Du học đại học cộng đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

0

Du học đại học cộng đồng tại Mỹ với chi phí tiết kiệm

Du học đại học cộng đồng tại Mỹ

Tham gia chương trình hai năm tại các trường đại học cộng đồng sẽ giúp rút ngắn con đường vào các trường đại học danh tiếng của nhiều học viên.

Mỹ hiện đáp ứng được hầu hết các nhu cầu giáo dục đa dạng. Tuy nhiên, để có thể vào được các trường đại học thuộc top đầu của Mỹ như hệ thống các trường đại học công lập bang California, Stanford, UCLA, Yale, Cornell, MIT, New York… không phải đơn giản. Ngay cả các học sinh, sinh viên bản xứ cũng cần phải có một bộ hồ sơ học tập tốt với thành tích ngoại khóa nổi bật cùng nhiều điều kiện khác.

Đối với các học sinh và sinh viên quốc tế, ngoài việc đáp ứng những điều trên, các bạn cần ôn luyện để có chứng chỉ SAT và điểm tiếng Anh cao. Chính sự khó khăn này đã khiến nhiều bạn trẻ người Mỹ cũng như du học sinh phải tìm một con đường thuận lợi hơn. Đó là con đường chuyển tiếp từ các trường đại học cộng đồng hai năm (Community College) lên năm thứ ba và thứ tư tại các trường đại học 4 năm (University). Hiện có khoảng 13 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Gần 55% sinh viên tốt nghiệp từng học hai năm tại các trường đại học cộng đồng và chuyển tiếp lên hai năm cuối để hoàn tất chương trình cử nhân du học Mỹ.

Hơn nữa, đây còn là phương thức du học tiết kiệm. Thông thường, tổng chi phí cho 4 năm học tại các trường đại học công lập hoặc tư thục hàng đầu Mỹ rơi vào khoảng 200.000 – 240.000 USD. Đối với các học sinh, sinh viên đăng ký học chương trình đại cương hai năm tại các trường đại học cộng đồng, tổng chi phí cho hai năm đầu sẽ vào khoảng 40.000 USD. Như vậy, cộng với chi phí cho hai năm còn lại tại các trường đại học 4 năm là khoảng 100.000 USD. Phụ huynh và các học sinh, sinh viên có thể tiết kiệm đến 100.000 USD so với cách nộp đơn xin vào thẳng các trường đại học này từ năm đầu tiên.

Hiện có khoảng 13 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học cộng đồng trên khắp nước Mỹ.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn chương trình đại học cộng đồng hai năm của Mỹ với nhiều lợi thế như lớp học nhỏ, học phí thấp hơn một nửa so với các trườngà 4 năm, không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Học sinh và sinh viên Việt Nam không cần phải tốt nghiệp lớp 12 để theo học chương trình đại cương này. Các bạn chỉ cần học hết lớp 10 hoặc 11 (đủ 16 tuổi) là đã có thể đăng ký vào năm thứ nhất. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí cho ít nhất một năm học so với bạn bè cùng tuổi mà vẫn đạt được mục tiêu chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Nhiều trường đại học cộng đồng và đại học 4 năm có ký hợp đồng liên kết giúp cho việc chuyển tiếp của sinh viên được dễ dàng hơn. Ví dụ, khi nộp đơn vào trường Shoreline Community College (bang Washington), sinh viên sẽ học hai năm đầu đại cương tại đây, sau đó chuyển tiếp vào hai năm cuối và lấy bằng cử nhân tại Đại học Washington. Ngoài ra, các trường đại học cộng đồng thường tổ chức các buổi “triển lãm chuyển tiếp” và mời các trường đại học hệ 4 năm tham gia, tuyển sinh sinh viên lấy bằng cử nhân.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn chương trình du học đại học cộng đồng Mỹ hai năm cùng với nhiều lợi thế tiếp học năm ba và năm tư tại các trường đại học để lấy bằng cử nhân.

>> Những áp lực và điều thú vị khi du học đại học Harvard

>> SAT là gì? tại sao cần thi SAT ?

>> Illinois State University – Top 25 đại học đáng du học tại Mỹ

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí:

lienhe