Du học thạc sĩ Canada

Hiện nay, việc học lên tiếp chương trình thạc sĩ ở nước ngoài trở nên phổ biến với sinh viên Việt Nam sau khi đã học xong đại học. Bậc học sau đại học có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức nó được xem như trình độ “nâng cao” của đại học. Nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác. Hơn nữa, sinh viên tham gia các khóa học thạc sỹ thường đã có ít nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cũng nhưng làm việc. Điều này tạo nên sự đang dạng cho lớp học. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao điều này, họ cho rằng có những bài học quý giá và hữu ích đôi khi sinh viên có thể học được không chỉ từ giáo viên mà còn từ chính những bạn học cùng lớp.

Nhìn chung du học thạc sĩ ở Canada, học phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn ở Anh và Mỹ. Chi tiêu thuê nhà ăn uống vui chơi giải trí với nhu cầu cơ bản theo kiểu sinh viên sẽ dao động khoảng từ 8000-12000CAN$*/12 tháng tuỳ nơi các bạn sống và học tập. Học phí một kỳ cho sinh viên quốc tế tuỳ thuộc vào các trường, vào các tỉnh và tuỳ thuộc ngành, dao động từ 2,500CAN$/ kỳ đến 5.500CAN$/ kỳ.

Về học bổng, trừ các sinh viên được học bổng của chính phủ Việt nam, các tổ chức quốc tế đài thọ hay tự túc hoàn toàn, các sinh viên sau đại học có thể tìm kiếm học bổng toàn phần (học phí và chi phí ăn ở) sau :

-Học các trường tiếng Pháp, có thể xin học bổng PCBF có thể tìm hiểu thông tin ở Bộ Giáo Dục Đào Tạo Việt nam hoặc www. pcbf.qc.ca . Thường thì đến tháng 11 hàng năm thì xét để cho học kỳ mùa thu năm sau. Đây là học bổng toàn phần cho 2 năm cho master và 3-4 năm cho Ph.D.

-Học bổng AUPELUREF cũng cho khối tiếng Pháp giống PCBF: http://www.auf.org/

-Học bổng của cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA): liên hệ ĐSQ Canada tại Việt nam hoặc vào http://www.acdi-cida.gc.ca/index.htm.

Đó là một thông tin bạn cần biết khi đi du học thạc sĩ Canada. Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation hotline: 0914 64 2050

Các chương trình du học thạc sĩ Canada nổi bật: