Những kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

0

Những kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ

Gia hạn visa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ. Hiện có khoảng 19.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ. Theo thống kê, thì cứ 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Và những trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định đó.

>> Thủ tục xin visa du học Singapore bạn cần biết

>> Nhật Bản nới lỏng xin visa dành cho người Việt và Ấn Độ

>> Quy trình và chi phí xin visa du học Mỹ

1. Vì sao bạn bị từ chối gia hạn visa ?

Hãy tìm hiểu xem nếu bạn thuộc một trong số nhóm đối tượng này thì đừng hỏi tại sao mình bị từ chối gia hạn visa nhé:

Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);

Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.

2. Gia hạn visa cần các giấy tờ gì ?

Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ;

Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với ba mẹ;

Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ;

Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng;

Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính;

Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

Tham khảo thêm phí xét duyệt visa tại đây;

Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí;
Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).

Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.

Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

3. Có những cách nào để gia hạn visa Mỹ?

Có 5 bước để gia hạn visa như sau:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

>> Bí quyết thi IELTS thành công

>> 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

>> Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc bạn nên biết

Thông tin cụ thể liên hệ hỗ trợ miễn phí:

lienhe