Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì –  Phần 1

0

Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì -  Phần 1

Du học Canada cần chuẩn bị những gì ?

Du học là một con đường đầy trong gay để chinh phục kiến thức nhưng nó đầy thú vị, nó giúp bạn vượt lên trên giới hạn mở ra con đương tương sáng hơn tìm đến đỉnh cao của tri thức. Du học là một chân trời rộng mở trước mặt bạn. Trong những năm tháng bạn học ở đất nước khác bạn sẽ được trao dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn cũng sẽ có dịp chung sống với nhiều người trên thế giới và hiểu thêm về nên văn hóa của các nước trên thế giới. Và trên tất cả bạn sẽ có tình thần tự lập, tự học, tự bươn chải qua những khó khăn khi đi du học và đó cũng là những kinh nghiệm quý báo giúp bạn trở thành hơn. Nhưng trươc tiên bạn cần chuẩn bị những kiến thức về du học và đó là hành trang du học giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn khi mới bắt đầu du học. Học hỏi các kinh nghiệm du học của các du học sinh đi trước. Biết được điều đó công ty du học HDEducation sẽ giúp bạn cần chuẩn bị hành trang du học gì trước khi bắt đầu con đường đi du học của mình. Những thứ bạn cần chuẩn bị là:

Thứ nhất: Giấy tờ tùy thân

Nếu ngay mai bạn đi sang nước khác để du học thì bạn cần kiễm tra kỹ lại các giấy tờ tùy thân trước lúc ngủ để đảm bảo chắc chắn là bạn đã đem đủ không quên thứ gì. Các giấy tờ đó như:

Hộ chiếu: bạn hãy kiễm tra hộ chiếu xem còn hạn và hợp lệ hay không.

Visa du học: nó được dán thẳng trong hộ chiếu. Trên visa có ghi MUTIPLE nghĩa là bạn có thể ra vào đất nước Canada nhiều lần trong khoảng thời gian có giá trị mà không cần phải làm thêm thủ tục gì với cơ quan di trú (CIC) của Canada. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng nên tham khảo ý kiến cơ quan CIC sở tại trước khi rời Canada vì đôi khi với những quy định mới mà bạn chưa nắm bắt kịp. Nếu visa ghi SINGLE, bạn chỉ có quyền vào Canada một lần mà thôi. Sau khi rời khỏi nước này, lần tới trở vào bạn phải làm lại các thủ tục xin nhập cảnh vào nước này lúc đó bạn mới được vào đất nước Canada.

Thư của đại sứ quán Canada: Là lá thư được chấp thuận cho bạn vào học tại trường Canada được dán ngay vào trong hộ chiếu, bạn kiểm tra xem. Khi đến cửa khẩu Canada bạn sẽ phải trình cho nhân viên di trú xem lá thư này. Cần phải là bản chính mới được nhé các bạn.

Thư chấp thuận nhập học của trường tại Canada: Bạn cần có là thư chấp thuận của trường mà bạn muốn theo học tại đây, lá thư này sẽ đưa cho nhân viên du trú biết khi bạn đến sân bay Canada.

Vé máy bay: Cần kiễm tra lộ trình chuyến bay được ghi trên vé xem có đúng nơi mình đến hay không. Vé của bạn thường là vé 1 chiều, nhưng nếu dự kiến về sẽ thăm gia đình trong thời gian trước 1 năm, bạn có thể mua vé hai chiều để tiết kiệm chi phí cho chiến đi của bạn.

Chứng minh nhân dân: hay còn gọi là chứng minh thư. Nếu không có việc gì cần dùng tại Việt Nam bạn hãy đem CMND theo bạn. Nó có thể sẽ hữu ích trong một số trường hợp khi bạn cần chứng minh gốc tích của mình mà không có sẵn trong người các loại chứng minh khác của Canada.

Giấy khai sinh: Đem theo 1 hay 2 bản tiếng Việt có công chứng và vài bản dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng rõ ràng.

Học bạn học tập: Bạn có thể sẽ cần giấy tờ học bạ khi xin vào học tại một số trường tiếp theo trường bạn dự định học. Vì vậy, nên có một bản tiếng Việt của học bạ và vài bản sao, dịch tiếng Anh hay Pháp (luôn luôn có công chứng).

Bằng tốt nghiệp (nếu có): tùy theo trường bạn học mà sẽ cần đến bằng tốt nghiệp, bạn nên mang theo bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ, THPT hay cơ sở và vài bản dịch có công chứng, tùy theo bạ đã học đến đâu. Bạn có nhưng cái để chứng minh để được học cao lên nữa.

Một cuốn sổ ghi chú: Hãy mang theo một quyển sổ nhỏ trong đó bạn ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email cần thiết như: trường học của bạn cùng tên những người có trách nhiệm giám thị, người quen có tại Canada, nhà bạn ở của bạn tại Canada, tên các cô giáo, thầy giáo, bệnh viện gần nhất, tên địa chỉ công ty bảo hiểm, công ty thẻ tín dụng mà bạn đang dùng, tên ngân hàng mà bạn đang dùng…  Lưu ý là bạn không nên ghi trong sổ là mật khẩu, số tài khoản thẻ ngân hàng của bạn,… tóm lại là bạn không nên ghi những bí mật của bạn vào trong sổ này.

Thứ hai: Tài liệu học tập

Sách từ điển: từ điển là Anh(Pháp) – Việt và Việt – Anh (Pháp) có lẽ sẽ là quyễn từ điển hữu ích nhất cho bạn trong thời gian đâu. Bạn có thể mua chúng tại Canada nhưng nói chung sẽ đắt hơn nhiều lần so với khi bạn mua tại các cửa hàng sách Việt Nam. Sách học và tài liệu nghiên cứu (cho các du học sinh sau đại học), tất cả những gì bạn nghĩ sẽ cần trong tương lai cho việc học của bạn.

Thứ ba: Phương tiện học tập

Là máy tính cá nhân: Chỉ nên đem theo nếu là máy tính xách tay thường gọi là laptop nhưng nó không quá cũ, thời gian mua phải 1 – 2 năm trở lại) vì không thể mang máy để bàn quá cồng kềnh và không kinh tế. Lưu ý: Những đồ bạn sử dụng nguôn điện 110V cùng với các loại ổ cấm điện có kích thước khác với so với các ổ cấm điện tại Việt Nam.

Thứ 4: Quan trọng là tiền bạn của bạn

Tiền mặt: Theo những quy định của ngân hàng Nhà nước (NHNN) bạn cso thể đêm tiền theo tối đa là US$7.000 không cần khai báo. Nếu đem theo nhiều hơn bạn cần có giấy phép của NHNN.

Thẻ tín dụng(Credit card): Các thẻ tín dụng ngayd càng phổ biến trên thế giới như nó được ví như một phương tiện thanh toán rất tiện lợi, an toàn. Bạn có thể dùng TTD để trả tiền các phần mà bạn mua ở bất cứ đâu mà không cần phải đem theo tiền mặt rất gòm gà. Ngoài nó còn dùng cho việc thanh toán tiền học phí, mua vé xem phim, thuê xe… Khi thiếu tiền mặt đột ngột, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Có hai loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay là VISA và MASTER CARD đã có mặt tại một số ngân hàng như ABBANK, ACB, VCB,,,,,, bạn nên lưu ý khi sử dụng thẻ là lãi suất khá cả phải nên kiểm soát.

Thứ năm: Quần Áo

Quần áo đi dọc đường đến Canada: Đem theo 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh… bỏ tất cả vafotuis xách tay theo người, không gửi theo hành lý. Nếu bạn trung chuyển qua đêm nhất thiết bạn cần phải có quần áo dự phòng. , đồ vệ sinh… bỏ chúng tất cả vào túi xách theo người, không gửi theo hình lý. Nếu bạn trung chuyển qua đêm nhất thiết phải có quần áo dự phòng. Nếu vào mùa đông nên có áo ấm, khăn choàng, găng tay nên đem theo trong túi xách.

Thứ sau: Thực phẩm cần mang theo

Trước khi lên đường đi du học bạn cần dùng thứ gì đó để lót bụng và nhai cho đỡ bùn khi đi máy bay, quảng đường từ Việt Nam đi Canada khá xa đây nhé. Nhưng thực phẩm ở đây có thể là đồ ăn vặt, hoặc có thực phẩm có thể bảo quản lâu. Theo quy định của Canada về thực phẩm. Chính phủ Canada nghiệm cấm du nhập vào trong nước các loại thực phẩm tươi sống theo đường xách tay qua ngõ hàng không (trai cây tươi, thịt cá).. Quy đinh chỉ cho phép một loại giới hạn thực phẩm khô như bánh kẹo, đồ hộp, thực phẩn chế biến… Bạn cũng không nên đem trái cay, hoa cỏ dính đất theo nhưng với hoa cành thì được phép.

Thứ 7: Các vật dung cá nhân như

Máy ảnh, máy quay video, máy nghe đĩa hoặc băng được nhấp miễm phí thuế nếu là đồ dùng cá nhân. Chú ý là điện thế tại Bắc Mỹ là 110v nên máy móc của bạn có thể không chạy.

Hình ảnh, các băng đĩa video… Bạn có quyền đem tự do những thứ này vào Canada nhưng bạn nên tránh đem theo các CD, VCD, DVD phần mêm không có bản quyền gốc.

Du học HDEducation vừa giới thiệu xong phần 1 của chủ đề hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì ? nhằm giúp các bạn học sinh sinh viên đi du học Canada có những kiến thức hữu ích. Bạn muốn du học Canada hoặc có những thắc mắc về chương trình du học Canada vui lòng liên hệ HDEducation bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation

Họ và tên: (*)

Số điện thoại: (*)

Email:

Nước muốn du học

Câu hỏi (*)