Lợi ích của loại hình nhà ở homestay khi đi du học

0

Lợi ích của loại hình nhà ở homestay khi đi du học

Homestay là loiaj hình rất phổ biến đối với nhiều du học sinh trên thế giới. Những năm trở lại đây các bạn học sinh Việt Nam sau khi được tiếp xúc nhiều với thầy cô giáo người nước ngoài tại chính ngôi trường, trung tâm ngoại ngữ các bạn khi học nên dương như việc lo sợ tiếp xúc với người bản địa bạn sẽ cảm thấy e ngại.

Những lợi ích của loại hình nhà ở homestay khi đi du học

Hiện tại, có rất nhiều du học sinh đã chọn lại hình nhà ở như kiểu homestay cho hành trình du học của mình ở nước bạn. Cho du bạn có người nhà ở nước ngoài bạn cũng nên chọn loại hình này nhằm mục đích rèn luyện khả năng giao tiếp về ngôn ngữ và giao tiếp văn hóa tốt hơn. Tuy nhiên phần lớn các em và phụ huynh e ngại việc khó hòa nhập với cuộc sống trong gia đình toàn là người bản địa, chi phí thuê vẫn cao và có xu hướng ở với người quen. Và nhờ dịch vụ tư vấn du học tìm trường ở gần nơi mà nhà quen sinh sống. HDEducation cho rằng, bạn có thể bắt đầu thay đổi suy nghĩ vì lợi ích ở “homestay” thực ra giúp bạn đi một ngày đàng học một sàng khôn.

Vậy nhà ở homestay bao gồm những gì ?

Bạn sẽ ở 01 phòng riêng, 01 giường với gối, chăn, khăn tắm, bàn, ghế, đèn, tủ quần áo.

Hai bữa ăn/ngày (sáng tối), buổi trưa nhẹ vào cuối tuần nếu bạn ở nhà.

Được sử dụng phòng tắm chung còn đồ dùng vệ sinh cá nhân tư cung cấp.

Bạn được sử dụng máy giặt, dùng nước giặt tẩy của chủ nhà. Còn cá nhân tư giặt và là ủi.

Tiện lợi giao thông, tối đa mất khoảng 30 – 45 phút từ nhà đến trường.

Vì sao chọn homestay ?

Bạn sẽ được sống trong môi trường thân thiện – cở mở và thường xuyên giao tiếp với chủ nhà cũng như người thân của họ một các tự nhiên như người quen trong nhà. Khi giao tiếp với những người trong gia đình mà bạn sống chung lâu dần khả năng ngôn ngữ bạn sẽ được nâng cao một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ sở hữu một phòng riêng vẫn có sự riêng tư cần thiết nhưng lại được sử dụng mọi thứ trong nhà như các thành viên trong gia đình. Dường như đây chính là gia đình và ngôi nhà thứ hai của bạn khi đi du học xa nhà.

Khi ở nhà homestay bạn sẽ được  hai bữa ăn chính là buổi sáng và tối. Bạn sẽ đươc hướng dẫn cách sinh hoạt, hướng dẫn cách ăn uống. Thông thường phí homestay bao gồm cả bữa sáng, bữa tối và điện nước nên bạn yên tâm không lo phát sinh chi phí.

Nếu bạn loại chọn loại hình nhà ở homestay, họ sẽ có mối liên lạc thường xuyên với gia đình trong suốt thời gian du học và đó là kí ức không bao giờ mà bạn quên. Tuy nhiên, khi ở với gia đình chủ nhà bạn phải chịu khó học hỏi, giao tiếp cũng như tạo không khí thân thiện. Người nước ngoài thoải mái trong giao tiếp nhưng tôn trọng sự riêng tư của bạn. Nếu bạn im lặng họ nghĩ là bạn cần sự yên tĩnh đề học tập nên họ không làm phiền bạn. Ngày cuối tuần bạn không ngủ nướng, hãy tham gia các hoạt cùng gia đinh như nấu các món ăn truyền thống, lặng nghe những câu chuyện thú vị hay tham gia các buổi picnic để hòa nhập với môi trường xung quanh, con người, văn hóa. Bạn còn có nhiều cơ hội chia sẽ văn hóa nước nước mình, kỉ niệm của bạn với gia đình homestay. Khi được chia sẻ và là một thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy bớt cô đơn đi rất nhiều.

Với các bạn học sinh dưới 18 tuổi nếu bạn muốn ở loại hình thức này sẽ phức tạp hơn một chút vì các bạn ngoài việc chọn nhà để ở, còn cần đến dịch vụ giám hộ trẻ dưới 18t cho đến đủ 18 tuổi. Ngoài homestay hay còn gọi là host family và host stay hoặc hots family rất phù hợp cho các bạn dưới 18 tuổi. Trường học của bạn sẽ phải kiễm tra host này vá xét điều kiện phù hợp với bạn và trường có đống ý bạn sẽ được đại gia đình đó bình chọn.

Đó là những lợi ích của loại hình nhà ở homestay thật sự rất thiết thực. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa hãy nhanh tay đăng ký du học nhằm giúp các bạn thực hiện ước mơ du học quốc tế liên hệ ngay công ty du học HDEducation.

cong-ty-du-hoc-hdeducation