Quy trình xin visa du học Anh bạn cần biết

0

Quy trình xin visa du học Anh bạn cần biết

Quy trình và các thủ tục xin visa du họcAnh

Thủ tục xin thị thực visa Anh bao gồm 8 bước. Trước khi nộp đơn, quý vị cần đọc kỹ các bước dưới đây để hiểu rõ về các quy định và quá trình xét duyệt thị thực.

Nếu là công dân Việt Nam thì đều phải xin thị thực theo các bước dưới đây

Bước 1 – Xem thông tin về loại thị thực muốn nộp

Trước khi quyết định nộp đơn xin thị thực, quý vị cần tìm hiểu thông tin về loại thị thực mình muốn xin. Thông tin về các loại thi thực và nhiều thông tin bổ ích khác có thể xem tại trang phân loại thị thực của trang web này. Quý vị cũng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin thị thực của quý vị sẽ phải thoả mãn những yêu cầu trong luật này.

Bước 2 – Điền bản khai xin thị thực trên mạng

Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em, sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Quý vị sẽ cần có một địa chỉ email. Đây là yêu cầu vì lý do bảo mật thông tin và cũng để chúng tôi có thể liên lạc với quý vị (nếu cần) về hồ sơ xin thị thực. Quý vị cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Bản khai xin thị thực trên mạng.

Quý vị cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

Quý vị cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng.

Mục 1 và 2  là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ của quý vị. Những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.

Quý vị cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

Quý vị cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Sau khi lưu và nhấn nút ” nộp” hồ sơ qua mạng, quý vị sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF. Quý vị cần lưu giữ số hồ sơ để truy cứu sau này.

Bước 3 – Chuẩn bị hồ sơ

Giấy tờ gốc

Quý vị cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Việc không cung cấp giấy tờ gốc có thể dẫn tới việc bị từ chối hồ sơ. Nếu quý vị không nộp bản sao hồ sơ thì bản gốc của các giấy tờ này cũng có thể sẽ không được trả lại. Quý vị cần chuẩn bị bản sao hồ sơ trước khi đến nộp hồ sơ.

Bản dịch các giấy tờ

Nếu quý vị muốn cán bộ xét duyệt thị thực của UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Quý vị có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại thị thực tại các đường dẫn mà chúng tôi đã liên kết sẵn trong các trang hướng dẫn thị thực. Quý vị cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.

Ảnh chụp

Quý vị cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

Ảnh nền trắng

Chất lượng chụp tốt

In trên giấy ảnh

Cỡ ảnh 45mm x 35mm

Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 4- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bất kỳ ai xin thị thực vào Anh ( trừ một số trường hộp được miễnvà trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng. Nếu quý vị từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ của quý vị cũng không thể được xét duyệt.

Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ thị thực giới hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội.

Người có đủ điều kiện nộp hồ sơ theo diện dịch vụ thị thực giới hạn có thể lựa chọn để nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh được điều hành bởi đối tác thương mại của chúng tôi, công ty VFS Toàn Cầu. VFS không liên quan đến quá trình xét duyệt đơn xin thị thực và cũng không có bất kỳ tác động nào cho hồ sơ của quý vị. Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt thị thực của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý.

Nếu quý vị đang được cấp phép tạm trú ở Việt Nam (ví dụ là sinh viên hoặc khách viếng thăm), quý vị chỉ có thể nộp đơn xin một vài loại thị thực Vương quốc Anh – xem dưới đây.

Lưu ý: Quý vị cần đặt cuộc hẹn trên mạng để có thể nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực của chúng tôi.

Nếu quý vị xin thị thực theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng. Ví dụ, nếu quý vị là một gia đình gồm hai người lớn và hai trẻ em, quý vị cần phải đặt tổng cộng bốn cuộc hẹn.

Nếu quý vị muốn thay đổi cuộc hẹn, xin quý vị lưu ý huỷ cuộc hẹn cũ của mình. Mối người nộp đơn chỉ có thể đặt một cuộc hẹn. Nếu quý vị đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn ảo, chúng tôi có thể sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước. Đây là cách thức để không tạo sự quá tải và để tạo cơ hội cho những người thực sự có nhu cầu có thể đặt được cuộc hẹn cho mình.

Bước 5- Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, quý vị cần mang theo:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm quý vị muốn nhập cảnh vào Anh.

Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai

Lệ phí xin thị thực

Các giấy tờ cần thiết (Công ty du học ASCI sẽ tư vấn chi tiết). Cán bộ xét duyệt thị thực sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về thị thực của quý vị

Lưu ý: Quý vị không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Những giấy tờ quý vị nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không. Chúng tôi không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Cung cấp dấu vân tay

Bất kỳ ai xin thị thực vào Anh (trừ một số trường hộp được miễn và trẻ em dưới 5 tuổi) đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng. Nếu quý vị từ chối không cung cấp dấu vân tay thì hồ sơ của quý vị cũng không thể được xét duyệt. Người nộp đơn dưới 16 tuổi cần có người giám hộ đi kèm khi cung cấp dấu vân tay nếu không chúng tôi không thể tiếp nhận hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực chỉ có thể được bắt đầu xét duyệt sau khi đã hoàn tất các thủ tục xác định dấu vây tay.

Quá trình cung cấp dấu vân tay

Quá trình này bao gồm việc lấy dấu vân tay điện tử cho cả 10 ngón tay và chụp ảnh số. Chúng tôi sử dụng thiết bị lấy vân tay điện tử mà không cần dùng mực, dung dịch hay hoá chất. Quý vị cần đảm bảo rằng các ngón tay của mình không bị thương, trầy xước, hay nứt nẻ da tại thời điểm lấy vân tay vì nó có thể dẫn đến việc không thể lấy được vân tay với chất lượng theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ chụp ảnh mặt quý vị tại thời điểm lấy vân tay. Khi chụp ảnh quý vị không đeo kính mát hay trùm khăn hay băng trên đầu trừ khi là do vấn đề tôn giáo hay trong thời gian chữa bệnh. Gương mặt của quý vị phải được chụp rõ, không bị tóc che vào mắt. Nếu quý vị là nữ và đeo mạng che mặt do vấn đề tôn giáo thì cũng sẽ được yêu cầu tháo mạng trước khi chụp ảnh. Những trường hợp nhạy cảm có thể yêu cầu cung cấp nhân viên nữ chụp ảnh hoặc có thể yêu cầu được chụp tại phòng riêng. Chúng tôi không thể xét duyệt thị thực của quý vị nếu không được cung cấp dấu vân tay và ảnh chụp.

Bước 6 – Thủ tục phỏng vấn visa

Quý vị sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán.

Từ tháng 7/2013, UKBA (cục biên giới và di trú Anh) đã giới thiệu chương trình thử nghiệm, phỏng vấn ứng viên xin visa qua video như một yếu tố bổ sung xác liệu quý vị có xin visa với mục đích thực sự hay không để quyết đinh cấp visa cho các ứng viên đến từ các nước có độ rủi ro cao.

Thông tin về phỏng vấn visa du học: Học sinh, sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay. Tóm tắt về cuộc phỏng vấn và nhận xét sẽ được gửi đến văn phòng visa, nơi hồ sơ của ứng viên được xét. Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc, sẽ được qua và có các ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung.

Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa. Tại đây, ứng viên sẽ một lần nữa được đánh giá là có mục đích học tập đúng đắn, đáng tin cậy hay không?

Như vậy, kèm với cách xét visa theo hệ thống tính điểm (30 điểm nếu CAS duyệt và 10 điểm nếu tài chính duyệt và tổng điểm cần đạt là 40) thì: sinh viên đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video sẽ được cấp visa nhanh chóng; sinh viên đạt 40 điểm, không đỗ phỏng vấn qua video những đỗ phỏng vấn trực tiếp với văn phòng visa vẫn sẽ được cấp visa; sinh viên đạt 40 điểm và không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp, sẽ không được cấp visa; sinh viên không đạt 40 điểm cũng không được cấp visa.

Bước 7- Chờ kết quả

Mời quý vị xem hướng dẫn thời gian xét duyệt trong trang web này để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng và thời hạn xét duyệt thị thực. Hồ sơ xin thị thực được xét duyệt một cách độc lập và thời gian xét duyệt có thể sẽ dao động tuy nhiên chúng tôi đặt mục tiêu xét duyệt hố sơ xin thị thực không phải mục đích định cư là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại một trong hai trung tâm tiếp nhận của chúng tôi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quý vị không nên điện thoại đến Cục biên phòng Anh tại Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ của quý vị nộp chưa quá 15 ngày làm việc.

Lưu ý: Cục biên phòng Anh sẽ giữ hộ chiếu của quý vị trong suốt thời gian xét duyệt. Do vậy quý vị cần thu xếp hợp lý để không bị ảnh hưởng tới việc đi lại tới các nước khác trước khi sang Anh.

Để hiểu thêm chi tiết vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí: