Tạo góc học tập đúng chuẩn để học tốt hơn

0

Tạo góc học tập đúng chuẩn để học tốt hơn

Tạo một không gian học tập đúng chuẩn giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và trí tuệ để học tập.

Mùa thi đang đến gần và bạn cảm thấy dường như áp lực ngày càng đè nặng hơn trên vai mình, nhất là với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Tạo một không gian học tập đúng chuẩn giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và trí tuệ để học tập. Hãy tạo cho mình một không gian học tập đúng chuẩn và vượt vũ môn hóa rồng trong năm nay nhé!

Để có một góc học tập tốt, ít nhất, bạn cần một máy tính hãy bố trí nơi nối mạng và cắm điện. Hãy chuẩn bị tốt ánh sáng cả ban ngày và ban đêm để đọc.

>> Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp du học

>> Du học sinh Mỹ kể: “Đang ngủ thì thấy giường rung…”

>> Chàng du học sinh hai lần từ chối Google

Dưới đây là những tiêu chuẩn để tạo góc học tập tốt nhất:

Bàn học, ghế ngồi thoải mái, nguồn điện, mạng Internet, máy vi tính, máy in, đèn, giấy bút, giá để sách, từ điển, âm nhạc, nến, đồ uống, không gian thông thoáng,…

tao-goc-hoc-tap-dung-chuan-de-hoc-tot-hon (1)

Một số người thường trang trí góc học tập nhiều màu sắc giúp để cho họ cảm thấy sáng tạo hơn. Những người khác lại thích không gian mở và thoáng đãng. Hãy thử nghiệm và chọn không gian phù hợp nhất với bạn.

Để sắp xếp và tạo cho mình một góc học tập hãy cân nhắc những yếu tố dưới đây:

Đánh giá tính cách và sở thích của bạn

Hãy tự đánh giá về khả năng tập trung của mình trước sự phiền nhiễu. Hãy xác định xem bạn học tốt hơn khi ngồi lặng lẽ trong một thời gian dài hay là nếu bạn cần phải nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn và sau đó quay trở lại công việc của bạn.

Xác định không gian

Với bạn, phòng ngủ có phải là nơi tốt nhất để học không? Một số học sinh cảm thấy phòng ngủ chỉ hợp để ngủ và nghỉ ngơi nên rất khó có thể tập trung ở đó.

Một phòng ngủ cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối nếu bạn chia sẻ một căn phòng với một người anh, chị em. Nếu bạn cần một nơi yên tĩnh mà không bị gián đoạn, bạn nên tự tạo cho mình một góc học tập ở trên gác mái, tầng hầm, hay nhà để xe, hoàn toàn xa những người khác.

Tạo góc học tập đúng chuẩn để học tốt hơn

Nếu ở những chỗ đó không có điện, bạn sẽ mất thêm thời gian để nối dây điện. Hãy nhờ cha mẹ hoặc anh chị em của mình, chắc chắn họ sẽ rất vui mừng khi biết bạn đang cố gắng cải thiện thói quen học tập của mình.

Hãy chắc chắn rằng góc học tập của bạn thật thoải mái

Bạn nên sắp xếp máy tính và chiếc ghế của bạn để không tổn hại cho bàn tay, cổ tay và cổ. Hãy cẩn thận để tránh chấn thương và căng thẳng lặp đi lặp lại.

Tiếp theo, hãy bố trí không gian để các dụng cụ bạn sẽ cần cho thật ngăn nắp và dễ tìm như bút viết, bút chì, giấy, từ điển và các công cụ toán học.

tao-goc-hoc-tap-dung-chuan-de-hoc-tot-hon (3)

Xây dựng nội quy học tập phù hợp và tốt nhất

Khi bạn đang ôn bài, tránh những tranh luận không cần thiết và những hiểu lầm với cha mẹ của bạn bằng cách thiết lập thời gian và cách học rõ ràng ngay từ đầu.

Mọi thông tin chi tiết về du học quốc tế liên hệ công ty du học HDEducation hotline: 096 317 351