Những điều chưa biết về hình thức du học homestay

0

Hình thức du học homestay

Đối với du học sinh Việt Nam khi học tập tại nước ngoài, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng trong suốt thời gian học tập. Ngoài kí túc xá của các trường, hình thức đăng kí sinh sống cùng với gia đình người bản xứ, hay còn gọi là “homestay” đang là một hình thức phổ biến và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Lợi ích chung về hình thức du học homestay

1. Thuận tiện, an toàn, tiết kiệm chi phí

Khi sinh sống cùng người bản xứ, bạn sẽ nhận được sự giám hộ, chăm sóc của họ như khi đang sống tại gia đình mình. Thông thường, những khu homestay có an ninh và vệ sinh tốt. Nếu bạn được sống trong những gia đình thân thiện, bạn sẽ được họ chuẩn bị cho cả bữa ăn (tất nhiên có tính thêm tiền). Ngoài ra, bạn có thể xin phép sử dụng một số đồ đạc chuyên dụng hàng ngày như máy sấy, bàn là, tủ lạnh… mà không cần mua mới. “Tiền sinh hoạt thêm tuỳ thuộc vào ăn nhiều hay ăn ít nhưng đối với 1 sinh viên thì khoảng 200$ là đã quá nhiều. Tiền nhà nếu thuê nhà ở bên ngoài với giá nhà một người sẽ là 550$ với tiền điện và các phí khác tổng cộng từ 600$ đến 680$ và tiền ăn uống cộng thêm có thể lên đến 800-900 USD/tháng.” Chia sẻ của Hoàng Thạch, SV ngành Quản Trị Hệ Thống Thông Tin tại Đại học cộng đồng Whatcom (bangWashington)

2. Tăng cường khả năng tiếng anh

Nếu ở trong kí túc xá, hầu hết thời gian bạn chỉ được giao tiếp với du học sinh không phải là người bản địa. Vì thế, hình thức du học homestay chính là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói của mình một cách tự nhiên nhất. Em Nguyễn Hải đang học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học cộng đồng De Anza (bang California) cho biết, “Ở trọ với 1 gia đình bản xứ thì về mặt ngôn ngữ chính là thuận lợi vì sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày. Hơn nữa các bạn cũng sẽ được tìm hiểu về lối sống và văn hóa của nước Mỹ nhờ họ.”

Bạn Hồ Anh Nguyệt (du học sinh Việt Nam của Trường ĐH Cambridge khóa 2009-2013) chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp ngoại ngữ với chủ nhà khi ở “homestay”: “Người Anh hay Mỹ rất thoải mái trong giao tiếp nhưng cũng vô cùng tôn trọng sự riêng tư. Nếu bạn không cởi mở, không tạo ra được những câu chuyện khi gặp nhau thì họ nghĩ rằng bạn cần yên tĩnh để học tập”.

Xem thêm: >>> Các bước thực hiện kế hoạch tiết kiệm khi du học

Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nấu cơm hay xin phép họ cùng tham gia dọn dẹp vui chơi cùng gia đình để tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc. Tất cả sinh hoạt chung đó sẽ giúp bạn giao tiếp ngoại ngữ với người bản xứ tốt hơn, nắm bắt kịp văn hóa sống của người dân địa phương nhanh hơn, rất có ích trong việc hòa nhập trong đời sống và học tập.

du-hoc-homestay

Chương trình Capstone với hình thức du học homestay uy tín dành cho du học sinh Việt

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp du học sinh có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian du học, Tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ – Edulink với chương trình đào tạo Capstone đã đang và luôn cố gắng mang tới cho du học sinh những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Không chỉ thẩm tra, sàng lọc những gia đình đủ điều kiện, mà họ còn mở ra những khóa học định hướng, nhằm nâng cao hiểu biết và lợi ích đôi bên với hình thức này.

Một số tiêu chuẩn du homestay:

  • Là người bản ngữ có chất giọng Anh – Mỹ chuẩn.
  • Có con cái là học sinh, hoặc bản thân là giáo viên.
  • Môi trường sống lành mạnh.
  • Mỗi sinh viên phải được cung cấp bàn học, giường ngủ, và những vật dụng hàng ngày khác.
  • Phải đưa đón sinh viên khi họ ra sân bay và tham gia những hoạt động ngoại khóa của gia đình và địa phương.

Do đó, du học sinh sẽ được học tập và giải trí trong môi trường lành mạnh nhất, mang lại kết quả học tập tốt khi du học quốc.

Mỗi gia đình muốn nhận sinh viên, phải trải qua 4 bước:

  • Liên lạc với ban tổ chức và nhận đơn đăng kí
  • Người đại diện sẽ tới trưc tiếp gia đình và khảo sát tiêu chuẩn
  • Xem xét hồ sơ cá nhân từng gia đình thành viên
  • Thông báo kết quả

homestay_3

Đặc biệt, trong quy định của hệ thống capstone, du học sinh sẽ là người có quyền lựa chọn gia đình nơi mình sinh sống dựa trên những thông tin thu thập khi người đại diện tiến hành điều tra. Mỗi người sẽ được trang bị một phòng riêng: tối thiểu gồm bàn học, giường ngủ, tủ kéo mà không phải ở chung với con cái của chủ nhà. Bữa ăn sẽ được chủ nhà lo liệu: 16 bữa mỗi tuần, 2 bữa/ ngày thường, 3 bữa cuối tuần hoặc nghỉ lễ, hoặc trong thời gian ngoài giờ lên lớp. Tuy nhiên, du học sinh cũng phải tự dọn dẹp đồ cá nhân và làm việc nhà nếu như gia đình yêu cầu. Trong khoảng thời gian sống chung, nếu gia đình chủ nhà đi vắng, thì họ có nhiệm vụ nhờ người giám hộ hoặc thương lượng với du học sinh về vấn đề này. Với trường hợp xảy ra mâu thuẫn, du học sinh sẽ được sắp xếp tới gia đình khác sinh sống và học tập.

Như vậy hình thức du học homestay rất thuận tiện cho du học sinh muốn tiết kiệm chi phí du học mà cuộc sống và học tập đảm bảo tốt thì hình thức này là lợi thế rất rõ ràng. Mọi chi tiết liên hệ:

diachilienhe123

Leave A Reply