Tại sao các bạn trẻ thường nghĩ tết cổ truyền không vui ?

0

Tại sao các bạn trẻ thường nghĩ tết cổ truyền không vui ?

Nhiều bạn trẻ kêu rằng, càng ngày càng chán Tết cổ truyền, Tết là gì mà nhạt thế, thậm chí chán hơn cả những ngày thường. Đối với mình thì các bạn chán Tết là bởi các bạn đang tự đánh mất cái tết trong bạn.

Trong đêm giao thừa các bạn cũng vẫn lượn phố, vẫn quẩy sàn, vẫn cày games, vẫn tụ tập bạn bè.. như những ngày thường. Trong khi đêm giao thừa là lúc cả nhà sum họp, bạn có thể nói với bố năm qua con chưa làm được cái này, hứa với mẹ sang năm con sẽ làm tốt cái kia, gia đình cùng trò chuyện với nhau và cùng ông bà. Các cháu cùng đi chơi tết với ông bà… đó là những khoảng khắc đáng nhớ nhất thời ấu thơ và đối với những bạn còn trẻ vẫn thế đó là lúc các bạn thể hiện lòng biết ơn trước ông bà hoặc cha mẹ. Hương vị của tết là hương vị của mâm cỗ, ngũ quả, hoa đào hoa mai,… Đấy là hương vị của ngày tết.

tai-sao-cac-ban-tre-thuong-nghi-tet-co-truyen-khong-vui-2

Bởi vì bạn ngạu theo bố mẹ về quê trước hoặc trong tết để tham ông bà dòng họ. Về quê không có bar, không café, 3G thì yếu không lên facebook tám chuyện, đăng ảnh… Trong khi các làng quê đón tết cổ truyền vẫn giữ nguyên phong tục. Bạn đã bỏ lỡ cơ hội được đi chợ tết quê đông quẹt người và hàng trăm thứ hàng hóa quê, không được cảm giác thịt lợn, giã giò, gói bánh chưng, luộc bánh, không có cảm giác thiêng liêng khi ra nghĩa trang nghĩa địa… thắp hương mời các cụ về ăn tết… Bạn sẽ mất rất nhiều những điều ý nghĩa của ngày tết…

Và nhiều thứ tương tự như thế dần mất đi. Giờ bạn lên các kế hoạch về thăm tết cùng gia đình xem tết tặng bố mẹ cái gì, muốn mua sắp cái gì là ý nghĩa trong ngày tết, theo bố mẹ về quê như thế nào, chúc tết ông bà ra sao, mong được gặp lại những ai trong họ hàng bản quán, muốn khoe ông bà các bác ở quê điều gì, muốn lì xì những ai.

Đó là những hoạt động của ngày tết tuy không mới mẻ nhưng đó là truyền thống của tết cổ truyền, chúng ta phải biết gìn giữ và phát triển nhằm con cháu ngày sao biết đến và làm theo. Đó cũng là một phần ý nghĩa của cuộc sống trong thời đại phát triển mà công nghệ mà dần cướp đi những giá trị đích thực của nó. Nhân dịp này công ty tư vấn du học HDEducation xin chúc các đối tác, các phụ huynh cùng con cháu một năm mới an khang thịnh vương vạn sự như ý. Và cũng xin gửi lời cảm ơn các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi !

Các bạn du học sinh  đón tết cổ truyền như thế nào cùng chia sẻ với mọi người nhé !