Lý do nhiều sinh viên du học quản trị du lịch khách sạn tại Singapore

0

du học quản trị du lịch khách sạn tại Singapore

Tốc độ tăng trưởng ngành quản trị du lịch khách sạn của Việt Nam đang dẫn đầu trong khu vực (15%). Đặc biệt khi cộng đồng kinh tế Asean chính thức ra đời thì du học Singapore ngành này đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Cơn sốt du học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Singapore đang lên đến đỉnh điểm, cùng tìm hiểu nguyên nhân đằng sau cơn sốt này là gì ?

Ngày 31/12/2015, cộng đồng kinh tế Asean chính thức ra đời là bước phát triển rực rỡ trên chặng đường hội nhập kinh tế của khu vực. Đây là cơ hội lớn lao nhưng cũng là thách thức to lớn đối với nguồn nhân lực của Việt Nam. Chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều để đón đầu việc Việt Nam hội nhập AEC như:

– Nhận thức mạnh mẽ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đồng thời bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh thành thạo để có chỗ đứng vững chắc trong thị trường kinh tế Asean

– Theo đuổi các bằng cấp được đánh giá cao tại thị trường Asean đặc biệt là các trường tại Singapore.

– Rèn luyện thái độ tích cực và chuyên nghiệp

– Nâng cao kỹ năng làm việc toàn cầu

– Chuẩn bị các kiến thức về văn hóa, ứng xử trong các nước Asean.

– Nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

– Có tư duy mang tầm khu vực và toàn cầu (global mindset).

Việc lựa chọn ngành nghề trở thành yếu tố quan trọng đầu tiên trong quá trình nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Du lịch là một trong tám nhóm ngành được quyền tự do di chuyển tìm việc làm và khách sạn – nhà hàng vẫn được đánh giá cao nhất trong những ngành tiềm năng ở Việt Nam nói riêng và trên toàn khối Asean nói chung. Với nhiều số liệu khả quan, như Tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016, và Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người, chưa kể đến những nước khác trong khối Asean. (Số liệu theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Bên cạnh đó, những việc liên quan đến Ngành Khách sạn- Nhà hàng hiện nay, như quản lý khách sạn, hay đầu bếp chuyên nghiệp còn mang lại mức lương – thưởng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng– khách sạn và Đầu bếp thường rơi vào 15-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Dưới đây là danh sách các trường hàng đầu giảng dạy về chuyên ngành này tại khu vực Asean. Danh sách này xếp ngẫu nhiên.

Du học Singapore tại Học viện Kaplan – Singapore

Kaplan được bầu chọn là một trong những trường được yêu thích nhất Singapore. Kaplan nổi tiếng với chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch, ngoài ra các chuyên ngành khác cũng được đánh giá cao như Tài chính, kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing, ngân hàng…

Những đặc điểm nổi bật của Kaplan thu hút sinh viên:

– Là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên đạt chứng nhận CaseTrust

– Khu học xá sạch đẹp, thoáng mát, các trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ việc học tập và nghiên cứu của sinh viên

– Kaplan có nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt

– Kaplan có nhiều đối tác hàng đầu trên thế giới tại Anh, Úc, Mỹ: ĐH Murdoch (Úc), ĐH Royal Holloway (Anh), ĐH Northumbria, ĐH Quốc gia Ireland (Anh), ĐH Portsmouth (Anh), ĐH Bedfordshire (Anh), ĐH Birmingham City (Anh).

– Cơ hội thực tập tại những khách sạn hàng đầu Singapore với mức lương khủng từ 800-1200S$/tháng.

Học viện quản lý Nanyang (NIM) – Singapore

Học viện quản lý Nanyang cũng là một trong những trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo ngành quản lý khách sạn du lịch.

Những đặc điểm nổi bật của NIM thu hút sinh viên:

– Sinh viên học chương trình quản trị du lịch khách sạn được thực tập 6 tháng hưởng lương tại hơn 200 đối tác khách sạn hàng đầu như: Fullerton, Intercontinental, Sentosa Resort World, Holiday Inn, Pan Pacific Hotel… với mức lương thực tập hầu như từ 600 SGD một tháng trở lên (tương đương 10.000.000 VND). Công việc và vị trí thực tập trường sẽ chịu trách nhiệm cho sinh viên.

– Đội ngũ giáo viên của NIM có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và giàu kinh nghiệm thực tế với vai trò lãnh đạo ở các khách sạn 5 sao và các tập đoàn quốc tế.

– Chất lượng giảng dạy và uy tín của trường được chính phủ và tổ chức giáo dục tư Singapore công nhận bằng các chứng chỉ SQC về lớp học chất lượng ISO 9001:2000. Đặc biệt Nanyang là một trong số ít những trường đạt được chứng chỉ bảo vệ quyền lợi sinh viên quốc tế Edutrust.

Du học Singapore tại Học viện ERC – Singapore

Học viện ERC là một trong những trường đầu tiên vinh dự nhận được chứng nhận EDUTRUST, ngoài chứng chỉ SQC, học viện ERC là trường đầu tiên tại Singapore đạt chứng nhận S-CLASS.

Những đặc điểm nổi bật của ERC thu hút sinh viên:

– Nhận 2 bằng thạc sĩ MBA Quản trị doanh nghiệp và Tài chính trong thời gian 1 năm 4 tháng.

– Đảm bảo việc làm đối với sinh viên đạt 75% kết quả các môn hoc và được học bổng S$ 10,000 đối với chương trình cử nhân, S$ 6,500 đối với chương trình thạc sĩ.

– Cơ hội được tài trợ một đề án kinh doanh khả thi tại Singapore.

– Bên cạnh, bạn sẽ được nhà trường cam kết đảm bảo việc làm tại Singapore với mức lương tối thiểu 1000 – 1200USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ và 800 – 1000 USD/tháng với sinh viên tốt nghiệp cử nhân.

– Nhận bằng cử nhân và thạc sĩ của Đại học Greenwich, Anh.

– Cơ hội học chuyển tiếp tại ĐH Greenwich, Anh Quốc.

>> Nhà ở tại Singapore cho du học sinh

>> Du học Singapore ngành du lịch khách sạn nên chọn trường nào ?

>> Hệ thống giáo dục tại Singapore

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học cũng như chọn trường phù hợp khi du học Singapore, các bạn vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí.

lienhe