Làm thêm khi du học Úc có lợi và có hại như thế nào ?

0

Tất cả các du học sinh khi đi du học đều muốn kiếm thêm việc làm thêm ở ngoài trong thời gian rảnh rỗi, nhằm trang trải chi phí khi đi du học xa nhà, hai là có nhiều kinh nghiệm khi được làm việc trong môi trường nước ngoài bạn sẽ học tập rất nhiều điều bổ ích. Nhưng có là những mặt lợi ích khi bạn đi làm thêm khi du học. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó đặc khi bạn du học tại Úc. Vậy những lợi ích và mặt trái đó là gì hãy cùng du học HDEducation tìm hiểu nhé !

Làm thêm khi du học Úc có lợi và có hại như thế nào ?

Thứ nhất: Lợi ích của làm thêm khi du học tại Úc

+ Kiếm thêm chút tiền để trang trải cho cuộc sống tại Úc

Tất cả các bạn cũng biết thì chi phí du học Úc không hề rẻ vậy nên nếu chúng ta có thể dành chút thời gian để kiếm tiền thì vấn đề tài chính của chúng ta có thể được phần nào giảm bớt. Tuy nhiên các bạn phải đảm bảo rằng những công việc đi làm thêm ở ngoài của bạn không ảnh hưởng đến chuyện học của bạn. Mình đã chứng kiến nhiều bạn đi làm rất chăm chỉ và chểnh mảng chuyện học hành. Kết quả là bạn ý trượt các môn học rất đáng tiết và phải dùng tất cả số tiền vừa kiếm được để đóng tiền học lại các môn đó. Việc này không chỉ tốn tiền của bản thân đã làm ra được mà tốn công tốn thời gian của bạn.

+ Đi làm thêm cũng là cách rèn luyện bản thân của bạn

Việc đi làm thêm thì bạn sẽ thấy mọi thứ thường xuyên xảy ra theo hướng mình không muốn. Học cách làm sao để xử lý các vấn đề theo hướng tích cực cũng là một kỹ năng rất cần thiết cho bạn sau này.

+ Giao lưu và kết bạn mới

Đi làm thêm cũng là cơ hội để bạn giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới, từ đó bạn sẽ học hỏi thêm nhiều về nền văn hóa của nước Úc. Đi làm thêm khi du học Úc cũng là điều kiện để bạn trao dồi văn hóa của nước bạn đang theo học.

+ Một cách để làm cho bản Resume của bạn đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Tại Úc, kinh nghiệm luôn luôn được xem trọng hơn cả, khi nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn thì bạn phải có những kinh nghiệm phù hợp với công việc của họ. Vì thế khi bạn đi làm thêm thì bạn đã có kinh nghiệm nhà tuyển dụng sẽ nghĩ là bạn năng động, đa năng có kinh nghiệm họ sẽ càng để ý đến bạn hơn so với những người chưa đi làm thêm.

Thứ hai: Những mặt có hại của việc đi làm thêm  khi du học Úc

Viêc làm thêm là một những vấn đề hàng đầu được quan tâm của các bạn khi đi du học.  Và kèm với lợi của việc làm thêm thì cũng có những mặt trái của nó.

+ Đi làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập

Việc làm thêm khi du học Úc là điều bạn cần cân nhắc kỹ trước khi bạn quyết định vì nền giáo dục của Việt Nạm và nước Úc khác nhau. Nền giáo dục nước rất nhiều những kiến thức mà bạn phải học và có khối lượng bài tập nhiều, nếu bạn muốn bắt kịp theo những kiến thức này thì bạn cần đầu tư nhiều thời gian cho việc học. Cho nên những du học sinh khi mới vào những ngày đầu nhập tại Úc thì bạn nên đầu tư cho việc học là trên hết còn vấn đề bạn muốn kiếm việc làm thêm phải tùy theo khối lượng việc làm mà bạn lựa nên đi làm thêm hay không nên đi làm thêm.

Người thân gia đình sẽ rất lo lắng nên bạn đi làm thêm

Khi bạn đi thêm bên ngoài đặc biệt ở nơi xa lạ không có bố mẹ bên cạnh sẽ rất nguy hiểm nếu bạn xảy ra chuyện gì đó không may. Nếu bạn ở tại Việt Nam thì khác có người luôn che chở và chăm sóc bạn khi  cần thiết còn đối với khi bạn đi du học tại nước ngoài thì bạn phải biết cách sống tự lập, những khó khắn hay vấp ngã bạn phải tự mình đứng lên và cố gắng đi tiếp nếu không muốn bỏ cuộc. Con đường du học nó là con đường đầy thách thức và vinh quang nếu bạn biết cách vượt qua.

+ Bạn bị đuổi học vì kém ngoại ngữ

Có nhiều bạn suy nghĩ rất thơ ngay, cứ nghĩ mình đậu visa du học Úc rồi cứ mình sẽ không gặp vấn đề gì khi đi du học tại Úc khi giao tiếp tiếng Anh vì họ nghĩ điểm IELTS, TOEIC, TOEFL của mình cao nên không bận tâm về chuyện giao tiếp.  Đò là điểm chết của bạn mà bạn không để ý tới, khi bạn đi làm thêm tại Úc thì vấn đề của bạn gặp phải là mặt giao tiếp với người bản xứ nói không được họ nghe không hiểu, vốn tiếng anh của bạn còn hạn chế. Và cũng do đi làm mất rất nhiều thời gian mà kiên thức tiếng anh của không dồi giàu thì bạn sẽ bị nhà trường cho nghĩ học nếu không theo kịp chương trình học tại đây. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về ngôn ngữ trước khi đi du học thật sự rất quan trọng để giúp bạn có được một công việc làm thêm như ý. Đừng để mình phải lỡ mất cơ hội vì khả năng giao tiếp kém hay thiếu tự tin.

Bạn cạnh đó thì cũng có những kho khăn khác khi bạn đi du học tại Úc, ở đâu cũng vậy tại Việt Nam hay nước Úc thì đều có lừa đảo, trộm cướp, hay bị bắt làm những công việc nặng nhọc với những đồng lương ít ỏi, bị cạnh tranh với những người bản địa…

Đó là những khó khăn kèm theo những lợi ích bạn đi làm thêm khi du học Úc, qua bài viết này hy vọng các bạn du học sinh có ý định đi làm thêm nhớ suy nghĩ và tìm hiểu thời gian học của mình và bản thân có phù hợp không nhé !

>> Danh sách các trường cao đẳng tư thục tại Úc

>> Danh sách ngành nghề dễ định cư tại Úc năm 2016

>> Chương trình Pathway tại Úc

Mọi chi tiết về du học Úc và các vấn đề liên đến tư vấn du học Úc, bạn vui lòng liên hệ công ty HDEducation để được tư vấn kỹ hơn.

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation