đắt đỏ nhất, chi phí trung bình khoảng 400 – 600 Euro/tháng. Còn với các thành phố khác, bạn hoàn toàn có thể sống với tầm 250 – 300 Euro/tháng, tức khoảng 6 – 7 triệu đồng. Mức phí chỉ nhỉn hơn tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh một chút.

Thứ ba: Bằng cấp tiêu chuẩn Châu Âu

Nếu chi phí thấp khiến bạn nghĩ chất lượng bằng tại Tây Ban Nha không được bằng các nước Châu Âu khác thì đừng vội lo.  “Ngon bổ rẻ” là một cụm từ mà mọi người hay dùng để nói đùa khi nhắc đến du học Tây Ban Nha. Bạn có thể tìm ra mức học phí du học rẻ mà nhận bằng cấp châu Âu, khóa học của các du học sau khi hoàn thành sẽ nhận được bằng cấp của khối liên minh Châu Âu, tuy nhiên đến Tây Ban Nha thì quả là vậy. Hệ thống giáo dục chính quy tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn bậc cao của Châu Âu và bằng cấp tại đây có giá trị như các nước Châu Âu phát triển khác, được toàn thê giới công nhận.

Thứ tư: Yêu cần và điều kiện thuận lợi cho du học  sinh

Chi phí là chướng ngại vật đầu tiên khi đi du học xa nhà, như đối với Tây Ban Nha thì việc đó sẽ chẳng lo là bao nhiêu khi mức phí thấp phù hợp với du học sinh tại Việt Nam. Thêm một thông tin vui là quốc gia này còn tạo điều kiện cả về điều kiện nhập học và lên đường.

Về yêu cầu từ các trường, có thể nêu ra một số ví dụ: tuy ở Đại học công lập phải thi đầu vào, Đại học tư thục lại không cần thi, với cấc bằng Thạc sĩ, nếu đã có sẵn tiếng Tây Ban Nha sẽ được miễn phí, còn nếu không, bạn có thể làm bài kiểm tra của trường. IELTS và GPA cũng không nhất thiết cao “chót vót” để đến với Tây Ban Nha. Hơn nữa, thời gian làm hồ sơ ngắn (1 – 2 tháng) sẽ không khiến bạn phải “dài cổ” ngóng trông như nhiều quốc gia khác.

Khi đi phỏng vấn không cần thiết có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, vốn tiếng Anh lưu thoát một chút công thêm biết vài tiếng Tây Ban Nha “giắt túi” đã đủ giúp bạn có được tấm thẻ thông hành (visa) nước này rồi.

Thứ năm: Nhiều cơ hội học tập và việc làm thêm

Tất cả những chương trình đào tạo tại Tây Bạn Nha đều rất thực tế, du học sinh sẽ được học đi đôi với thực hành. Thâm chí trường còn hỗ trợ rất nhiều giúp cho cấc sinh viên trường sẽ được nhận các cơ hội thực tập, việc làm phù hợp để bổ sung cho những kiến thức trên trường.

Dĩ nhiên đôi khi sinh viên còn được đào tạo bài bản cá cách đi làm việc làm thêm 20 tiếng/ tuần với mức lương cao. Công việc làm thêm vô cùng đa dạng như lễ tân, gia sư, phục vụ nhà hàng… Ngoài ra, một lợi thế nếu đã có sẵn tiếng Tây Ban Nha là bạn còn có thể xin việc ngay từ Việ Nam.

Thứ 6: Văn hóa và cuộc sống người bản địa dễ hòa nhập và vui vẻ

Một điều chắc chắn rằng: bạn khó có thể dừng một khi đã bắt đầu tìm hiểu về  văn hóa và đất nước Tây Ban Nha. Tây Bạn Nha là sự hòa trộn hoàn hảo của những thành phố cổ kính, lộng lẫy đậm nét châu Âu, tại những bờ biển Địa Trung Hải như thiên đường rực nắng, của sự nồng ấm và cuồng nhiệt rất riêng có thể cảm nhận trong cả bầu không khí, từ từng người dân, của nền lịch sử và văn hóa đặc sắc đa ảnh hưởng… Thật dễ hiểu khi đây là đât nước thu hút du lịch hàng đầu thế giới.

Nếu bạn chưa biết tiếng, đừng ngần ngại vì sinh sống tại đây là cơ hội hoàn hảo để bạn đi học thứ tiếng thư 2 bổ sung vốn kiến thức về ngôn ngữ của bản thân.

Vậy bạn đã sẵn sàng du học Châu Âu tại Tây Ban Nha chưa hãy nhanh tay đăng ký khóa du học ngay hôm nay công ty du học HDEducation để được những khuyến mãi hấp dẫn. Chi tiết liê hệ:

cong-ty-du-hoc-hdeducation