Hướng dẫn thủ tục chứng minh Tài chính và xin Visa du học Úc

0

Du học Úc ngày nay đang là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh nhưng không phải bạn nào hay gia đình nào cũng hiểu rõ về thủ tục hồ sơ du học Úc phải tiến hành như thế nào, điều kiện tuyển sinh của các trường ra sao, thời gian tuyển sinh du hoc Úc thường vào thời điểm nào?

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Úc & Chứng minh tài chính khi du học Úc

Một thủ tục hồ sơ không thể bỏ qua khi đi du học Úc đó là thủ tục chứng minh tài chánh? Vậy các thủ tục trên tiến hành ra sao? Có khó khăn gì trong lúc làm hồ sơ hay không?

Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ tư vấn cho các bạn thủ tục làm hồ sơ cũng như thủ tục chứng minh tài chính trong từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn ở tỉnh có thể gửi hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ : 148/1 Trần Quang Khải. P.Tân Định. Quận 1, HCM hoặc 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, HCM để được chuyên viên tư vấn hướng dẫn hồ sơ cho bạn nhé.

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ Úc (DIAC) là cơ quan cấp visa. Với visa du lịch hoặc làm việc bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian dưới 3 tháng mà thôi. Nếu có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng, bạn cần nộp đơn xin visa du học Úc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian.
Hướng dẫn làm thủ tục chứng minh tài chính và xin visa du học Úc

Việc thẩm định visa dựa trên các mức xét duyệt sau:

Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh:

– ELICOS độc lập (Khóa Anh ) : cấp độ xét duyệt 3.
– Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt 2.
– Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt 3.
– Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1 – Miễn chứng minh tài chính)
– Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt 1.

Yêu cầu chung để được cấp visa:

– Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục.
– Có sức khỏe tốt
– Có khả năng tài chính
– Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân đi cùng qua Úc.
– Nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

Các điều kiện của thị thực du học sinh:

– Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
– Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.).

hanh-trang-du-hoc-uc-1

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa du học Úc:

1. Mẫu đơn xin Visa (157A)
2. 8 ảnh 4 x 6
3. Hộ chiếu (bản gốc).
4. Thư trình bày kế hoạch học tập
5. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)
6. Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE (Tân Đại Dương sẽ giúp bạn lấy CoE)
7. Học bạ và bằng cấp cao nhất
8. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
9. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)
10. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).
11. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): nếu Trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho học sinh thì Trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liên Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157N.
12. Giấy tờ chứng minh tài chánh (Chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương sẽ hướng sẽ hướng dẫn)

Lệ phí xin cấp visa du học:

Lệ phí xét hồ sơ xin visa của Đại sứ quán: 12.381.000 VND ( phí này thay đổi theo từng thời điểm)

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ: 083848 5500 – 0914 64 2050

Leave A Reply