Du học thành phố nào tại Úc dễ kiếm việc làm thêm ?

0

Khi du học thì không ít các du học sinh chọn cách tìm việc làm thêm để đóng học phí hoặc có kinh nghiệm để sau khi ra trường dễ xin việc hơn. Và du học sinh quốc tế bên Úc cũng thế, vậy vùng nào tại nước Úc hay thành phố nào của Úc dễ kiếm việc làm thêm danh cho sinh viên quốc tế đang theo học tại nước Úc.

Du học thành phố nào tại Úc dễ kiếm việc làm thêm ?

Một số so sánh thành phố nào tại Úc dễ kiếm việc làm thêm

Thứ nhất: Thủ đô Canberra

Thành phố Canberra – thủ đô của nước Úc nổi tiếng với trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) danh tiếng thu hút hơn 16 nghìn sinh viên nhập học hàng năm. Canberra vẫn được xem là thiên đường của giới du học sinh Úc khi xin việc làm thêm.

Khi xem qua một số website của hôi sinh viên tại Canberra, có thể thấy rằng công việc làm thêm tại Canberra được trả công khá hấp dẫn, tầm khoảng từ 17,5 đến 23 đô Úc/giờ.

Tại Canberra không có nhiều điểm vui chơi, giải trí, chủ yếu là giới công sở và sinh viên, vì thế mọi người thường đùa nhau rằng du học sinh ở Canberra không những làm được nhiều tiền mà còn không có chỗ để tiêu xài tiền. Họ thường truyền tai nhau rằng có một anh chàng sinh viên sau hai năm đi du học tại Canberra khi về Việt Nam còn mang được hơn 75.000 đô Úc về, bạn có dự định làm giàu khi du học Úc tại Canberra không ? Hãy đăng ký du học tại Úc liên hệ du học HDEducation để được tư vấn chi tiết. Hotline: 096 13 17 351.

Thư hai: Thành phố Sydney

Hiện tại Sydney với số dân là 4,3 triệu người là một thành phố thu hút số lương lớn các du học sinh từ các nước trên thế giới đến học. Thêm vào đó, một số lượng lớn lao động tự do các nước và những người du lịch đi làm thêm tại đây càng tăng thêm tính cạnh tranh khi tìm việc làm tại Sydney. Quả thật, để tìm một công việc làm thêm tại Sydney cực kỳ khó vì việc thì ít mà số lượng người tìm việc thì nhiều. Tuy đông dân số nhưng tại đây việc làm rất hiểm và khó tìm mà lương thì cũng thấp. Một số bạn sinh viên tìm được việc làm thêm nhưng mức lượng họ được chỉ khoảng 10,5$/1h. Tuy không cao như ở Canberra nhưng đó là số tiền mơ ước của các bạn sinh viên làm thêm tại Sydney. Theo thông kê thì mức lương bình quân làm việc cho chủ người Việt hoặc chủ Trung Quốc tại Sydney là từ 8-10 đô/giờ. Mức lượng này chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với mức lương làm thêm tại Canberra mà sinh viên nhận được.

Tại thành phố Sydney, cũng có một số du học sinh may mắn được làm việc với những ông chủ Tây hoặc làm trong những siêu thị lơn như Coles, Woolworths. Kmart… thì bạn sẽ được trả lương khá cao nhưng số này không nhiều cho lắm, hầu hết vẫn phải chật vật tìm việc hoặc làm việc với mức lương “bèo bọt”.

>> Những thay đổi trong cấu trúc đề thi SAT năm 2016

>> 3 cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>> Cách nộp hồ sơ du học Canada Express Study (CES)

Thứ 3: Thành phố Melbourne

Không có số dân đông như Sydney, không có nhiều công việc tốt như Canberra nhưng Melbourne lại có ưu thế có rất nhiều nông trại xung quanh cung cấp một lượng công việc khá lớn cho sinh viên du học tại Úc.

Tại chợ Victoria cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Làm việc tại chợ Victoria tuy lương không cao như việc làm tại các nông trại nhưng nhiều người đã gắn bó rất lâu với công việc ở đây và nếu dành dụm thì cũng đủ trang trải chi phí du học Úc đấy nhé !

Thứ tư: Tiểu bang Queenland

Nếu đi du học tại Úc và sinh sống gần khu cộng đồng người Việt tại tiểu bang Queensland thì tương đối sẽ dễ tìm được việc làm thêm hơn so với những khu vực khác. Hơn nữa, nếu bạn chọn du học Úc tại tiểu bằng Queensland thì môi trường sống tại đây yên tĩnh, an lành và rất thích hợp cho việc học tập.

Mức lương mà du học sinh làm thêm được hưởng cũng khá cao, không thua kém gì các thành phố khác. Vì mức lương tối thiểu theo quy định chung tại nước Úc là từ 15$ Úc/giờ cũng tùy vào công việc mà sinh viên sẽ được hưởng những mức lương khác nhau.

Bên trên là 4 thành phố được xem là nơi có những việc làm hấp dẫn cho sinh viên du học trên khắp thế giới, tuy theo thành phố mà có những công việc và mức lương khá nhau. Nhưng các bạn khi đi du học nên lựa chọn những nơi ở nơi học theo đúng nhu cầu và sở thích bản thân. Bạn đi du học thì việc chính của bạn là việc học, việc làm thêm là những phần phụ có hay không cũng không quan trọng bằng việc học. Học xong có bằng làm việc còn nhiều hơn thế nữa, chứ đừng ham những cái lợi trước mắt mà đánh mất cơ hội của mình. Nếu bạn lo đi làm thêm không lo chăm học khả năng nhà trường sẽ đuổi học rất cao. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đi làm thêm khi đi du học, và nên chọn những công việc phù hợp cho việc học của bạn nhé.

>> Chương trình Pathway tại Úc

Mọi thông tin chi tiết về các khóa du học tại Úc liên hệ công ty du học HDEducation:

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation