Kinh nghiệm chọn trường, chọn ngành khi du học Úc

0

Kinh nghiệm đi du học Úc: Đa số các bạn học sinh thường thắc mắc về cách chọn trường, chọn ngành học ở Úc vì ở Việt Nam rất khó để có thể nắm rõ được tình hình hiện tại của Úc. Sau đây là 4 bước đơn giản để giúp bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Bước 1: Xác định rõ điều kiện kinh tế của gia đình

Xác định rõ ràng điều kiện kinh tế gia đình là bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc bạn quyết định chọn trường và ngành học ở Úc. Chỉ khi điều kiện kinh tế của gia đình bạn có thể chi trả cho học phí và phí sinh hoạt của ở Úc thì bạn mới có thể tập trung thời gian và sức lực của bạn vào việc học tập được.

Vẫn biết rằng, nhiều du học sinh tại Úc đều đi làm thêm, nhưng bạn hãy nhớ rằng đi làm thêm có rất nhiều mục đích và kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống chỉ là 1 trong số đó mà thôi. Đi du học thì bạn cần đặt việc học lên trên hết.

Bước 2: Cách chọn thành phố để sinh sống khi đi du học Úc

Cũng như Việt Nam, mỗi thành phố ở Úc mức sinh hoạt phí khác nhau. Những thành phố trung tâm, thủ phủ của các bang, các tiểu vùng bao giờ mức sinh hoạt phí cũng cao hơn những thành phố khác.

Việc bạn sinh sống ở thành phố nào phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Hãy chọn thành phố để sống phù hợp với kinh tế của gia đình luôn là điều quan trọng nhằm chọn ra thành phố phù hợp với bạn nhất.

1_1

Bước 3: Chọn ngành học và bậc du học tại Úc

Khi đã chọn được thành phố mà bạn muốn đến để sinh sống và học tập, bạn sẽ tiếp tục chọn ngành học và bậc học mà mình sẽ theo.

Ngành học phụ thuộc nhiều bạn sở thích, đam mê của bạn, tuy nhiên cũng phải xem xét cả yếu tố thực tế. Có rất nhiều bạn chỉ quan tâm đến yếu tố thực tế, chọn luôn những ngành đang hot ở Việt Nam và Úc mà không xem xét khả năng của bản thân. Đây là một quan điểm không đúng đắn. Vì khi học tập và làm việc theo một thứ không đem lại hứng thú, say mê cho bản thân thì rất khó đạt được hiệu quả trong học tập và công việc.

Perth, bang Western Ausrtalia là có nhiều bậc thầy về chuyên môn trong các ngành khoa học và sáng tạo, đặc biệt là lĩnh vực khoa học, phát triển các loại vác-xin hay các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Darwin vùng Northern Territory lại có nhiều chương trình giảng dạy đa nghề như sư phạm, luật, thương mại, y tá, khoa học sa mạc và nghiên cứu bản địa.

Brisbane, bang Queensland có nhiều trường công và trường tư thực với rất nhiều ngành học. Trong đó ngành khoa học hàng hải và nông nghiệp nhiệt đới là hai ngành có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất.

Adelaide bang South Australia, Melbourne bang Victoria, Sydney & Canberra, bang New South Wales có nhiều trường với số lượng ngành học phong phú và chất lượng cao ở nhiều bậc học.

Bước 4: Chọn trường khi du học Úc

Khi đã xác định được ngành học, bậc học và nơi bạn muốn sinh sống và học tập, sẽ đến công đoạn cuối cùng đó là chọn trường. Bạn cần lên mạng tìm xem có những trường nào trong thành phố bạn ở có ngành học, cấp học mà bạn muốn theo đuổi.

Có nhiều trường có nhiều chi nhánh ở các thành phố khác, nắm được điều này rất thuận lợi cho bạn trong trường hợp các bạn muốn đổi thành phố sinh sống. Khi diễn ra sự chuyển đổi này, những môn mà bạn đã học có thể được miễn giảm.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào ?

Khi chọn trường, hãy chú ý đến chất lượng của trường đó. Tại Việt Nam, các bạn có nhu cầu đi du học thường tìm kiếm thông tin về trường mình muốn đến thông qua 2 nguồn chính đó là qua internet và tại các công ty du học.

Khi tìm hiểu thông tin về trường trên internet thì những trường có chất lượng cao thì website bao giờ cũng chăm chút nhiều hơn về nhiều mặt như thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ; giao diện website thông minh, bắt mắt; có nhiều ảnh sinh động về việc học tập của sinh viên…

Hãy chọn trường thật kỹ trước khi nhận offer từ trường, bạn sẽ có khoảng thời gian và tâm thế tốt nhất trong quãng thời gian du học của mình nhé!

Leave A Reply