Thủ tục du học Mỹ cho học sinh lớp 11

0

Thủ tục du học Mỹ cho học sinh lớp 11 cần những gì ?

Những thủ tục đăng ký du học Mỹ cho học sinh lớp 11 là gì ?

Trả lời:

Em đang học lớp 11 là thời điểm đi du học tương đối tốt nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho em đi du học nước ngoài. Vì trong thực tế du học, 1 yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong chương trình ĐH ở nước bạn là nên hoàn tất tối thiểu 2 năm cuối của chương trình Trung học (Lớp 11 và lớp 12) tại nước em đến du học. Bởi vì:

– Em sẽ có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập tại nước ngoài từ khi còn ở bậc trung học. Điều kiện này rất thuận lợi cho em khi em vào ĐH, trong khi những anh chị khác qua sau sẽ rất lúng túng và khó khăn mới tiếp thu được.

– Em đã có điều kiện chuẩn bị vững chắc vốn kiến thức Anh ngữ để tiếp thu chương trình ĐH (do em đã học chương trình trung học tại nước đó).
– Em đã thích nghi và sinh hoạt ổn định một thời gian dài tại nước ngoài.

Tóm lại, nếu gia đình em có điều kiện cho em đi học ngay từ lớp 11 thì theo anh, đây là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, khi đi học từ nhỏ như vậy, đòi hỏi tính tự lập và bản lĩnh cao. Vì thế, quan trọng hơn cả là em cần phải cân nhắc với chính bản thân mình xem đã đủ khả năng để tự lập sống xa nhà chưa.

Trong thực tế, hồ sơ xin visa du học được người thân bên Mỹ bảo trợ tài chánh thì tỉ lệ thành công sẽ không cao bằng gia đình em tại Việt Nam đứng ra tài trợ. Lý do là rất khó thuyết phục người phỏng vấn tin rằng em sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học (vì nếu có người nhà ở Mỹ, khả năng định cư của em sau khi hoàn tất khóa học là rất cao). Trong trường hợp em muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện sau:

– Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
– Trình độ Anh văn nghe và nói được
– Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như những lý do để trở về Việt Nam
– Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho em trong suốt quá trình học tập (ví dụ như xác nhận lương sau khi trừ các khoản thuế).
– Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên.
– Người thân phải có bất động sản như nhà, đất…
– Học phí từ: USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm).

Thông thường Mỹ có 2 kỳ nhập học trong năm: tháng 1 và tháng 9. Thời gian hoàn tất thủ tục du học diện bảo lãnh khoảng trong 04 tháng.

Mặc dù học sinh trung học khi đi du học sẽ không bị ràng buộc bởi điều kiện điểm tối thiểu của IELTS hay TOEFL tại VN nhưng em phải khá về Anh văn. Đồng thời, em nên xin tham vấn ở bộ phận Visa về điều kiện xin Visa (Visa requirement) trước khi em tìm hiểu thêm về chương trình học và trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí:

diachilienhe123