Những thay đổi về chính sách visa du học tại Úc

0

Những vấn đề xoay quanh về việc thay đổi visa du học Úc từ visa SVP sang visa SSVF, những ưu điểm của loại visa mới này, mức lệ phí xét duyệt cũng như những thủ tục sinh trức học… đã được trình bày ở nội dung trước. Sang phần hai này, những câu hỏi thường gặp và những giải đáp sẽ được trình bày cụ thể để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Quá trình xét duyệt visa du học mới với tên gọi là cơ cấu đơn giản hóa trong quá trình xét duyệt visa sinh viên, gọi tắt là SSVF (Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên (SVP) được triển khai từ năm 2012. Hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới được chính phủ Úc thông qua sẽ góp phần giúp sinh viên quốc tế tiếp cận quy trình xét duyệt visa đơn giản, thuận lợi và dễ dàng hơn.Những thay đổi về chính sách visa du học tại Úc

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba có sinh viên đi học tại Úc, với tổng số 29.575 sinh viên nhập học trong năm 2015.

Cách thức áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Những yêu cầu của hồ sơ xin visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

Hiện nay, khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

• Nếu là du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa du học để học tại các trường có mức đánh giá 1 thì không phải nộp hồ sơ tài chính à cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

• Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa du học để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

HDEducation sẽ tư vấn chọn trường và hướng dẫn chi tiết cách thức chứng minh tài chính phù hợp trong quá trình làm hồ sơ. Hotline: 096 13 17 351

Những ưu điểm của chương trình visa  tại Úc mới nhất

– Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

– Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học Úc còn 2 – 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

– Hồ sơ xin visa thuộc level 1 sẽ không cần phải có bằng cấp IELTS/TOEFL và chứng minh tài chính nên thời gian xét sẽ nhanh hơn.

– Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

– Quy định mới này sẽ giúp những hồ sơ có nghiêm túc và có tính xác thực cao sẽ du học thuận lợi hơn.

** Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong level 1 không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

>> Thay đổi phí xét duyệt Visa Úc từ ngày 1/7/2016

>> Thủ tục xin visa du học Úc và các thông tin cần biết

Đó là những thay đổi chính sách visa du học tại Úc. Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn rõ và chu đáo hơn:

Địa chỉ công ty tư vấn du học HDEducation