Du học Singapore có những sức hút gì ?

0

Lựa chọn Singapore là bạn đang đến với một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với một hệ thống giáo dục tiên tiến, linh hoạt, được thiết kế nhằm giúp cho mỗi sinh viên phát huy tối đa các tiềm năng của bản thân.

Tuy không có thế mạnh về tài nguyên khoáng sản nhưng “đảo quốc sư tử” Singapore lại khiến cho cả thế giới kinh ngạc về tốc độ phát triển kinh tế của mình với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 toàn cầu và là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới. Nhân tố làm nên thành công kỳ diệu này của Singapore chính là sự đầu tư vào con người, giáo dục và tri thức. Hằng năm, Singapore dành 20% tổng ngân sách quốc gia để phát triển giáo dục. Có thể nói rằng “Phát huy tiềm năng con người” là phương châm chi phối mọi hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của Chính phủ Singapore. Chính vì vậy, du học Singapore đã và đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Du học Singapore có những sức hút gì ?

Du học tại Singapore là bạn đang đến với một thành phố năng động giàu sự tương phản và màu sắc với sự pha trộn hài hòa về văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc.

Singapore là một “đảo quốc” bao gồm 1 đảo chính và 63 đảo nhỏ xung quanh, có tổng diện tích là 685.4 km2, nằm cách đường xích đạo 136.8 km về phía bắc, Singapore giáp ranh với Malaysia và Indonesia. Singapore có 5.18 triệu người trong đó 3.25 triệu người là công dân Singapore và 1.93 triệu người là dân thường trú và công dân nước ngoài làm việc tại Singapore. Singapore là nơi cư ngụ của nhiều dân tộc, với khoảng 74.1% người Hoa, 13.4% người Mã Lai, 9.2% người Ấn Độ và 3.3% khác là người lai Âu Á của các nước khác. Sự đa dạng về văn hóa và dân tộc đã đem đến cho Singapore những mùa lễ hội đầy màu sắc và vô cùng lộng lẫy như: lễ hội Hari Raya Haji, lễ hội Hari Raya Puasa, Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, lễ hội hoa đăng Deepavali…

Nếu một lần đến với Singapore, bạn sẽ ấn tượng và khó lòng quên được những món ăn đặc trưng tại những khu chợ của người Hoa, người Ấn và người Malaysia. Bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của các món ăn như: bánh Kaya toast, thịt xiên Satay, Nasi Lemak, Popiah hay sườn trà Bak kut the, mì xào Phúc Kiến…

Lựa chọn Singapore là bạn đang đến với một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với một hệ thống giáo dục tiên tiến, linh hoạt, được thiết kế nhằm giúp cho mỗi sinh viên phát huy tối đa các tiềm năng của bản thân.

Singapore là quốc gia có nền giáo dục ưu tú với các trường được xếp hạng cao trên bảng bình chọn thế giới. Theo Times Higher Education World University Rankings 2013-2014, Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) nằm trong top 100 trường Đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Còn theo xếp hạng của QS World University Rankings năm 2013, hai trường NUS và NTU nằm trong top 50 trường Đại học tốt nhất trên thế giới.

Những nguyên nhân tạo sức hút cho du học Singapore

1. Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh: Ở Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ được đa số người dân sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Điều này giúp tuyen-sinh-singaporesinh viên dễ dàng trau dồi và nâng cao ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

2. Tốt nghiệp với văn bằng có giá trị trên toàn cầu: Thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh, Singapore nổi tiếng là một trung tâm giáo dục tiên tiến và có uy tín. Nắm trong tay một bằng cấp của Singapore, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí việc làm tốt tại những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Nếu theo học ở những trường quốc tế, bạn sẽ nhận được bằng Đại học và Thạc sỹ do các trường ở Anh, Úc, Mỹ cấp, những trường có chất lượng giảng dạy và văn bằng được công nhận trên toàn thế giới.

3. Thời gian học tập ngắn hơn với chi phí tiết kiệm đến 50%: Tại Singapore, chương trình Đại học chỉ mất khoảng 2 – 2.5 năm, chương trình Thạc sỹ chỉ mất 1 năm. Các trường ở Singapore đã điều chỉnh lại chương trình học bằng cách lược bỏ các kỳ nghỉ hè dài. Vì vậy, nếu học toàn thời gian, sinh viên sẽ học 3 kỳ trong một năm. Điều này giúp sinh viên hoàn thành sớm chương trình học của mình và tiết kiệm được mức sinh hoạt phí rất nhiều so với khi du học tại Anh, Úc, Mỹ. Tổng số tiền dành cho một du học sinh tại Singapore bao gồm học phí và sinh hoạt phí dao động từ 1 đến 1.5 tỉ đồng.

singapore-118

4. Phong tục tập quán ở Singapore tương đồng với Việt Nam: Một điều mà du học sinh thường gặp phải đó chính là “sốc” văn hóa trong thời gian đầu du học. Tuy nhiên, do Singapore nằm trong khu vực Đông Nam Á nên du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống ở đây.

5. Thuận lợi về khoảng cách địa lý: Chưa đầy 2 tiếng bay, bạn đã đặt chân đến Singapore. Mặt khác, giá vé máy bay khá hợp lý nên vào dịp cuối tuần, việc học sinh về thăm nhà hoặc phụ huynh sang thăm là hoàn toàn có thể thực hiện được.

6. Singapore là quốc gia an toàn và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh: Khi chọn học tại Singapore, phụ huynh có thể an tâm rằng con em mình luôn được bảo vệ an toàn suốt 24/7. Cơ sở hạ tầng ở Singapore rất phát triển. Học tập tại đây, sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường du học với cơ sở du-hoc-inecvật chất hiện đại, tiên tiến giúp sinh viên phát triển tối đa các khả năng của bản thân.

7. Thủ tục xin visa sinh viên dễ dàng và nhanh chóng: Tổng thời gian cho thủ tục xin visa du học Singapore là 3 đến 6 tuần. Khi du học tại Singapore, sinh viên không cần phỏng vấn xin visa, không cần phải chứng minh tài chính như khi du học tại Canada, Mỹ…

Có thể nói rằng, chọn du học tại Singapore là bạn vừa được sống tại một quốc gia Đông Nam Á vừa được trải nghiệm một nền giáo dục đẳng cấp phương Tây. Để tham khảo thông tin về học phí, học bổng của một số trường hàng đầu tại Singapore, các bạn có thể đăng ký tư vấn du học tại Singapore ngay đây:

dia-chi-tu-van-du-hoc-mien-phi

Leave A Reply