Khám phá nét văn hóa độc đáo của ẩm thực nước Mỹ

0

Khám phá nét văn hóa độc đáo của ẩm thực nước Mỹ

Ẩm thực nước Mỹ: Mỹ là đất nước được xem là thế giới mới với hàng triệu người dân nhập cư trên thế giới có gốc gác từ nhiều nơi, chính vì vậy đã phản ánh phần nào về ẩm thực phong phú của nước Mỹ. Bạn có thể tìm thấy ẩm thực của các nước như: Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Phi Châu, Á Châu,… Nhưng tất cả điều mang bản sắc lai lai với ẩm thực của đất nước Mỹ nhằm phục vụ cho người dân Mỹ dễ dàng hơn nhưng vẫn không mất đi bản sắc của dân tộc nguồn gốc của món ăn.

Cùng khám phá các ẩm thực Mỹ địa phương

Mỗi khu vực sẽ có những nền văn hóa ẩm thực khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu trước khi đi một nơi nào đó. Nơi bạn học là nơi nào thì cần tìm hiểu về ẩm thực nơi đó trước. Hãy hỏi người dân địa phương hoặc sinh viên đi trước để có thông tin hữu ích.

Nếu chỉ vừa mới đặt chân đến và chưa làm quen với những người khác thì bạn có thể ghé các trang web trên mạng như trang The Lonely Planet để có được danh sách những quán ăn, khu vực thu hút nhiều người hay đến nhất.

Cùng khám phá một số khu vực ẩm thực nổi bật như:

New England: Tiểu bang New England nằm ở Đông Bắc nước Mỹ được biết đến cùng với các món ăn được làm từ thịt và chúng được sản xuất tại thuộc địa Anh. Nơi đây còn có nhiều các loài cá, vì thế bạn đừng nên bỏ qua các món ăn làm từ cá tại Maine Lobster. Nếu bạn thích ăn hải sản, hãy nhớ ghé thăm Boston để thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị của biển.

Ẩm thực tại Phương Nam: Các tiểu bang tại phía nam nước Mỹ ẩm thực chuyên về “dầu mỡ”, tức là các món ăn được làm chủ yếu qua chiên (rán) hoặc nướng, ăn kèm với  các mon sốt đậm đà. Nguyên liệu phổ biến thường là thịt heo và thịt gà. Với những điều trên, phong cách các món ăn tại đây được xem là sự kết hợp tinh tế giữa các món ăn đến từ Châu Phi và cách chế biến của dân người miền Nam.

Bang California: Tiểu bang ngập tràn cùng với các tia nắng ấm. Californora  được biết với các bãi biển trải dài, mà bang này còn nổi tiếng với các mon ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Đây là nơi tiên phong cho các phong trào nấu các món ăn  kết hợp các hương vị cổ với những gia vị mới. California cũng là nơi được xem khởi nguồn của những sáng tạo ẩm thực độc đáo lan rộng khắp trên nước Mỹ. Và nếu bạn yêu cầu ẩm thực mới lạ thì bạn nên yêu cầu California.

Tex Mex và Cajun: Cả hai văn hóa ẩm thực trên đều có xuất xứ từ đất nước Tây Ban Nha và đặc biệt phổ biến ở địa danh ẩm thực Texas cũng như vùng biên giới với địa danh Mexico.

Ẩm thực tại Cajun cũng bị ảnh hưởng nặng bởi các hương vị của vùng Tây Ấn và Caribe, cụ thể trong việc chế biến món ăn  việc sử dụng nhiều tiêu và nguyên liệu cay.

Các món ăn nhanh

Đó là điều thiếu sót lớn nếu nhắc đến văn hóa ẩm thực đất nước Mỹ mà quên kể tới nền công nghiệp sản xuất thức ăn nhanh tại đây. Dọc khắp cả nước Mỹ, ở đâu đâu cũng có rất nhiều chuỗi nhà hàng như McDonalds, Burger King, Papa John’s và Pizza Hut. Tất nhiên đây không phải là chuỗi các nơi mà bạn có thể thưởng thức các món ăn thực sự ngon lành, nhưng đây là điểm hẹn của những người có hầu bao khiêm tốn. Điều hay nhất của đồ ăn “takeaway” là bạn có thể mua chúng và đem về nhà ăn dùng ngay.

Nếu bạn có nhớ nhà thì bạn làm gì ?

Việc sống trong một quốc gia xa lạ là vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi bạn còn chưa kịp “bắt sóng” nền ẩm thực địa phương. Vì vậy, bạn hãy tham gia các hội sinh viên Việt ở trường để tổ chức nấu các món ăn quen thuộc của mình. Nếu có khó khăn trong việc tìm nguyên liệu, hãy thử tìm đến các siêu thị châu Á hoặc chợ cuối tuần để tự nấu các món ăn thuần Việt để thưởng thức nhé chắc chắn bạn sẽ không còn nhớ nhà khi đi du học tại Mỹ.

>Làm thế nào để du học ngành y tá tại Mỹ

>Chi phí khi đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ?

Tư vấn du học Mỹ miễn phí vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation:

Cong ty du học HDEducation