Những nét mới trong nền giáo dục Úc năm 2016

0

Những nét mới trong giáo dục Úc năm 2016

Úc là lựa chọn phổ biến của hầu hết các bạn đang cân nhắc việc học tập ở nước ngoài. Với thứ hạng trên toàn cầu ở mức cao. Đất nước Úc đang khẳng định vị thế của một nền giáo dục hàng đầu. Trong năm 2016, chính phủ Úc sẽ áp dụng Chương trình Khung Đơn Giản Hóa Thị Thực Sinh Viên mới, theo đó các yêu cầu về chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh sẽ được xét tùy theo quốc tịch và cơ sở giáo dục.

Nét đổi mới trong nền giáo dục Úc

Các thành phố của Úc tỏa sáng trên nhiều bảng xếp hạng trên thế giới

Melbourme, thủ phủ của Victoria đang giữ vị trí đứng đầu trên toàn thế giới là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt bốn năm liền theo khảo sát của Economist Intelligence Unit’s 2014. Các thành phố khác của Úc cũng nằm trong top 10 gồm Adelaide (xếp thứ 5), Sydney (xếp thứ 7) và Perth (xếp thứ 9). Với tổng điểm số trung bình đạt 97,5 trên 100, Melbourne nhận được điểm số tuyệt đối trên các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cơ sở vật chất.

>> Học bổng du học 100% giao lưu văn hóa Mỹ 2016

>> SAT là gì? tại sao cần thi SAT ?

Úc trở thành quốc gia có sự lựa chọn được khách du lịch và du học sinh yêu thích nhất. Melbourne xếp thứ 2 dựa trên báo cáo thành phố tốt nhất dành cho sinh viên theo kết quả năm 2015. Bảng xếp hạng các thành phố thân thiện nhất của tạp chí Condé Nast’s Traveler cũng xếp Melbourne đồng hạng nhất với thành phố Auckland (New Zealand). Sydney giữ vị trí thứ 5 trên bảng tổng xếp hạng.

Những nét mới trong nền giáo dục Úc năm 2016

Các kết quả khảo sát cho thấy mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế nằm ở mức cao

Theo kết quả khảo sát trên 55.000 sinh viên được chọn lựa mới nhất. có đến 88% du học sinh cảm thấy hài lòng hoặc rất hài lòng với những trải nghiệm khi học tập và sinh sống tại quốc gia Úc. Kết quả cũng cho thấy những nguyên nhân hàng đầu khiến du học sinh lựa chọn đi du học tại Úc vì họ cho là danh tiếng của bằng cấp, 95% sinh viên cho đây là yếu tố quan trọng, danh tiếng của trường mức 94% phiếu chọn, danh tiếng hệ thống giao dục là 93%, an toàn của cá nhân 92% và mức độ uy tín trong nghiên cứu và giảng dạy tại trường lựa chọn 91%.

Số lượng sinh viên quốc tế tiếp tục nâng cao

Số lượng du học sinh đến Úc ngày càng tăng, với 589.860 sinh viên đăng ký du học Úc năm 2014. Con số này cho thấy mức tăng gần 12% so với năm 2013. Số lượng sinh viên nhập học tăng cao nhất ở chương trình non-award với 21%, ELICOS 20% và đào tạo nghề VET 11%. Nghiên cứu cũng cho thấy các quốc gia có số lượng sinh viên đang học tại Úc đông nhất gồm có Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan.

Cơ sở hạ tầng vật chất tại các trường đại học Úc đang được tăng cường

Trong vài năm trở lại đây các trường đại học tại Úc đã xây dựng và tăng cường thêm nhiều trang thiết bị hiện đại phù hợp cho du học sinh sinh viên học tập tại trường, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy. Đại học Southern Queensland đã mở thêm khuôn viên ở Ipwich. Đại học Newcastle cũng xây thêm khuôn viên mới tại trung tâm thương mại dành cho sinh viên khoa kinh doanh và luật. Tại Victoria,  Đại học Deakin đang nâng cấp khuôn viên tại Melbourne Burwood. Trường cũng vừa mở thêm một tòa nhà 8 tầng và sẽ tiếp tục nâng cấp 11 địa điểm khác trong khuôn viên trường. Còn sinh viên y khoa tại Đại học Adelaide sẽ được học trong các tòa nhà mới xây dành cho khoa Dược và Điều dưỡng, nằm cạnh Bệnh viện Hoàng Gia Adelaide trong khu Sức khỏe và Y Sinh Nam Úc. Tòa nhà dự kiến sẽ mở cửa hoạt động trong năm 2017 và cung cấp nhiều chỗ học hơn cho sinh viên tổng thể bao gồm 1500 sinh viên.

>> Học tiếng anh ở Singapore – Ngon, bổ, rẻ

>> Chương trình du học Canada Express Study (CES)

Bạn đã sẵn sàng đi du học Úc chưa ? Bạn đang thắc về các trường đại học của nên chọn học trường nào ? học phí ra sao hay cần chuẩn bị hồ sơ gì khi đi du học Úc hãy liên hệ ngay công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí hay tư vấn tại văn phòng địa chỉ:

cong-ty-du-hoc-hdeducation