Thủ tục và những thông tin cần biết khi xin visa du học Canada

0

Thủ tục và những thông tin cần biết khi xin visa du học Canada

Một điều hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin Visa. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin thị thực. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh:

– Lệ phí xem xét hồ sơ : 120USD

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần điền đầy đủ và ký tên

– Hộ chiếu có giá trị đến hết thời gian dự định lưu trú tại Canada

– 4 ảnh kiểu hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.

– Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada .

– Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác như chứng chỉ Anh ngữ, Pháp ngữ…

– Chứng minh tài chính của người tài trợ như xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua, thư chứng minh việc làm, mức lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 12 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp). Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng. Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ như thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản kê khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm.

– Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi cư trú cấp.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có thêm những giấy tờ sau: tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp thuận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên người giám hộ ở Canada, tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh trong các trường hợp khẩn cấp.

– Để được học tại các trường ở tỉnh Québec, cần có giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (còn gọi là CAQ) do Bộ Cộng đồng Văn phòng Nhập cư của Québec cấp.

* Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận và kèm theo một bản tiếng Việt, nếu bản tiếng Việt là bản sao cũng phải có công chứng xác nhận.

Kết quả xin visa du học Canada sẽ có khi nào ?

Nếu kết quả tốt, Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh du học và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của người xin đi du học.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty du học HDEducation để được tư vấn miễn phí:

diachilienhe123