Du học sinh Úc kiếm việc làm thêm dễ hay khó ?

0

Du học sinh Úc kiếm việc làm thêm dễ hay khó ?

Giống như nhiều du học sinh các quốc gia khác, du học tại Úc cũng luôn mong muốn được làm thêm trong khi học hoặc trong thời gian nghỉ để vừa học tập vừa tích lũy kinh nghiệm sống. Ở Úc cách phổ biến nhất để tìm việc là qua báo chí, quảng cáo, đại lí giới thiệu việc làm của các công ty, Dịch vụ giới thiệu việc làm của Chính phủ và các mạng lưới việc làm khác.

>> Điều kiện để học lên từ cao đẳng lên đại học Mỹ

>> Những câu hỏi thường gặp khi du học Úc

>> Tốt nghiệp ĐH thì điều kiện du học Mỹ là gì ?

Du học sinh Úc kiếm việc làm thêm dễ không ?

Lưu ý cơ bản trước khi tìm việc ?

Đầu tiên, hãy kiểm tra các công ty mà bạn nhắm đến, công việc tìm có phù hợp với ngành học bạn đang học không? Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, nộp hồ sơ và chờ sắp xếp lịch phỏng vấn. Luôn chú ý đến điện thoại hoặc email nhận liên hệ của nhà tuyển dụng. Phải đúng giờ khi phỏng vấn. Đừng nản chí nếu bị từ chối, nhà tuyển dụng Úc thích những người kiên nhẫn.

Lưu ý sau khi tìm được việc làm ?

Người Úc làm việc nghiêm túc nên không thích biểu hiện mệt mỏi, lười biếng, ốm đau… luôn ăn bận gọn gàng từ quần áo đến đầu tóc. Tác phong nhanh nhẹn, ham học hỏi và trung thực. Lương làm thêm cho sinh viên tại Úc dao động chừng 20-25$/giờ, nếu làm gia sư bạn kiếm được cao hơn chừng 40$/giờ. Trong trường hợp làm thêm vào cuối tuần bạn có thể được trả thêm tùy theo giờ làm và tùy vào cơ quan nơi bạn làm việc.

Sinh viên Úc có thể làm những công việc gì ? Bạn là du học sinh Úc, ắt hẳn là bạn chưa bao giờ làm các công việc chân tay như rửa bát hay dọn nhà vệ sinh nhưng nếu làm thêm ở Úc bạn có thể làm những công việc này hoặc các công việc khác như bán hàng, bồi bàn, nhân viên pha chế, phụ bếp, làm vườn, giữ trẻ, bán vé… Có hề gì, lao động việc gì cũng giúp bạn không những trân trọng đồng tiền kiếm ra mà còn tích lũy được vốn từ, giao tiếp và kinh nghiệm sống khác gì so với Việt Nam.

Hạn chế tiếng tiếng Anh làm được việc ? Tiếng Anh khá bạn có thể có lợi thế khi tìm việc nhưng nếu hạn chế tiếng Anh không có nghĩa là bạn không tìm được việc làm. Có nhiều công việc như rửa bát, rửa ô tô, nhân viên vệ sinh, đóng gói thức phẩm, làm vườn…

Hãy luôn nghĩ rằng làm việc sẽ khiến bạn linh động hơn nhiều, học được nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày của nước Úc nhưng bạn hãy nhờ ưu tiên việc học lên hàng đầu, mục đích của bạn là học tập và đừng bao giờ quên điều đó.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về du học hoặc tư vấn du học vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation với hơn 15 kinh nghiệm bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về du học đăng ký visa du học.

cong-ty-du-hoc-hdeducation