Hướng dẫn làm hồ sơ visa du học Mỹ – Anh – Úc

0

Hướng dẫn làm hồ sơ visa du học Mỹ - Anh – Úc

Xin visa là một bước không thể thiếu trong quá trình đi du học. Mỗi một quốc gia có quá trình đăng ký visa du học khác nhau. Để tránh các thủ tục rườm rà trong quá trình xin visa, trong bài viết này HDEducation sẽ làm hướng dẫn bạn các bước cơ bản nhất để đăng ký visa du học tại 3 điểm đến du học phổ biến là Mỹ, Anh và Úc.

Làm hồ sơ visa du học vào Mỹ thì như thế nào ?

Sinh viên quốc tế muốn xin được visa vào nước Mỹ phải được công nhận là sinh viên chính quy tại một trường đại học. Khi đó bạn sẽ được nhận đơn I20 ( Trường đại học sẽ gửi cho bạn khi hồ sơ xin học của bạn được chấp nhận). Bạn cũng cần hoàn tất và in mẫu đơn DS – 160.

Tiếp theo là bạn cần đăng ký phỏng vấn qua mạng. Lưu ý: Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu không tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị hủy.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn và trực tiếp mang các giấy tờ đến đại sứ quán, bao gồm:

+ Hộ chiếu của bạn có hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ.

+ Bản in mẫu đơn DS – 160 và một ảnh chân dung 5×5 cm.

+ Biên lai sau khi đóng phí làm visa.

+ Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.

+ Các giấy tờ liên quan: bảng điểm, chứng chỉ Ielts/Toefl/GRE… Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác.

Các bạn sinh viên khi tham gia phỏng vấn tại các đại sứ quán các nước thì nên đến sớm 20 phút so với giờ hẹn. Nếu bạn xin visa thành công, bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa trong 3 ngày qua dịch vị chuyên phát nhanh EMS (lệ phí 30.000 – 50.000 nghìn).

Đăng ký hồ sơ du học Anh như thế nào ?

Để có thể được cấp Visa du học Anh, bạn phải thoải mãi các điều kiện:

+ Có giấy báo nhận học của một khóa học tại quốc gia Anh.

+ Bạn phải đủ điều kiện tài chính hỗ trợ trong suốt quá trình học. Cụ thể, nếu khóa học dưới 9 tháng, bạn cần chứng minh mình sở hữu tài sản tương đương £600 (học tại các thành phố như ngoài London) tới £800 nếu như bạn học tại London. Nếu khóa học kéo dài hơn 9 tháng, bạn cần chứng minh tài chính cần có là £5400 – £7.200 trang trải cho 1 năm học.

+ Thành thạo ngoại ngữ, tối thiểu ở mức B1 theo khung trình độ Châu Âu.

Trong trường hợp bạn được học bổng hoặc được tài trợ về tài chính, bạn cần đưa ra thư xác nhận khi đăng ký visa. Thư xác nhận cần phải được in trên giấy hoặc bìa có đầu mục chính thức và có con dấu chính thức của tổ chức tài trợ tài chính cho bạn.

Bức của bạn bao gồm những thứ sau:

+ Thông tin của bạn và nhà tài trợ học bổng

+ Hạn tài trợ học bổng

+ Khoản tiền bạn có hoặc xác nhận chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn của nhà tài trợ.

Visa vào Anh ngày càng chặt chẽ và thay đổi.

Hồ sơ đăng ký  visa du học  Úc

Để du học Úc, bạn cần xin được visa sinh viên do Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cấp.

Dưới đây là danh mục tài liệu bạn cần chuẩn bị để đưa vào bộ hồ sơ xin thị thực sinh viên để đi học hệ đại học hoặc thạc sỹ tại Úc, tất cả các tài liệu đều phải được dịch sang tiếng Anh:

+ Mẫu đơn 157A và 4 ảnh 4x6cm.

+ Hộ chiếu còn hạn đến 6 tháng kể từ thời điểm kết thúc khóa học tại Úc

+ Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế ($450) và giấy khám sức khỏe

+ Giấy nhập học của trường đại học bạn sẽ theo học

+ Bản gốc và bản sao: học bạ, bằng tốt nghiệp phổ thông, chứng chỉ tiếng anh, giấy chứng nhận tình nguyện (nếu có)…

+ Giấy chứng minh tài chính cho thấy bạn đủ điều kiện trang trải cho khóa học (khoảng $19500).

Lưu ý là các bạn sinh viên cần cập nhật các điều luật mới khi đăng ký visa du học Úc để bạn có những bước chuẩn bị tốt hơn.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc làm hồ sơ du học tại các quốc gia Mỹ, Anh, Úc,  bạn có thể liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn chu đáo và chuyên nghiệp.

cong-ty-du-hoc-hdeducation