Thủ tục xin visa du học Úc và các thông tin cần biết

0

Thủ tục xin visa du học Úc và các thông tin cần biết

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam ?

Tư vấn xin visa du học Úc : Đơn xin thị thực có thể nộp trực tiếp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (AVACs).

Chi phí để xin xét duyệt thị thực Úc là bao nhiêu ?

Tư vấn của Chuyên viên tư vấn du học Úc: Ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VACs), Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVACs – IOM) sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng.

Lộ trình xin visa du học Úc dành cho người mới:

Ngoài ra, quí vị cũng có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn du học úc tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh (DIAC).

Tôi có thể xin cuộc hẹn với đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự như thế nào?

Tư vấn của Chuyên viên tư vấn du học Úc: Bạn có thể liên lạc với đại sứ quán ÚC theo thông tin dưới đây:

Đại sứ quán tại Hà Nội:

• Gọi điện thoại đến số tổng đài của Đại sứ quán: (84-4) 3774 0100, số máy lẻ 156. Gọi điện thoại đến số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222 từ 9 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu; hoặc Gửi thư điện tử (E-mail) về địa chỉ: immigration.hanoi@dfat.gov.au

Lệ phí xét duyệt đơn thực thi Úc (VACs):

VACs phải trả bằng tiền mặt và trả bằng tiền đồng Việt Nam (VNĐ). Bạn có thể trả VACs tại AVACs hoặc tại DIAC Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh theo cuộc hẹn. Thông tin về cách thức đăng ký hẹn trước có trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/How_to_apply_for_a_v.html

Bạn cũng có thể nộp VACs tại một văn phòng của DIAC ở Úc. Nếu VACs nộp tại Úc thì bạn phải đính kèm tờ hóa đơn gốc cùng lúc nộp hồ sơ. Xin vui lòng kiểm tra lại VACs trước khi quí vị nộp hồ sơ vì các khoản lệ phí có thể được thay đổi trong thời gian ngắn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ trong thời gian bao lâu ?

Tư vấn của Chuyên viên tư vấn du học Úc: Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể thay đổi tùy thuộc vào văn phòng xét duyệt. Bên xét duyệt chủ trương xét duyệt một đơn xin hoàn chỉnh trong khoảng thời gian nêu dưới đây, tuy nhiên, bạn được khuyến khích nộp đơn sớm hơn khoảng thời gian này.

Đơn xin thị thực du học của các đương đơn cư trú ở Đà Nẵng hoặc các vùng từ Đà Nẵng trở vào phía Nam sẽ được Văn phòng Thị thực và Quốc tịch, Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh xem xét. Đương đơn cư trú tại các vùng từ Huế trở ra phía Bắc sẽ được Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội xét duyệt.

Từ khi áp dụng những thay đổi tích cực trong các mức độ xét duyệt thị thực du học đối với du học sinh Việt Nam, số lượng hồ sơ xin thị thực du học mà chúng tôi nhận được gia tăng đáng kể. Vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích quí vị nộp đơn ít nhất là 8 tuần trước ngày nhập học dự kiến của du học sinh để đảm bảo rằng đương đơn không bị lỡ thời gian đầu của khóa học. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết các đơn xin nhanh chóng và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ.

Lấy mẫu đơn xin thị thực ở đâu ?

Tư vấn của Chuyên viên tư vấn du học Úc: Tất cả các mẫu đơn và Quyển Hướng dẫn Định cư đều có thể được tải chép miễn phí từ trang web của DIAC. Bạn còn có thể mua Quyển Hướng dẫn Định cư tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đọc kỹ hướng dẫn nộp đơn liên quan đến loại thị thực mà bạn đang xin để xác định rõ là bạn có cần điền Tờ cam kết đồng ý cung cấp những thông tin cá nhân và/hoặc Tờ khai chi tiết về thân nhân hay không. Những mẫu đơn này có trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Các mẫu đơn được cung cấp theo dạng PDF và yêu cầu máy tính của bạn phải có chương trình Adobe Reader.

Yêu cầu về giấy tờ khi nộp hồ sơ và giải quyết khi làm mất giấy tờ ?

CÁC ĐƠN XIN KHÔNG HOÀN CHỈNH:

Theo Bộ luật Di trú 1958 (Migration Act 1958), các đơn xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, điều quan trọng là các đơn xin thị thực phải được nộp hoàn chỉnh một cách tối đa và tất cả các giấy tờ hỗ trợ phải được nộp ngay lúc quí vị nộp đơn. Những đơn xin không hoàn chỉnh hoặc có các giấy tờ kém chất lượng có thể bị xét chậm hoặc bị từ chối.

GIẢ MẠO HOẶC CHE GIẤU THÔNG TIN:

Bất kỳ một hình thức giả mạo hoặc che giấu thông tin nào đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực của quí vị bị từ chối. Các đương đơn phải trả lời đầy đủ, thành thật và khai bất kỳ thông tin nào có liên quan đến câu hỏi. Tất cả các chữ ký trên đơn xin thị thực và trong hộ chiếu của đương đơn phải do chính đương đơn ký.

ĐÁP ỨNG YÊU CẦU VỀ SỨC KHỎE:

Đương đơn có thể được yêu cầu khám sức khỏe và chụp hình phổi, do hội đồng các bác sĩ đã được phê duyệt đảm nhận.

Trên đây là các bước xin visa du học úc để hiểu rõ hơn trước khi làm hồ sơ du học úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ công ty tư vấn du học HDEducation để được tư vấn một cách chu đáo.

diachilienhe123