Quy trình và chi phí xin visa du học Mỹ

0

Quy trình và chi phí xin visa du học Mỹ

Sau đây du học HDEducation sẽ đưa ra các chi phí và quy trình tổng quát để các học sinh sinh viên tham khảo nhằm giúp các du học sinh tương lai có cái nhìn cụ thể và lựa chọn hợp lý khi chọn đi du học. Việc xin visa là một bước không thể thiếu trong quá trình đăng ký đi du học. Điều kiện để xin visa du học tại các quốc gia sẽ khác nhau và về quy trình cũng khác nhau. Vì vậy chi phí xin visa cũng khác nhau. Nhằm giúp các bạn giảm thời gian trong quá trình xin visa du học, đồng thời tránh các thủ tục rườm rà không cần thiết, trong bài viết này du học HDEducation sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước cơ bản nhất để đăng ký xin visa du học tại Mỹ.

>> 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

>> Thủ tục xin visa du học Mỹ và những thông tin cần biết

Những khoảng chi phí xin visa du học Mỹ bao gồm:

Phí SEVIS($200) và phí MRV($160). Các khoảng phí này có thể được thanh toán bằng online, các bạn chỉ cần giữu lại biên lai thu tiền để mang đi khi phỏng vấn là được.

Sau đây là quy trình xin visa du học Mỹ

Để xin được visa vào Mỹ, trước hết các bạn du học sinh phải được công nhận mình là sinh viên chính quy tại một trường đại học nào đó. Đến lúc dó, bạn sẽ nhận được đơn I20 (Sau khi hồ sơ xin học được chấp nhận, trường đại học sẽ gửi đơn này cho bạn). Ngoài ra, các bạn cũng sẽ cần hoàn tất mẫu đơn DS-160 và hồ sơ của bản thân.

Chi phí xin visa đi du học Mỹ

Bước tiếp theo là đăng ký phỏng vấn visa, bạn có thể thực hiện việc này qua mạng. Lưu ý một đều là các bạn chỉ được phép đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của bạn sẽ bị hủy nếu bạn không làm như vậy.

Sau khi đã hoàn thành xong những bước trên, các bạn cần trực tiếp mang các giấy tờ đến đại sứ quán, bao gồm:

  1. Hộ chiếu tính đến ngày kết thúc khóa học tại Mỹ phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  2. Biên lai thi tiền chi phí xin visa du học Mỹ.
  3. Bản in các mẫu đơn DS – 160 và một ảnh chân dung 5×5 cm.
  4. Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.
  5. Các giấy tờ liên quan khác như: chứng chỉ Ielts/Toefl/GRE, bảng điểm… và các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của gia đình bạn.
  6. Bạn nên đi sớm khoảng 30 phút trước khi phỏng vấn so với giờ hẹn khi tham gia cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ. Các bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa trong vòng 3 ngày bằng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS (lệ phí 30.000 – 50.000 VNĐ) Nếu như hồ sơ xin visa của bạn được thông qua.

>Những kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ cần biết

>Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xin visa du học Mỹ, cũng như là thủ tục làm visa du học Mỹ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp du học HDEducation để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

lienhe