Những lưu ý khi chọn du học quản trị khách sạn

0

Những lưu ý khi chọn du học quản trị khách sạn

Uy tín, bằng cấp của trường, chương trình học, cơ hội chuyển tiếp… là những điều bạn cần quan tâm khi du học ngành này.

Các bạn sinh viên thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn chương trình và địa điểm phù hợp khi học ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện hay còn gọi chung là ngành công nghiệp dịch vụ (Hospitality). Nếu bạn chỉ muốn trở thành bồi bàn hay nhân viên phục vụ thông thường thì việc chọn trường khá đơn giản. Còn nếu bạn muốn trở thành một quản lý cao cấp, sở hữu cơ hội làm việc đa quốc gia, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là 9 điểu bạn nên lưu ý.

Sau đây là những lưu ý khi chọn du học ngành quản trị khách sạn

Uy tín

Uy tín của trường đồng nghĩa với cơ hội nghề nghiệp thuận lợi dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế, bạn cần xem các học viện, trường đó thuộc những hiệp hội hay tập đoàn nào, có những chứng chỉ công nhận nào, bằng do ai cấp và liên kết với những tổ chức nào.

Kinh nghiệm giảng dạy

Bạn nên tìm hiểu thời điểm chương trình và trường bạn muốn theo học được thành lập. Giảng viên của trường phải là những người đã và đang làm việc thực tế trong ngành để có thể đem đến cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất. Điều này không kém phần quan trọng bởi nó đồng nghĩa với uy tín của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Chương trình học của trường

Chương trình bạn muốn theo học kéo dài bao lâu cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm. Bạn có thể so sánh thời gian học, tỷ lệ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng sĩ số trung bình của một lớp học.

Bằng cấp sau khi học

Chương trình học được chứng nhận bởi ban ngành hay tổ chức, có nhận được công nhận toàn cầu, cơ hội chuyển tiếp và giá trị của bằng cấp cũng là mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu qua các kênh khác nhau, những công ty tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Hỗ trợ trước và sau khi tốt nghiệp

Bạn cần tìm hiểu rõ về những hỗ trợ của trường trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên làm việc trong thời gian thực tập và sau khi tốt nghiệp cũng là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Cơ hội chuyển tiếp

Chương trình mà bạn đang cân nhắc có khả năng chuyển tiếp sang chương trình ở những trường đại học ở những quốc gia khác. Sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm từ những nền văn hóa và đất nước khác nhau luôn được đánh giá cao từ những nhà tuyển dụng

Hỗ trợ thực tập

Một chương trình theo mô hình chuẩn Thụy Sĩ (quốc gia được xem là chuẩn mực trong đào tạo nhân sự ngành công nghiệp dịch vụ) sẽ bao gồm tối thiểu hai kỳ thực tập, mỗi kỳ 6 tháng ở bậc đại học.

Tiêu chí giảng dạy

Một chương trình tốt có thể được nhận biết thông qua tiêu chí giảng dạy. Đặc biệt trong việc đưa những yếu tố thực tế cần thiết kết hợp hài hòa với lý thuyết xuyên suốt chương trình học của sinh viên tại trường.

Môi trường học tập

Bạn nên tìm hiểu về tỷ lệ sinh viên quốc tế và sinh viên bản xứ của trường. Học tập và sinh hoạt trong một môi trường đa văn hóa giúp sinh viên có những trải nghiệm thú vị cũng như sẽ giúp ích nhiều cho công việc tương lai.

>Du học Singapore ngành du lịch khách sạn nên chọn trường nào ?

>Du học Singapore học ngành hot hái ra tiền

Đăng ký khóa du học chuyên ngành quản trị khách sạn tại Singapore với nhiều ưu đãi tại địa chỉ sau:

lienhe