Thủ tục xin visa Singapore

Là công dân một nước thuộc khối ASEAN (tổ chức liên kết của khu vực Đông Nam Á), bạn không cần xin visa để có thể đặt chân đến Singapore xinh đẹp để du lịch. NHƯNG, nếu bạn dự định học tập tại Singapore (lưu trú dài hạn) thì sao? Việc xin visa du học có cần thiết? HDEducation sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này nhé !

Thật ra, thủ tục để xin visa du học tại Singapore khá đơn giản và là một trong những thuận lợi của các bạn du học sinh Việt Nam khi đăng ký theo học tại đây. Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên là Student Pass.

Thông thường, khi du học sinh đã được nhận vào học tại các cơ sở giáo dục của Singapore, nhà trường sẽ thay du học sinh đăng ký Student Pass. Quá trình này diễn ra như sau:

  1. Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường
  2. Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.
  3. Khi Student Pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
  4. Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn phải đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

Thông thường sẽ mất khoảng 3 tuần kể từ lúc nộp đơn đến lúc có Student Pass, nhưng vào những thời điểm cao như tháng 7, tháng 8 thì sẽ lâu hơn một chút.

Thông tin về các thủ tục xin Visa du học Singapore cần biết: