Giải đáp những thắc mắc về du học dự bị đại học tại Úc

0

Giải đáp thắc mắc khi du học dự bị đại học tại Úc

Các khóa du học dự bị (Foundation courses) có mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Một số trường Đại học sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành thành công khóa du học dự bị Úc tại trường đại học danh tiếng.

Du học dự bị trong thời gian bao lâu ?

Các khóa học này thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình có thể được nhà trường thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của người đọc. Có trường hợp nhiều sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã có thể hoàn tất khóa học này, nhưng cũng có những người phải cần nhiều thời gian hơn. Thậm chí, bạn cũng có thể vào học những quãng thời gian khác nhau – điều này còn phụ thuộc vào các khả năng tiếng Anh hay chuyên môn của bạn.

Có những môn học nào trong khóa học ?

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học như: ngành Thương mại, ngành Khoa học, ngành Khoa học xã hội… tùy theo sự lựa chọn cho bậc học cử nhân mà họ đang “ ngắm” tới. Tất cả các chương trình này đều có một loạt các môn học bắt buộc và không bắt buộc, nhưng tiếng Anh luôn là môn học được liệt vào hạng quan trọng nhất.

Bạn có thể học dự bị tại đâu ?

Bạn có thể học chương trình này tại các trường học, Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), các trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình thiên về giáo dục và thực hành (TAFE). Nhiều trường đại học cũng có các khóa học “bắt cầu” (bridging courses) dành cho những sinh viên muốn theo học một chường trinhg cấp bằng của trường nhưng lại thiếu một số yêu cầu (về tiếng anh chẳng hạn).

Môi trường học tập dự bị đại học như thế nào ?

Các khóa học này được giảng dạy giống như chương trình dạy đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp (lecture) đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô (tutorial).

Điều này sẽ giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó tại bậc Đại học. Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên.

Chí phí học tập như thế nào ?

Dao động $9000 – $14.000 cho một năm tùy theo trường học mà bạn chọn. Bạn cần nên lưu lý mức học phí trên được rút ra từ trang web của chính phủ Úc Study in Australia năm 2012. Những mức phí này có thể thay đổi theo từng cơ sở. Bạn có thể vào Institution Search để lấy thông tin học phí trực tiếp của trường.

Yêu cầu đầu vào có khó khăn lắm không ?

Để được gia nhập vào các khóa học dự bị, bạn phải hoàn thành việc học tại trong nước (ở đây là bằng tốt nghiệp cấp III )và có văn bằng chứng nhận. Những kết quả học tập này cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nói và viết tiếng Anh do trường đề ra, tuy nhiên mỗi cơ sở trường sẽ có một số yều cầu đầu vào riêng.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học dự bị tại Úc hay bạn dự đinh đi du học Úc, quý phụ huynh học sinh sinh viên có thể có thể liện hệ công ty du học HDEducation được có những thông tin tư vấn tốt nhất:

công ty du học HDEducation