Những phương tiện di chuyển tại Canada du học sinh nên biết

0

Những phương tiện di chuyển tại Canada du học sinh nên biết

Bạn đã đi du học Canada hay du lịch tại Canada vậy phương tiện nào bạn thích nhất khi khám phá đất nước Canada. Để các bạn hiểu rõ hơn hãy cùng du học HDEducation tìm hiểu và các phương tiện di chuyển tại Canada nhé.

Canada là đât nước xinh đẹp có diện tích lớn thứ hai trên toàn thế giới(sau Liên bang Nga). Vì thế khí hậu tại đây có những khác biệt rõ ràng. Càng đi về phía Bắc, thời tiết càng khắc nghiệt và lạnh lẽo.  Nhưng bất kể điều kiện hay địa hình thời tiết như thế nào thì bạn vẫn có thể đi khám phá những nơi tuyệt đẹp tại Canada nhờ vào hệ thống giao thông phát triển, và sự kết nối mang tính hệ thống cao chắc chắn sẽ làm bạn thích thú cao.

Sau đây là các phương tiện đi lại vòng quanh tại Canada

Thứ nhất: Đường hàng không

Tất cả các thành phố chính cùng những thị trấn lớn của Canada đều có sân bay để nhằm đáp ứng cho nhu cầu đi lại của các người dân.

Hai hãng hàng không tiêu biểu nhất là Air  Canada và hãng hàng không Westjet, có những tuyến bay khắp mọi miền đất nước Canada.

Canada là một trong những nước nằm kề với nước Mỹ, chính vì vậy Canada rất coi trọng việc đảm bảo an toàn hàng không và an ninh biên giới. Vì vậy bạn nên chắc chắn rằng bạn đảm bảo đầy đủ các giấy tờ chứng minh khi bạn đang nhập cảnh vào Canada và chấp hành mọi luật lệ cũng như hướng dẫn trên các chuyến bay.

Thứ hai: Tuyến đường sắt

Đường sắt tại Canada có mạng lưới rộng khắp, nối từ Vancouver đến Prince Rupert ở British Columbia trên bờ biển phía tây, hay kéo dài đến tận bờ đông, Halifax, Nova Scotia. Về cơ bản, những vùng về phía nam của biên giới chia cắt British Columbia và Yukon/ Vùng lãnh thổ phía Tây Bắc có đường tầu đến.

Bạn có thể kiểm tra thời gian các tuyến tàu, mua vé tàu và lên kế hoạch cho chuyến khám phá của mình tại ViaRail. Thường thì mua vé qua trang web đó sẽ rẻ hơn khi bạn mua trực tiếp tại quầy vé ngay trước lúc bạn khởi hành.

Thứ ba: Đường tàu điện ngầm trong các thành phố Canada

Có 3 thành phố tại Canada sở hữu hệ thống tàu điện ngầm chính: Toronto, Montreal và Vancouver. Những hệ thống tàu điện ngầm này có những đường tàu đa dạng và nhanh hơn rất nhiều so với xe buýt hoặc xa hơi, đặc biệt trong tình trạng thời tiết xấu.

Vé tàu điện ngầm theo tháng tại Montreal vào khoảng 65 đô-la Canada, trong khi vé tuần khoảng là 20 đô-la Canada. Nếu bạn muốn xem cac thông tin chi tiết có thể bạn xem tại trang thông tin du lịch Canada bằng tàu điện ngầm để có thông tin chi tiết nhất tại Toronto.

Thứ tư: Phương tiện đi bằng xe hơi

Lái xe đường dài ở Canada có thể là cả một vấn đề vì lí do thời tiết, nhưng còn tùy kế hoạch di chuyển di chuyển của bạ rơi vào tháng nào. Tốt nhất là bạn nên cập nhật tình hình thời tiết trước khi bắt đầu chuyến đi để được đảm bảo là bạn đã mang theo những đồ dùng cần thiết.

Để lái xe hơi thì bạn cần phải có bằng lái xe của Canada để được phép lái xe khắp Canada, nhưng bạn vẫn được phép lái xe trong một thời gian ngắn sau khi nhập cảnh vào Canada với bằng lái xe Việt Nam. Để cho đảm bảo bạn cần kiểm tra kỹ xem bằng lái xe của bạn có được sử dụng hay không nhé.

Thứ năm: Đi bằng phương tiện xe buýt

Xe buýt được xem là một trong những phương tiện tốt nhất để đi du lịch vòng quanh khắp nơi trong một thành phố nào đó, hoặc bạn có thể đi khắp đất nước Canada (đặc biệt là khi bạn du lịch quanh những thị trấn nhỏ không có nhiều phương tiện giao thông công cộng để lựa chọn).

Khi đi du học Canada bạn cần lưu ý điều này, tại những chặng đường dài qua các thành phố khác nhau và kiểu thời tiết khá lạnh lẽo tại Canada có thể gây cản trở cho những chuyến đi du ngoạn của bạn. Mỗi thành phố sẽ có trung tâm dịch vụ giao thông phụ trách mỗi khu vực riêng biệt. Bạn muốn thêm các chi phí cho việc khám phá du ngoạn của bạn thì hãy tham khảo trang tin của hệ thống giao thông Toronto trước khi đi nhé.

Để đi du lịch khám phá giữa những thành phố và thi trấn, bạn có thể đi chuyển bằng phương tiện xe buýt Greyhoud hoặc dịch vụ xe buýt từ một công ty xe buýt tại địa phương, cũng giống như ở nước Mỹ. Nhưng xe buýt này cũng có thể đi qua các vùng biên giới Mỹ – Canada để vào nước Mỹ.

Thứ sau: Phương tiện di chuyển bằng phà

Phà được sử dụng tại khu vực bờ biển của Canada để chuyên chở cả hành khách lẫn Columbia và cũng là một trong những phương tiện di chuyến khá thú vị để đi du lịch vòng quanh nước Canada.

Thông tin du học Canada vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

lienhe