Phát triển bản thân với cơ hội du học đại học tại Anh

0

Phát triển bản thân với cơ hội du học đại học tại Anh

Du học Đại học tại vương quốc Anh

Các trường đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh mang lại hàng ngàn lựa chọn tuyệt vời về các khóa học lấy bằng cấp được giới học thuật và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới tôn trọng. Dưới đây, còn có nhiều loại bằng cấp khác của bậc học này.

>>>> HỌC BỔNG DGATES CAMBRIDGE – Du học Anh Quốc

>>>> Du học Anh là nơi an toàn nhất thế giới

Ở bậc đại học, các bằng cấp chính bao gồm:

• Bằng cử nhân hay bằng đại học: Chương trình học tập học thuật được thiết kế để bạn có được hiểu biết toàn diện về một chuyên ngành. Thông thường, khóa cử nhân toàn thời gian (full-time) sẽ mất ba năm để hoàn thành (một số khóa kéo dài bốn năm). Về bằng cấp, có nhiều tên gọi ví dụ như Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

Các bằng cấp cũng được xếp thành hai hạng: Ordinary (bình thường) hay Honours (danh dự) – nhưng việc phân loại này cũng khác nhau giữa các trường. Thông thường, bằng cử nhân ‘bình thường’ hoặc ‘không được xếp loại’ được trao khi sinh viên đã hoàn thành một khóa học đại học cấp bằng nhưng có nhiều môn không đạt để được xếp hạng honours hạng ba (bậc xếp hạng thấp nhất trong hệ thống đánh giá bằng cấp đại học của Vương quốc Anh). Nhưng ở Scotland, chữ “ordinary” và “honours” đơn thuần được dùng để chỉ độ dài của khóa đại học – “ordinary” là khóa cử nhân toàn thời gian ba năm, còn “honours” là khóa cử nhân toàn thời gian bốn năm.

• Bằng Đại học đại cương (Foundation): Đây là bằng trao cho sinh viên hoàn thành hai năm đầu của khóa cử nhân ‘honours;’ với chương trình này, học viên có thể lựa chọn học toàn hoặc bán thời gian. Chương trình Đại học đại cương bao gồm giảng dạy học thuật kết hợp với thực tập với một công ty hay doanh nghiệp. Bạn có thể học để lấy bằng Đại học đại cương hoặc sau khi hoàn thành chương trình này, tiếp tục học một năm nữa để lấy bằng cử nhân ‘honours.’

• Diploma Đại học (DipHE): Chương trình này kéo dài hai năm và các khóa DipHE toàn thời gian thường tương đương với hai năm đầu của chương trình cử nhân và bằng DipHE có thể sử dụng để đăng ký học năm thứ ba ở khóa cử nhân của chuyên ngành liên quan. Khóa DipHE có thể là khóa học thuật hay liên kết với một lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể như y tá và công tác xã hội.

• Chứng chỉ Đại học (CertHE): Khóa học này có thể tập trung vào nội dung học thuật hoặc một ngành nghề cụ thể. Chứng chỉ này tương đương với năm đầu của chương trình cử nhân đầy đủ. Đây là bằng cấp cơ bản nhất của bậc học đại học, bằng cấp này thể hiện rằng bạn có đủ khả năng hoàn thành khóa học đại học. Bạn có thể sử dụng Chứng chỉ Đại học này như là một bằng chứng về khả năng học tiếp lên cao, thay đổi công việc hoặc tiến xa hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp hiện tại. Đồng thời, bạn có thể dùng CertHE để học lên bậc Đại học đại cương, Diploma đại học hoặc chương trình cử nhâ đầy đủ.

• Bằng Hướng nghiệp quốc gia (HND): Chương trình HND kéo dài hai năm; nếu hoàn thành khóa học này với kết quả cao, sinh viên có thể tiến lên năm thứ ba bậc đại học.
Thực tập

Một số khóa học có một năm thực tập; ví dụ, bạn có thể đi làm cho một công ty, một tổ chức từ thiện hay một tổ chức công. Chương trình thực tập này thường cho năm thứ ba của khóa đại học hoặc năm thứ hai của chương trình HND (kéo dài hai năm). Tùy theo đơn vị nhận bạn vào thực tập, bạn có thể được hoặc không được trả lương. Mục đích là để bạn có trải nghiệm về thế giới công việc và trang bị cho bạn những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn định lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Hãy xem thị thực của bạn có cho phép bạn thực tập không trước khi nộp đơn xin thực tập.

Các hình thức du học đại học tại Anh

Phần lớn các khóa cử nhân toàn thời gian (full-time) sẽ mất ba năm để hoàn thành (ở Scotland là bốn năm). Các khóa học sau đại học thường có độ dài một năm trở lên.

Các khóa học theo hình thức bán thời gian (part-time) thường diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, bạn có thể vừa học, vừa làm với nhịp độ nhẹ nhàng hơn. Không có một độ dài tiêu chuẩn cho các khóa part-time – mỗi khóa mỗi khác. Nếu bạn cần có thị thực để học ở Vương quốc Anh, hãy kiểm tra xem tình trạng di trú (thị thực) có cho phép bạn học bán thời gian hay không trên trang webwww.ukba.homeoffice.gov.uk.

Ngoài việc học ở trường tại Vương quốc Anh, bạn có thể lựa chọn học ở một nước khác; ví dụ: bạn có thể lựa chọn học từ xa hoặc học ở một địa điểm ở nước ngoài của một trường ở Vương quốc Anh. Hãy đọc thêm bài Học lấy bằng của Vương quốc Anh bên ngoài lãnh thổ Vương quốc Anh.

>>>> Ba nguyên nhân thường gặp khi bị từ chối Visa du học Anh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay:

diachilienhe123