Lưu ý về việc mua vé máy bay sao cho đừng bị lừa

0

Mới đây, 300 du học sinh Úc bị lừa khi mua vé qua trang face book Vy Tran, gây tổn thất lớn cho các em và gia đình.

dgtgt

Cảnh sát bang New South Wales làm việc với đại diện Hội du học sinh Việt Nam tại Úc – Ảnh: Hội du học sinh Úc

Hiện nay các hãng hàng không thực hiện mua vé máy bay trực tuyến và dùng vé máy bay điện tử. Nhiều khi hành khách chỉ dùng mã đặt chỗ cùng với CMND của mình là có thể thực hiện trên chuyến bay của các hãng. Lợi dụng sự lơ lỏng này nhiều đối tượng xấu đã giả danh núp dưới danh nghĩa đại lý bán vé máy bay để bán vé cho khách hàng. Đến khi khách hàng ra sân bay với mã số vé sai không thể đi được mới tá hỏa ra mình bị lừa.

Vậy làm sao để an tâm khi bạn cần mua vé máy bay uy tín? Hãy tham khảo một số hướng dẫn hữu ích của chúng tôi:

Thứ nhất, bạn nên chọn các đại lý lớn hoặc đại lý uy tín để đặt vé máy bay đi các hành trình trong nước và quốc tế. Các đại lý vé máy bay uy tín thường có kinh nghiệm làm việc lâu năm và phản hồi từ khách hàng tốt. 

+ Đại lý chính là văn phòng đại diện của hãng, được hãng hàng không ủy quyền bán vé nhằm mở rộng mạng lưới, tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì thế hành khách hoàn toàn an tâm về giá vé và việc mua vé thông qua đại lý.

+ Khi đặt mua vé ở đại lý, hành khách có thể lựa chọn nhiều hình thức. Hành khách có thể đến trực tiếp tại phòng vé, có thể đặt mua vé qua điện thoại hoặc đặt vé trực tuyến thông qua hệ thống website của đại lý.

+ Nhân viên đại lý là những người hiểu rõ về các quy định của hãng và luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay cho hành khách. Họ sẽ hướng dẫn để hành khách có được một hành trình an toàn và thuận lợi. Nếu hành khách muốn biết thông tin về các chương trình khuyến mãi mới nhất hay muốn săn vé giá rẻ, đại lý sẽ giúp hành khách làm điều đó.

+ Nhằm kết nối dài lâu với hành khách, các đại lý cũng cung cấp rất nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ để hành khách cảm thấy hài lòng và tin tưởng lựa chọn.

Thứ hai, khi đã xuất vé, bạn hãy trực tiếp kiểm tra lại thông tin đặt vé với các hãng hàng không.

Bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài của hãng hàng không trong nước và quốc tế có trụ sở tại Việt Nam để xác nhận xem vé mình đi đã đúng hành trình và đã được xác nhận đã xuất vé chưa và đặt tại đại lý chính hãng không thông qua mã đặt chỗ đại lý cung cấp.

+ Kiểm tra vé máy bay Vietnam airlines:
Liên hệ với tổng đài Call Center của Vietnam Airlines theo các số sau:
Miền Bắc: (04) 38 320 320
Miền Trung: (0511) 38 323 20
Miền Nam: (08) 38 320 320

+ Kiểm tra vé máy bay Jetstar:
Liên hệ thổng đài Call Center của Jetstar 1900 1550

+ Kiểm tra vé máy bay Vietjet Air:
Liên hệ tổng đài Call Center của VietJet Air 1900 1886

+ Kiểm tra vé của các hãng hàng không Quốc tế:
Tổng đài của SINGAPORE AIRLINES : 08 3823 1588
QANTAS AIRWAYS : 08 3910 5373
MALAYSIA AIRLINES : 08 3829 2529
CATHAY PACIFIC : 08 3822 3203
THAI AIRWAYS : 08 3822 3365

Bạn có thể check trực tiếp số tổng đài của hãng hàng không mình đặt trên trang web chính thức của hãng.

Thứ ba, bạn hãy lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé. 

Bán vé cung cấp hóa đơn để thuận tiện cho việc kiểm soát các thay đổi (nếu có) để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trong trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần thực hiện xác thực thẻ (tại sân bay hoặc phòng vé nơi gần nhất) để đảm bảo quyền lợi của chủ thẻ.

Nếu mua vé máy bay điện tử, khách hàng sẽ được phòng vé hoặc đại lý cung cấp tờ hành trình và phiếu thu tiền cước vận chuyển và phí dịch vụ. Phiếu thu này được xem như một chứng từ, nên nếu xảy ra trục trặc, khách hàng có thể dùng giấy tờ này để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Thứ tư, hãy cảnh giác với các lời chào mời mua vé giá rẻ trên mạng. 

Nếu bạn nhận được những lời chào hàng về vé máy bay quá rẻ so với thông tin của hãng thì đừng vội đặt vé mà hãy kiểm tra lại vì có thể đó là một trò lừa đảo. Bạn chỉ nên mua khi người bán hoặc đại lý thực sự có uy tín trên cộng đồng.

Để đảm bảo quyền lợi và chắc chắn có trong tay chiếc vé máy bay giá tốt nhất, hãy lựa chọn đặt mua vé tại những đại lý uy tín. Hãy để chúng tôi giúp hành khách có được chiếc vé máy bay ưng ý nhất với giá vé tốt nhất.

Du học HDEducation – Một thương hiệu của Hạnh Dung Tourist. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc bán vé máy bay, đại lý vé máy bay Hạnh Dung với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh gọn, dịch vụ chu đáo, giá tốt hơn so với các đại lý khác luôn nhận được những phản hồi tốt từ tất cả khách hàng. Đôi nét sơ qua về đại lý vé máy bay Hạnh Dung:

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY HẠNH DUNG

Đại lý vé máy bay Hạnh Dung (Hạnh Dung Tourist) là thành viên của Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Thế Giới (viết tắt là IATA), đại lý chính thức của Vietnam Airlines và các hãng Hàng Không nổi tiếng trong và ngoài nước đang có mặt tại Việt Nam như : Indochina Airlines, Eva Airways, China Airlines, Cathay Pacific, Japan Airlines, All Nippon Airways, Korean Air, Aisana Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways, Singapore Airlines, Continental Airlines, American Airlines, United Airlines, Northwest Airlines, Qatar Airways, …

Bên cạnh đó, đại lý chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay nội địa đến các tiểu bang Mỹ với giá rẻ nhất, thời gian nối chuyến nhanh nhất.

Xem thêm chi tiết về chúng tôi: http://hanhdungtourist.com.vn/vi/ve-may-bay/

Các chứng nhận của đại lý vé máy bay Hạnh Dung:

Đại lý chính thức của Vietnam Airlines

Đại lý chính thức của Vietnam Airlines

Đại lý chính thức ủy quyền của VietjetAir

Đại lý chính thức ủy quyền của VietjetAir

Thành viên của Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Thế Giới IATA

CÔNG TY TNHH TM – DV – DL HẠNH DUNG (HẠNH DUNG TOURIST)

– 83 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM

– Tel: (+84-8) 3848 5500 / 3848 7071 – Fax: (+84-8) 3848 7274

– Hotlines : 0915 40 2050 – 0914 64 2050

– Email: info@hanhdungtourist.com.vn

– Website: www.hanhdungtourist.com.vn

– FP: facebook.com/hanhdungtourist.com.vn