Săn học bổng du học

0

Săn học bổng du học

Ngày nay, khi du học không còn là ước mơ viễn vông mà đã trở thành quá khứ, có thể là tương lai hoặc đang là hiện tại của nhiều bạn trẻ, từ học sinh, sinh viên, đến nhân viên văn phòng… Tuy nhiên, một khi bạn đã xác định sẽ đu du học thì không thể không đề cập đến vấn đề tài chính. Nếu thuộc tầng lớp gia đình lao động bình dân, cơm ngày 2 bữa thì có lẽ vấn đề du học bạn sẽ không dám nghĩ đến trong đầu. Nhưng không có gì là không thể, học bổng có thể tài trợ cho việc học của bạn. Dựa theo quan điểm “Học bổng du học không phải dành cho người xuất chúng mà là phần thưởng cho những nỗ lực tìm kiếm không ngững nghĩ” thì chuyện có săn học bổng du học được hay không là tùy vào sự cố gắng của chính cá nhân bạn.

>> 5 cách tìm học bổng du học hiệu quả nhất

>> Du học Úc 2016: Siêu tiết kiệm với các học bổng du học Úc

Theo thông kê, trên toàn thế giới có 858.180 sinh viên du học (tính từ top 10 nước đứng đầu danh sách có sinh viên du học). Theo trang globalvisas.com tỷ lệ du học sinh tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính lên đến 54%, đây là một tỷ lệ khá cao cho thấy nếu thực sự quyết tâm, biết cách tìm kiếm thông tin công thêm sự chuẩn bị tốt và đầu tư kỹ càng và nghiêm túc thì việc săn học bổng du học là không quá khó khăn.

Theo như các cựu sinh viên –  những người đã thành công trên con đường săn học bổng du học thì để tìm được học bổng, đòi hỏi ở bạn cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Để bắt đầu quá trình đó, việc đầu tiên bạn phải làm là bồi dưỡng và trau dồi ngoại ngữ – là điều kiện tiên quyết. Tiếp theo đó, năng lực học tập, phương pháp học tập, năng khiếu nổi trội, các hoạt động cộng đồng đã từng tham gia… sẽ giúp bạn giành lợi thế so với đối thủ khác trong quá trình săn học bổng của bạn.

Thời điểm mà giúp bạn săng học bổng du học tốt nhất là thời gian bạn học lớp 11. Học sinh bắt tay vào tìm học bổng qua việc thu thập thông tin về học bổng càng nhiều càng tốt (học bổng diện gì, nước nào, điều kiện, quy trình xét duyện ra sao… ) và xem xét năng lực bản thân có đủ để tham gia nộp hồ sơ hay không. Điều cốt lõi là bạn săn học bổng du học đó là phải làm sao để hồ sơ của mình được nổi bật trong hàng nghìn hồ sơ gửi về. Khi đã được chọn tham dự vòng phỏng vấn, học sinh cần phải thể hiện sự tự tin, cở mở, thân thiện, đặc biệt yếu tố trung thực cần phải đặt lên hàng đầu trong hồ sơ của bạn.

Để săn học bổng du học thích hợp về tay mình, bạn cần những yếu tố nào ?

Đầu tiên, bạn phải trang bị cho bản thân “hoài bão và khát vọng”. Khát vọng và hoài bão là động cơ tốt nhất giúp bản thân bạn đinh hướng, có động lực quyết tâm học tập và thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra. Bản thân thì bãn cũng phải có khát vọng được học, được tiếp cận và sẵn sàng lĩnh hội kiến thức ở những nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng phải tự xem xét khả năng của mình có thể hòa nhập với công đồng tại nước ngoài không. Du học tuy có nhiều yếu tố rất tốt những cũng đầy chông gai.

Thứ hai là vấn đề ngoại ngữ bạn có trình độ ngoại ngữ tốt để đáp ứng cho việc học tập và sinh sống tại nước ngoài thì khả năng bạn xin được học bổng du học ngày càng cao và khả năng nhận được học bổng sẽ cao hơn.

Cuối cùng là về vấn đề chuyên môn tức là bạn chọn ngành học nào và cấp bậc mà bạn sẽ theo đuổi. Đây là yếu tố thứ ba nhưng cũng là yếu tố quyết định sự thành công và thất bại trong quá trình săn học bổng của bạn. Ngành học thích hợp và phù hợp với sở trường chiếm 50% quyết định sự thành bại khi bạn theo học ở môi trường nước ngoài. Nếu chọn sai chọn ngành học không phù hợp với những gì bạn mong muốn thì đều đó sẽ dẫn đến sự thât bại nhiều hơn thành công thì ít. Bạn phải biết thế mạnh của mình ở đâu, mình thông thạo ở lĩnh vực gì bản thân đang mong muốn gì, định hướng tương lai ra sao…

Chính vì vậy, để săn học bổng du học, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…

Để có được một suất học bổng là điều ước của các bạn sinh viên. Phần lớn các bạn đều nghĩ là rất khó, tuy nhiên nếu nắm được bí quyết và kinh nghiệm từ những người đi trước thì đó là những kinh nghiệm quý báo giúp bạn có nhiều cơ hội để nhận được học bổng du học.

Bạn muốn những bí quyết và kinh nghiệm săn học bổng du học hãy liên hệ ngay công ty du học HDEducation để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

cong-ty-du-hoc-hdeducation