Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì – P 2

0

Hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì - P2

Tiếp tục chủ đề hành trang du học Canada cần chuẩn bị những gì ? Đó là câu hỏi mà không ít học sinh sinh viên nêu ra. Cũng như lần trước du học HDEducation sẽ đưa những thứ cần thiết khi chuẩn bị du học Canada cần những gì. Hành trang du học là cần thiết cần chuẩn bị thật kỹ nếu lỡ không mai bạn quên một thứ giấy tờ gì thì con đường du học của bạn sẽ bị chậm trễ và rất tốn công sức. HDEducation khuyên bạn nên cần chuẩn bị thật kỹ những vật cần dùng và các giấy tờ cần mang theo khi đi du học và sau đây HDEducation sẽ đưa ra một số vấn đề bạn cần chuẩn bị như sau:

Thứ 8: Khởi hành – Hành lý cần mang theo

Hành lý đem theo người. Số lượng và trọng lượng, kích thước theo quy định chung, hành khách di chuyển từ Việt Nam sang Canada (kể cả nội địa Canada) được đem theo hai kiện hành lý mỗi người, mỗi kiện hành lý không quá 30kg và một túi xách. Kiện hành lý không được lớn hơn khuôn khổ quy định. Xin liên lạc với hang hàng không để có thể biết thêm chi tiết nhất.

Hãy ghi đầy đủ tên và địa chỉ của bạn tại Canada lên hành lý của bạn nhé, nó sẽ giúp rất nhiều cho bạn đấy. Cũng nên ghi những thông tin này bỏ vào bên trong hành lý của mình, nếu lỡ có bị thất lạc cũng có thể tìm thấy được.

Quy chế an ninh. Đem hành lý hộ người khác. Các quy định về an ninh không cho phép chúng ta đem hành lý giúp người trừ khi rất rõ về hàng hóa đó mà mình đem giúp. Tuyệt đối tránh đem hàng hóa giúp người mà bạn không quen biết tại sân bay, trên máy bay hay lúc xuống sân bay.

Thứ 9: Cách mua vé máy bay

Chọn hãng nào, đường bay nào ? Hiện nay đã có rất nhiều đường bay nối từ VN đến Canada nhưng chưa có đường bay trực tiếp. Thông thường bạn phải bay nối chuyến (transfer, transit) tại ít nhất 1 địa điểm giữa VN và Canada. Tùy theo địa phương bạn đến, bạn có thể chọn một trong hai hướng bay chính: Hướng Thái Bình Dương (hướng Đông) và các hướng Đại Tây Dương.  Nếu thành phố bạn đến nằm trong tỉnh Quesbec hay các tỉnh “duyên hải” như New foundland, Nova Scotia, New Brunseick, PEI.. bạn nên chọn hướng Tây (Đại Tây Dương). Nếu thành phố bạn đến nằm trong vùng phía Tây hay trung tâm Canada như Vancouver, Edmondon, Calgary, Winipeg, hay Toronto, bạn nên chọn hướng bay Đông (Thái Bình Dương) gần hơn. Cần chú ý rằng về địa lý hai thành phố lớn Montreal và Toronto nắm chính xác đối diện với VN bên kia địa cầu (chênh nhau 12 giờ) nhưng về mặt di chuyển thì hướng Thái Bình Dương tiên hơn Toronto vì có nhiều hạng vé máy bay thẳng đến thành phố này. Trong khi đó, hướng phía Đại Tây Dương tiện hơn cho khách đi Montreal.

Thứ 10. Các thủ tục tại sân bay

Đăng ký lên máy bay. Tại sân bay Tân Sơn Nhất hay Nội Bài, bạn sẽ vào phòng quốc tế. Khi vào cửa, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay hay hộ chiếu cho nhân viên an ninh.

Gửi hành lý. Khi đăng ký tại quầy thủ tục, bạn sẽ hành lý của mình cùng lúc. Bạn chú ý chỉ rõ cho nhân viên hàng không là hành lý cần được gửi đến nơi cuối cùng tại đất nước Canada, nếu không có thề hành lý sẽ thất lạc tại một số nước.

Chọn chỗ ngồi: Các chuyến bay “xuyên lục địa” có khả năng bay trên 12 giờ liên tục hiện nay trở thành thông dụng. Để bảo đảm cho chuyến bay dài hơn này không làm cho bạn mệt mỏi hay mất sức, bạn nên chú ý chọn chỗ ngồi phù hợp (gần hay xa cửa sổ).

Phí sân bay. Sau khi đăng ký tại quần vé, bạn mua lệ phí sân bay trước khi vào làm thủ tục tại quầy hải quan.

Mẫu hải quan. Sau nhiều năm cải tiến. mẫu hải quan đã thống nhất với mẫu xuất nhập cảnh trở thành một mẫu duy nhất. Trên mẫu này, bạn cần khai báo chủ yếu là các loại tiền theo (nếu có trên 7000$) và một số loại hàng hóa thuộc diên cần khai báo như văn hóa phẩm v.v…

Cách khai báo. Sau khi điền xong mẫu XNC/ hải quan. Bạn trình ra cho nhân viên hải quan tại quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mẫu.

Mẫu xuất nhập cảnh: Cùng nằm trong mẫu hải quan là mẫu xuất nhập cảnh. Trong phần khai này, bạn cho biết họ tên, địa chỉ, mục đích ra nước ngoài, số hiệu chuyến bay v.v…

Xuất trình giấy tờ. Khi lên đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình ra mẫu XNC/hải quan. Nhân viên công an sẽ thu lại một liên (màu vàng). Bạn cần giữ kỹ liên này để trình báo lại cho công an ngay tại cửa khẩu lần đi về Việt Nam sau đó.

Cửa hàng miễn thuế. Sau khi qua khỏi công an cửa khẩu, bạn vào phòng chờ. Tại đây bạn có thể mua các loại hàng hóa “miễn thuế”. Nhưng hãy cẩn thận ! giá cả các mặt hàng có thể không rẻ chút nào, có khi còn đắt hơn khi bạn mua bên ngoài.

Mọi ý kiến hay thắc mắc bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chỉ cần bạn để lại số đt hoặc thông tin cần tư vần. Du học HDEducation sẽ tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation

Họ và tên: (*)

Số điện thoại: (*)

Email:

Nước muốn du học

Câu hỏi (*)